Mirats
HomeTin tức - Sự kiệnHoạt động các đơn vịHuấn luyện, cập nhật kiến thức chuyên môn kỹ thuật sau giãn...

Huấn luyện, cập nhật kiến thức chuyên môn kỹ thuật sau giãn cách phòng, chống làn sóng dịch lần thứ 4

Thực hiện Quyết định số 2543/QĐ-QLBMT ngày 15 tháng 10 năm 2021 của Giám đốc Công ty về việc tổ chức khóa huấn luyện bổ túc, cập nhật kiến thức chuyên môn cho nhân viên kỹ thuật. Vào ngày 02/11/2021 Đội Kỹ thuật khí tượng – Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật (BĐKT) đã tổ chức khóa huấn luyện cho toàn bộ nhân viên của Đội tại hội trường Đài chỉ huy Đà Nẵng với những nội dung thiết thực, bổ ích.

Sau hơn 5 tháng liên tục áp dụng phương án ứng phó đại dịch cấp độ 3 (màu Cam) do Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam công bố, lực lượng nhân viên kỹ thuật của Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật- Công ty Quản lý bay miền Trung đã trải qua 07 đợt trực chốt tại cơ sở điều hành bay.

Các cán bộ nhân viên phải trực chốt theo chu kỳ 21 ngày, đảm bảo điều kiện sức khỏe, yếu tố dịch tễ (xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2, không thuộc diện tiếp xúc F1, F2, không thuộc vùng có nguy cơ lây nhiễm…). Vì vậy, một số nhân viên kỹ thuật không tham gia trực trong một thời gian dài. Để cập nhật đầy đủ các thay đổi của các hệ thống thiết bị cũng như nâng cao kỹ năng làm việc cho người lao động, Công ty Quản lý bay miền Trung đã tổ chức khóa huấn luyện bổ túc, cập nhật kiến thức chuyên môn cho đội ngũ nhân viên kỹ thuật để bảo đảm tốt công tác cung cấp dịch vụ khi hoạt động bay phục hồi trở lại.

Thực hiện Quyết định số 2543/QĐ-QLBMT ngày 15 tháng 10 năm 2021 của Giám đốc Công ty về việc tổ chức khóa huấn luyện bổ túc, cập nhật kiến thức chuyên môn cho nhân viên kỹ thuật. Ngày 02/11/2021 Đội Kỹ thuật khí tượng – Trung tâm BĐKT đã tổ chức khóa huấn luyện cho toàn bộ nhân viên của Đội tại hội trường Đài chỉ huy Đà Nẵng với những nội dung thiết thực, bổ ích do đồng chí Tô Đình Nghị- Đội trưởng Kỹ thuật khí tượng kiêm Huấn luyện viên kỹ thuật phụ trách hướng dẫn.

Mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay tại Đà Nẵng đang được kiểm soát, số ca nhiễm cộng đồng đã giảm, tuy nhiên các thành viên tham gia buổi huấn luyện luôn chấp hành đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch của Công ty.

Các thành viên tham gia buổi huấn luyện

Căn cứ vào nhu cầu thực tế cũng như kế hoạch huấn luyện, Huấn luyện viên đã tập trung vào những nội dung cần thiết: Cập nhật các thay đổi của hệ thống thiết bị tại Đội trong thời gian trực chốt để toàn bộ nhân viên nắm bắt, thuận tiện trong công việc bảo đảm khai thác; nhắc lại các nội dung trong tài liệu Hướng dẫn ca kíp trực, các quy trình trong tài liệu Hướng dẫn xử lý sự cố kỹ thuật và các nội dung trong Văn bản hiệp đồng giữa Công ty với Trung tâm khí tượng hàng không Đà Nẵng, Trung tâm Quản lý luồng Không lưu và bộ phận kỹ thuật của Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng.

Cũng tại buổi huấn luyện, đồng chí cũng kết hợp triển khai những công việc của Đội trong thời gian sắp tới, phân công nhiệm vụ cho từng thành viên trong Đội sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi hoạt động bay trở lại bình thường.

Huấn luyện viên Tô Đình Nghị giới thiệu cập nhật về các tuyến cáp thông tin của Đội Kỹ thuật- Khí tượng

Dưới sự hướng dẫn tận tình của Huấn luyện viên, nhân viên kỹ thuật của Đội Kỹ thuật khí tượng  đã tham gia nghiêm túc, đầy đủ các nội dung huấn luyện; tích cực đưa ra ý kiến thảo luận và chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn trong quá trình khai thác thiết bị.

Buổi huấn luyện đã thu được kết quả như mục tiêu đã đề ra, toàn bộ nhân viên đều được đánh giá đạt yêu cầu. Khóa huấn luyện đã kịp thời cũng cố lại những kiến thức, kỹ năng của nhân viên theo quy định về cung cấp dịch vụ; bổ sung những kiến thức bổ ích, nâng cao kỹ năng trong công tác khai thác, đảm bảo kỹ thuật đối với các hệ thống thiết bị cho nhân viên của Đội Kỹ thuật khí tượng, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ kỹ thuật phục vụ công tác điều hành bay khi tần suất bay tăng dần trong thời gian tới.

Ngô Thị Kim Xuyến- Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
An toàn-Điều hòa-Hiệu quả

Most Popular

Phản hồi gần đây