Mirats
HomeTin tức - Sự kiệnCông tác ĐảngMột điểm sáng về công tác phát triển Đảng

Một điểm sáng về công tác phát triển Đảng

     Phát triển đảng viên là một nội dung quan trong, có tính nguyên tắc trong công tác tổ chức xây dựng Đảng, quyết định sự tồn tại, phát triển của Đảng ta. Phát triển đảng viên có ý nghĩa cực kỳ quan trọng, làm tăng thêm nguồn sinh lực cho Đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng. Chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định: “Đảng là gồm các đảng viên mà tổ chức nên. Mọi công việc của Đảng đều do đảng viên làm, mọi Nghị quyết của Đảng đều do đảng viên chấp hành, mọi chính sách của Đảng đều do đảng viên mà thấu đến quần chúng. Mọi khẩu hiệu, kế hoạch của Đảng đều do đảng viên cố gắng thực hiện.”, ”Đảng mạnh là do chi bộ tốt. Chi bộ tốt là do các đảng viên hăng hái và gương mẫu”.

     Thực tiễn cho thấy, làm tốt công tác phát triển đảng viên của tổ chức cơ sở Đảng góp phần xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh, nâng cao trình độ, năng lực lãnh đạo của Đảng đối với các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội theo đúng định hướng xã hội chủ nghĩa. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng căn dặn: “Nếu Đảng ta không biết chọn lọc, kết nạp, đề bạt đồng chí mới thì đâu có như ngày nay”. Người vạch rõ tính tất yếu, yêu cầu, phương châm, phương pháp của công tác phát triển Đảng là “Để làm tròn nhiệm vụ rất nặng nề nhưng rất vẻ vang… Đảng phải phát triển tổ chức của mình một cách thận trọng, vững chắc và rộng rãi trong quần chúng”. Vì vậy, công tác phát triển đảng viên là yêu cầu khách quan, thường xuyên trong hoạt động lãnh đạo và công tác tổ chức xây dựng Đảng.

     Tại Đảng bộ Công ty Quản lý bay miền Trung, Đảng ủy thường xuyên quan tâm, chỉ đạo sát sao những vấn đề liên quan đến công tác phát triển đảng viên, đặc biệt tại các tổ chức đảng đặc thù như Chi bộ Trung tâm Kiểm soát Tiếp cận – Tại sân Đà Nẵng, Đảng bộ bộ phận Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật,… Các Nghị quyết, chỉ thị thường xuyên được ban hành nhằm đảm bảo mở rộng số lượng đảng viên tại các Chi bộ nhưng vẫn phải đảm bảo tính chất lượng như lời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói: “Đảng mạnh không phải chỉ do số lượng đảng viên quyết định, số lượng đảng viên chỉ trở thành sức mạnh một khi nó đạt những yêu cầu về chất lượng”.

     Thực hiện theo tinh thần chỉ đạo thống nhất từ Đảng ủy, chi ủy chi bộ Trung tâm Kiểm soát Tiếp cận – Tại sân Đà Nẵng thường xuyên theo dõi, giám sát trong công tác phát triển đảng viên mới tại chi bộ. Với đặc thù tính chuyên môn cao, có yếu tố an ninh quốc phòng, để có thể phát triển một đảng viên mới, quần chúng không chỉ có yêu cầu tay nghề chuyên môn cao, ngoài ra còn phải có tư tưởng chính trị vững vàng, phải được xem xét về cả phẩm chất đạo đức và năng lực thực tế. Cá nhân quần chúng sẽ được theo dõi về sự rèn luyện, tu dưỡng và kết quả trong một quá trình liên tục với những điều kiện, hoàn cảnh và những thử thách khác nhau. Với sự phấn đấu đó, cùng sự giúp đỡ từ tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên, quần chúng sẽ được Chi bộ xem xét đề nghị kết nạp Đảng.

Đảng viên Chi bộ chụp ảnh lưu niệm cùng các đảng viên mới

     Liên hệ thực tiễn tại Chi bộ Trung tâm Kiểm soát Tiếp cận – Tại sân Đà Nẵng trong thời gian đầu nhiệm kỳ 2020 – 2022 vừa qua, Chi bộ đã kết nạp được 05 đồng chí đảng viên mới, đây là lực lượng trẻ với kinh nghiệm chuyên môn cao, hầu hết đang tham quản lý ca kíp, có lập trường  chính trị vững vàng và năng nổ trong các hoạt động của Công đoàn và Đoàn thanh niên. Tiếp nối những kết quả đã đạt được, vào sáng ngày 07/10/2021 tại Hội trường Công ty Quản lý bay miền Trung, các quần chúng: Mai Xuân Cường, Hồ Thị Thúy An, Hà Thúc Hoàng, sau quá trình tự phấn đấu, rèn luyện bản thân bền bỉ và được sự quan tâm, giáo dục, hướng dẫn, giúp đỡ của chi bộ, đã được vinh dự kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Buổi lễ kết nạp Đảng viên mới được tổ chức trong không khí trang nghiêm, đúng trình tự, thủ tục theo Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam. Tham dự Lễ kết nạp có đồng chí Trương Công Tuấn – Bí thư Chi bộ Trung tâm Kiểm soát Tiếp cận – Tại sân Đà Nẵng cùng toàn thể đảng viên trong chi bộ.

         

Các đảng viên mới chụp hình cùng Chi uỷ Chi bộ TT KS Tiếp cận – Tại sân Đà Nẵng

     Trong thời gian dịch COVID-19 đang diễn ra hết sức khó khăn, phức tạp, Chi bộ Trung tâm Kiểm soát Tiếp cận – Tại sân Đà Nẵng đã lên kế hoạch, tổ chức buổi lễ kết nạp đảng viên mới thể hiện sự quan tâm kịp thời của cấp ủy, chi bộ trong công tác phát triển Đảng. Đây cũng sẽ là động lực khích lệ các quần chúng trong Trung tâm phấn đấu, nỗ lực nhiều hơn nữa, nhằm cố gắng hoàn thiện chính mình trên mọi mặt, xứng đáng được đứng vào hàng ngũ Đảng Cộng sản Việt Nam, đóng góp vào sự thành công chung của chi bộ nói riêng và Đảng ủy Công ty Quản lý bay miền Trung nói chung.

     Như vậy, mới trải qua hơn nữa nhiệm kỳ, nhưng Chi bộ Trung tâm Kiểm soát Tiếp cận – Tại sân Đà Nẵng đã có 08 đảng viên được đứng vào hàng ngũ của Đảng, chi bộ đã vượt chỉ tiêu theo Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ đã đề ra. Có được thành quả như vậy là nhờ sự chỉ đạo của Đảng ủy Công ty Quản lý bay miền Trung, sự cố gắng sắp xếp, lên kế hoạch, phân kỳ cụ thể đối với từng quần chúng của Chi ủy chi bộ và sự đoàn kết thống nhất của toàn bộ đảng viên chi bộ. Mong rằng với sự khởi sắc về công tác phát triển Đảng như vậy, nhiệm kỳ tới chi bộ sẽ tiếp tục phát triển đủ số lượng đảng viên để phát triển thành đảng bộ bộ phận.

Bài và ảnh: Thanh Toàn

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
An toàn-Điều hòa-Hiệu quả

Most Popular

Phản hồi gần đây