Mirats
HomeTin tức - Sự kiệnHoạt động các đơn vịHuấn luyện chuyên môn cho nhân viên kỹ thuật đội Radar Quy...

Huấn luyện chuyên môn cho nhân viên kỹ thuật đội Radar Quy Nhơn sau giãn cách do đại dịch COVID-19

Được xây dựng trên đỉnh núi Vũng Chua thuộc thành phố Quy Nhơn, Trạm Radar thông tin Quy Nhơn đóng vai trò quan trọng trong công tác phục vụ điều hành bay của Công ty Quản lý bay miền Trung nói riêng và Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam nói chung. Trạm Radar Quy Nhơn được trang bị hệ thống Radar giám sát và thông tin VHF hiện đại với tầm phủ 250km cung cấp dịch vụ CNS cho Trung tâm Kiểm soát đường dài Hồ Chí Minh, Hà Nội và Trung tâm Kiểm soát Tiếp cận – Tại sân Đà Nẵng phục vụ cho công tác điều hành cho các chuyến bay đến và đi trong vùng trời trách nhiệm.

Trong năm qua, ngành Hàng không là một trong các ngành chịu ảnh hưởng nặng nề nhất do đại dịch COVID-19 gây ra. Tuy nhiên, với vị trí là ngành có vai trò trọng yếu thúc đẩy tăng trưởng cho mọi nền kinh tế, đặc biệt là với Việt Nam – một nền kinh tế đang phát triển, ngành Hàng không được dự báo sẽ hồi sinh đầu tiên và nhanh nhất sau cuộc khủng hoảng.

Trạm Radar thông tin Quy Nhơn là một điểm cung cấp dịch vụ CNS trong toàn bộ dây chuyền cung cấp dịch vụ CNS của Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam và Công ty Quản lý bay miền Trung. Thời gian qua, tuy tình hình dịch bệnh tại thành phố Quy Nhơn không bị ảnh hưởng nhiều, tuy nhiên việc triển khai tổ chức các công tác quản lý, bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa các thiết bị kỹ thuật vẫn một phần phải gián đoạn do ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh diễn biến trên cả nước.

Trước tình hình đó, để cập nhật đầy đủ thay đổi của các hệ thống thiết bị cũng như nâng cao kỹ năng làm việc cho người lao động, Công ty đã tổ chức khóa huấn luyện bổ túc, cập nhật kiến thức chuyên môn cho đội ngũ nhân viên kỹ thuật để bảo đảm tốt công tác cung cấp dịch vụ khi hoạt động bay trở lại bình thường.

Thực hiện Quyết định số 2543/QĐ-QLBMT ngày 15 tháng 10 năm 2021 của Giám đốc Công ty về việc tổ chức khóa huấn luyện bổ túc, cập nhật kiến thức chuyên môn cho nhân viên kỹ thuật, Đội Radar – Thông tin Quy Nhơn đã tổ chức khóa huấn luyện cho toàn thể nhân viên kỹ thuật tại Đội. Mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay tại thành phố Quy Nhơn đang được kiểm soát và số ca nhiễm rất ít nhưng các thành viên tham gia buổi huấn luyện luôn chấp hành đầy đủ các quy định về phòng chống dịch của Công ty.

Khóa huấn luyện đạt kết quả tốt không chỉ giúp nhân viên kỹ thuật ôn tập, nắm vững lại các kiến thức đã được huấn luyện trước đây mà còn cập nhật các kiến thức, những thay đổi mới trong thời gian qua. Cũng trong buổi huấn luyện này những kinh nghiệm quý báu về quy trình ứng phó/xử lý khi có sự cố kỹ thuật cũng được đưa ra phân tích, trao đổi qua đó giúp nâng cao năng lực, chất lượng nhân viên khai thác kỹ thuật tại Trạm bảo đảm hoàn thành tốt nhiệm vụ khi các hoạt động bay được phục hồi trở lại.

Việc tổ chức thành công lớp huấn luyện “Bồi dưỡng kiến thức khai thác trang thiết bị kỹ thuật sau đại dịch COVID-19” đã thể sự quan tâm chỉ đạo kịp thời, sâu sát của các cấp lãnh đạo Công ty quản lý bay miền Trung, góp phần quan trọng giúp đội Radar Quy Nhơn hoàn thành nhiệm vụ trọng tâm “Cung cấp tín hiệu giám sát ổn định – chính xác – kịp thời phục vụ điều hành bay an toàn cho 100% chuyến bay trong vùng trách nhiệm”.

Một số hình ảnh Khóa huấn luyện “Bồi dưỡng kiến thức khai thác trang thiết bị kỹ thuật sau đại dịch COVID-19” tại Trạm:

Lê Hoài Nam- Trạm Radar thông tin Quy Nhơn

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
An toàn-Điều hòa-Hiệu quả

Most Popular

Phản hồi gần đây