Mirats
HomeTin tức - Sự kiệnHoạt động công tyKỷ niệm 60 năm ngày Kiểm soát viên không lưu quốc tế...

Kỷ niệm 60 năm ngày Kiểm soát viên không lưu quốc tế trong bối cảnh đại dịch COVID-19

Ngày Kiểm soát viên không lưu quốc tế năm nay, giữa những nỗi lo âu chưa dứt về đại dịch đang còn những hệ lụy và diễn biến phức tạp. Công ty quản lý bay miền Trung đã trang trọng tổ chức buổi Lễ vinh danh Kiểm soát viên không lưu nhân kỷ niệm 60 năm ngày Kiểm soát viên không lưu quốc tế diễn ra vào đúng ngày 20/10 nhằm tôn vinh, ghi nhận sự cống hiến của lực lượng kiểm soát viên không lưu Công ty trong năm qua, trên tinh thần tuân thủ theo đúng quy định an toàn phòng chống dịch.

Quay ngược thời gian về năm 1956, ông Jacol Watchtel là người sáng lập và cũng là chủ tịch đầu tiên của Hiệp hội Kiểm soát không lưu quốc tế. Đến năm 1961, đại diện 12 hiệp hội KSVKL Châu Âu đã lập nhóm tại Amsterdam-Hà Lan từ ngày 19/10 đến ngày 20/10 để chuẩn bị cho việc thành lập liên đoàn Châu Âu các Hiệp hội kiểm soát viên không lưu. Từ đó ngày 20/10 hàng năm được chọn là ngày ngày Lễ kỉ niệm Kiểm soát viên không lưu trên toàn quốc tế.

Tại Việt Nam, cũng vào ngày này hàng năm, bên cạnh các hoạt động hưởng ứng ngày Thành lập Hội phụ nữ Việt Nam để tưởng nhớ những nữ anh hùng cách mạng đã có công trong thời kì kháng chiến, xây dựng nước nhà và khẳng định vị trí, vai trò, tầm quan trọng của người phụ nữ hiện đại trong xã hội mới; Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam nói chung và Công ty Quản lý bay miền Trung nói riêng cũng hân hoan đón chào Lễ kỷ niệm ngày Kiểm soát viên không lưu quốc tế. Đây là dịp để toàn thể các anh chị em Kiểm soát viên không lưu gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm và tôn vinh các tập thể cá nhân đã có thành tích tốt trong công việc.

Đối với mỗi Kiểm soát viên không lưu, trong suốt quãng thời gian làm nghề thì mỗi ngày lễ kỉ niệm 20/10 đều rất đáng nhớ, nhưng có lẽ Lễ kỷ niệm ngày Kiểm soát viên không lưu thế giới năm nay là đáng nhớ hơn cả. Bởi lẽ, bên cạnh không khí vui tươi chào đón, chúng tôi phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, hạn chế từ ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Nhận thấy tình hình đại dịch phức tạp và kéo dài, Công ty quản lý bay miền Trung đã nhanh chóng xây dựng và triển khai các phương án, kế hoạch để ứng phó đại dịch, đặc biệt đối với lực lượng Kiểm soát viên không lưu tực chốt, chách ly, các kíp trực theo đó được phân công làm việc chặt chẽ theo các phương án, kế hoạch ứng phó chi tiết của từng cơ sở bảo đảm hoạt động bay, dựa trên các quy định tại các Công văn, Chỉ thị của thành phố Đà Nẵng bàn hành tùy thuộc vào cấp độ dịch.

Làm việc theo phương châm “3 tại chỗ”, gác lại công việc gia đình, người thân; các Kiểm soát viên không lưu với tình yêu nghề, trách nhiệm với công việc, vẫn giữ tinh thần lạc quan, hoàn thành tốt nhiệm vụ đưa những chuyến bay cất hạ cánh an toàn tại các cảng hàng không giữa mùa đại dịch. Bên cạnh đó, với đặc thù nghề nghiệp, các Kiểm soát viên không lưu vẫn phải thường xuyên trau dồi kiến thức chuyên ngành nhằm sẵn sàng tiếp tục thực hiện nhiệm vụ theo yêu cầu.

Ngày Kiểm soát viên không lưu quốc tế năm nay, giữa những nỗi lo âu chưa dứt về đại dịch đang còn những hệ lụy và diễn biến phức tạp. Công ty quản lý bay miền Trung đã trang trọng tổ chức buổi Lễ vinh danh Kiểm soát viên không lưu nhân kỷ niệm 60 năm ngày Kiểm soát viên không lưu quốc tế diễn ra vào đúng ngày 20/10 nhằm tôn vinh, ghi nhận sự cống hiến của lực lượng kiểm soát viên không lưu Công ty trong năm qua, trên tinh thần tuân thủ theo đúng quy định an toàn phòng chống dịch.Tham dự buổi Lễ Kỷ niệm có đồng chí Đoàn Hữu Gia – Phó bí thư Đảng ủy – Tổng giám đốc Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam và đồng chí Nguyễn Mạnh Thắng- Bí thư Đảng ủy – Giám đốc công ty Quản lý bay miền Trung.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Thắng đọc diễn văn khai mạc Lễ vinh danh Kiểm soát viên không lưu nhân kỷ niệm 60 năm ngày Kiểm soát viên không lưu quốc tế 20/10/2021

Đồng chí Đoàn Hữu Gia –  Tổng giám đốc Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam phát biểu tại buổi Lễ

Lực lượng KSVKL các cơ sở bảo đảm hoạt động bay trực thuộc Công ty tham gia tại các đầu cầu trực tuyến

Vinh danh các Kiểm soát viên không lưu tiêu biểu năm 2021

Với tinh thần trách nhiệm gánh vác trên vai, các Kiểm soát viên không lưu Công ty Quản lý bay miền Trung nói riêng và Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam nói chung luôn luôn cố gắng, tâm niệm đóng góp hết sức mình để điều hành những chuyến bay an toàn, dù khó khăn giữa dịch bệnh; các Kiểm soát viên không lưu thực sự là những chiến sĩ nơi tuyến đầu chống dịch của Công ty, góp phần vào sự phát triển kinh tế-xã hội và đảm bảo quốc phòng an ninh của đất nước.

Trong những năm tới, dịch bệnh COVID-19 sẽ còn những diễn biến mới khó lường, lực lượng Kiểm soát viên không lưu Công ty Quản lý bay miền Trung sẽ tiếp tục đoàn kết, chia sẻ, giúp đỡ nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ điều hành những chuyến bay “An toàn- Điều hoà- Hiệu quả”, vượt qua khó khăn đẩy lùi đại dịch, góp phần đưa Công ty Quản lý bay miền Trung phát triển ngày một vững mạnh.

Kim Nguyệt Hằng- KSVKL đang huấn luyện tại vị trí làm việc (OJT)

 

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
An toàn-Điều hòa-Hiệu quả

Most Popular

Phản hồi gần đây