Mirats
HomeTin tức - Sự kiệnHoạt động công tyTiếp tục công tác phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện biện pháp...

Tiếp tục công tác phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện biện pháp “3 tại chỗ” tại Công ty Quản lý bay miền Trung

     Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, đặc biệt là biến chủng Delta lây nhiễm nhanh và mạnh, số ca mắc mới liên tục tăng, xuất hiện một số chuỗi lây nhiễm trong cộng đồng có nguy cơ rất cao bùng phát dịch bệnh trên diện rộng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

     Ngày 14/8/2021, UBND thành phố Đà Nẵng ban hành Quyết định số 2788/QĐ-UBND bổ sung và điều chỉnh một số biện pháp cấp bách để phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị số 05/CT-UBND ngày 30/7/2021, theo đó từ 08h00 ngày 23/8/2021 dừng tất cả hoạt động trên địa bàn thành phố Đà Nẵng (trừ những hoạt động được phép). Liên tiếp sau đó, do tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố Đà Nẵng vẫn hết sức phức tạp, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng tiếp tục ban hành các Quyết định số 2836/QĐ-UBND ngày 21/8/2021, Quyết định số 2860/QĐ-UBND ngày 25/8/2021 để chỉ đạo tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo Quyết định số 2788/QĐ-UBND và Chỉ thị số 05/CT-UBND ngày 30-7-2021 cho đến 08 giờ 00 ngày 05/9/2021.

Kíp trực tại Trung tâm Kiểm soát tiếp cận – tại sân Đà Nẵng

    Thực hiện quy định phòng, chống dịch của thành phố, các cơ quan, công sở trên địa bàn thành phố bố trí làm việc với số lượng không quá 10% và tổ chức đảm bảo làm việc theo nguyên tắc “3 tại chỗ” (làm việc, ăn uống, nghỉ ngơi tại chỗ). Công ty Quản lý bay miền Trung đã bố trí khối hành chính trực tại trụ sở Công ty gồm 14 người, bao gồm lãnh đạo Công ty và mỗi phòng chuyên môn, Văn phòng bố trí với lực lượng tối thiểu có khả năng giải quyết các công việc tại chỗ của đơn vị. Đối với lực lượng lao động khối gián tiếp còn lại tiếp tục bố trí làm việc online tại nhà, giao các đơn vị chủ động phân công, tổ chức công việc để đảm bảo tất cả các công tác của đơn vị vẫn được triển khai bình thường đảm bảo tiến độ, chất lượng. Đây là lần đầu tiên Công ty Quản lý bay miền Trung tổ chức trực chốt đối với khối hành chính, công tác bố trí nơi ăn, chốn ở và nhu yếu phẩm ban đầu nên cũng có những khó khăn nhất định do thời gian triển khai áp dụng Quyết định 2788/QĐ-UBND rất khẩn trương. Tuy nhiên, Đảng ủy và ban lãnh đạo Công ty đã có những biện pháp chỉ đạo kịp thời và sát sao mọi công tác chuẩn bị, toàn bộ lực lượng trực chốt tại trụ sở Công ty đã được xét nghiệm âm tính trước khi bố trí trực để đảm bảo an toàn. Bằng các biện pháp tổ chức phân công, giao việc hợp lý kết hợp với giám sát, theo dõi chặt chẽ tiến độ công việc của các đơn vị, Công ty vẫn đảm bảo điều hành mọi hoạt động của đơn vị bình thường. Lực lượng chốt tại trụ sở văn phòng vừa tổ chức tự đảm bảo công tác hậu cần phục vụ ăn uống, nghỉ ngơi tại chỗ, vừa tổ chức hoàn thành tốt các công việc của đơn vị.

Nhân viên kỹ thuật Trạm Radar Sơn Trà kiểm tra thiết bị

     Vào thời điểm này, trên địa bàn thành phố Đà Nẵng còn có 2 nhóm trực chốt tại Trung tâm Kiểm soát Tiếp cận – Tại sân Đà Nẵng (32 người) và Trạm Radar thông tin Sơn Trà 1, 2 (08 người). Đặc biệt, trước đó quận Sơn Trà đã áp dụng biện pháp phong tỏa cứng để phòng, chống dịch do có một số phường trên địa bàn dịch bệnh bùng phát rất phức tạp. Do đó lực lượng trực chốt tại 02 trạm radar Sơn Trà 1 và Sơn Trà 2 đã phải kéo dài hơn 1 tháng. Mặc dù đã được UBND quận Sơn Trà cấp phép cho 01 xe ô-tô của Công ty Quản lý bay miền Trung được phép vận chuyển tiếp phẩm cho 2 trạm, nhưng công tác tiếp tế lương thực, thực phẩm cho 2 trạm cũng hết sức khó khăn do thành phố áp dụng các biện pháp kiểm soát hết sức chặt chẽ. Trước tình hình này, Giám đốc Công ty đã chỉ đạo Đội radar Sơn Trà chủ động liên hệ với trạm C29 – Trung đoàn E290 để hỗ trợ cung cấp thực phẩm tại chỗ cho 2 Trạm radar – Thông tin Sơn Trà. Ngoài các cơ sở tại Đà Nẵng, Công ty Quản lý bay miền Trung còn có 02 đơn vị khác là Trung tâm Kiểm soát Tiếp cận – Tại sân Cam Ranh và Đài KSKL Tuy Hòa đang bố trí lực lượng trực chốt.

     Để động viên người lao động, ngày 23/8/2021, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Nguyễn Mạnh Thắng đã tổ chức họp trực tuyến với các đơn vị đang làm nhiệm vụ trực chốt, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, giải đáp những thắc mắc, động viên tinh thần người lao động, cùng chung sức, đồng lòng với Công ty và Tổng công ty vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Giám đốc Nguyễn Mạnh Thắng và cán bộ, nhân viên tham gia trực chốt tại trụ sở Công ty

     Tình hình diễn biến dịch còn nhiều phức tạp, tập thể Đảng ủy, lãnh đạo Công ty đã nỗ lực cố gắng liên hệ với cơ quan Cảng vụ, các Cảng Hàng không và chính quyền địa phương để phối hợp đẩy nhanh tiến độ tiêm phòng vaccine cho CBCNV tại các đơn vị trực thuộc. Đến nay, số lượng người của Công ty đã được tiêm vaccine mũi 1 đạt trên 70%,  Công ty cũng đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan, đơn vị và chính quyền tại các địa phương để tiến tới 100% người lao động có đủ điều kiện sức khỏe được tiêm chủng vaccine, nhằm đảm bảo thực hiện thắng lợi mục tiêu kép của Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam.

     Công đoàn Công ty cũng đẩy mạnh công tác phổ biến, tuyên truyền tới toàn thể CĐV, NLĐ thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch; phối hợp chỉ đạo, thực hiện quyết liệt, hiệu quả các biện pháp cụ thể theo đúng chỉ đạo của Đảng, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch của các bộ, ban, ngành, địa phương, Ban Chỉ đạo của Tổng công ty và Công ty; chăm lo đời sống tinh thần của CĐV, NLĐ như hỗ trợ suất ăn, trang bị dụng cụ thể dục thể thao cho khu trực chốt… sẵn sàng lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của CĐV, NLĐ, tạo tâm lý tốt để CĐV, NLĐ thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

     Trong thời điểm hiện nay, Công ty Quản lý bay miền Trung xác định nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 là trọng tâm, cấp bách và thường xuyên. Hơn lúc nào hết, Công ty luôn mong muốn người lao động cùng thấu hiểu, chia sẻ những khó khăn, đoàn kết, đồng lòng để chung tay phòng, chống, đẩy lùi dịch bệnh. Tin tưởng vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của Chính phủ, các cơ quan ban, ngành và Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam, toàn thể người lao động của Công ty Quản lý bay miền Trung cùng đồng lòng chung tay với cả nước để sớm đẩy lùi dịch bệnh COVID-19, ổn định sản xuất nhằm hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và Tổng Công ty giao.

Thy Thơ

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
An toàn-Điều hòa-Hiệu quả

Most Popular

Phản hồi gần đây