Mirats
HomeTin tức - Sự kiệnHoạt động các đơn vịTăng cường công tác phòng cháy chữa cháy tại Đài KSKL Phù...

Tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy tại Đài KSKL Phù Cát

Trong thời gian vừa qua, thời tiết trên địa bàn các tỉnh miền Trung liên tục có những đợt nắng nóng kéo dài, nhiệt độ nhiều ngày lên đến trên 40 độ C, độ ẩm không khí ở mức thấp, thiết bị điện thường xuyên được sử dụng hết công suất, tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra cháy và dẫn đến cháy lớn, gây hậu quả nghiêm trọng về người và tài sản.

Đài Phó Đài KSKL Phù Cát – Cai Văn Tân – kiểm tra hệ thống bơm PCCC

Thực hiện theo Thông báo kết luận của lãnh đạo công ty tại hội nghị giao ban ngày 16 tháng 8 năm 2021trong công văn số 2137/TB-QLBMT, đồng thời thể hiện tinh thần chủ động phòng ngừa ngăn chặn nguy cơ gây cháy cũng như sẵn sàng tổ chức cứu chữa kịp thời, hiệu quả khi xảy ra sự cố, ngày 18/8/2021 Đài đã tổ chức hoạt động tự kiểm tra, rà soát  đảm bảo an toàn trong công tác PCCC và PCCN. Hoạt động có sự  tham gia của Đài trưởng Nguyễn Trần Nam, Đài phó Cai Văn Tân, các thành viên đội PCCC&CNCH và an toàn viên đơn vị.

Trong buổi làm việc, đoàn đã kiểm tra, rà soát toàn diện các nội dung liên quan đến công tác PCCC tại cơ sở. Các nội dung kiểm tra bao gồm: rà soát thống kê đánh giá số lượng, chất lượng các phương tiện chữa cháy; kiểm tra hệ thống điện, hệ thống báo cháy, đèn chiếu sáng sự cố và chỉ dẫn thoát nạn; công tác chấp hành các tiêu chuẩn, quy định của pháp luật và thực hiện các yêu cầu PCCC của cơ sở…

Qua quá trình tự kiểm tra, rà soát cho thấy các công cụ, phương tiện và hệ thống  PCCC trang bị tại Đài KSKL Phù Cát trong trạng thái hoạt động tốt; công tác kiểm tra, bảo dưỡng trang thiết bị phòng cháy, hệ thống báo cháy tự động, hệ thống chữa cháy bằng nước được duy trì theo quy định, CBCNV trong Đài nêu cao tinh thần cảnh giác, ý thức về PCCC.

Dưới sự chỉ đạo của Lãnh đạo Công ty Quản lý bay miền Trung, công tác PCCC của cơ sở luôn được quan tâm, duy trì và thực hiện tốt. Tuy nhiên, cháy nổ có thể xảy ra bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu và không ngoại trừ một ai, ý thức được tầm quan trọng, toàn thể cán bộ, nhân viên của Đài luôn nêu cao nhận thức, tinh thần cảnh giác. Phòng cháy chữa cháy tốt chính là hành động thiết thực nhất để bảo vệ tính mạng, tài sản của chính mình nói riêng và của Công ty Quản lý bay miền Trung.

Lương Nguyễn Ngọc An

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
An toàn-Điều hòa-Hiệu quả

Most Popular

Phản hồi gần đây