Mirats
HomeTin tức - Sự kiệnCông tác ĐảngVượt qua thách thức, khó khăn, phát huy vai trò lãnh đạo...

Vượt qua thách thức, khó khăn, phát huy vai trò lãnh đạo của Đảng ủy.

Thực hiện Quyết định số 2788/QĐ-UBND ngày 14/8/2021 của Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng về việc bổ sung và điều chỉnh một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 và Quyết định số 2836-/QĐ-UBND ngày 21/8/2021 về việc tiếp thực hiện Quyết định 2788/QĐ-UBND , bên cạnh lực lượng trực chốt tại các cơ sở đảm bảo hoạt động bay, lần đầu tiên khối lãnh đạo, quản lý thực hiện phương án làm việc “ba tại chỗ” tại Trụ sở Công ty Quản lý bay miền Trung từ 8h00 ngày 16/8/2021 đến 08h00 ngày 26/8/2021. Đây chính là thời điểm cần nhiều nỗ lực trong công tác lãnh đạo, điều hành doanh nghiệp thông suốt để thực hiện nhiệm vụ có hiệu quả theo Kết luận số 07-KL/TW ngày 11/6/2021 của Bộ Chính trị về một số nhiệm vụ trọng tâm tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 và phát triển kinh tế – xã hội.

Dù gặp nhiều khó khăn do yêu cầu phòng, chống dịch, tuy nhiên để thực hiện tốt vai trò lãnh đạo, duy trì hoạt động hiệu quả tổ chức Đảng, sáng ngày 20 tháng 8 năm 2021, Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ Công ty Quản lý bay miền Trung đã diễn ra theo hình thức trực tuyến. Tham dự hội nghị có đầy đủ 13 đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ và bộ phận Nghiệp vụ công tác Đảng.

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Thắng – Bí thư Đảng ủy đã nhấn mạnh vai trò lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng ủy trong công tác xây dựng Đảng, thực hiện thắng lợi “mục tiêu kép”, đặc biệt là trong thời điểm hiện nay. Đồng chí cũng đã thông qua nội dung làm việc của Hội nghị gồm các vấn đề xây dựng Quy chế quản lý cán bộ cấp ủy, đảng viên của Đảng bộ Công ty Quản lý bay miền Trung; đánh giá kết quả công tác phát triển đảng 7 tháng đầu năm, phương hướng tiếp tục thực hiện 5 tháng cuối năm và xét hồ sơ đề nghị kết nạp 02 quần chúng ưu tú vào Đảng.

Với những ý kiến đóng góp xác đáng, cẩn trọng và phù hợp thực tế của các đồng chí tham dự, Đảng ủy đã xây dựng được Quy chế quản lý đội ngũ cán bộ cấp ủy, đảng viên trong Đảng bộ Công ty Quản lý bay miền Trung nhằm phát hiện đảng viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, có trình độ, năng lực và nhiệt tình công tác để bố trí, phân công nhiệm vụ; quản lý chặt chẽ đảng viên, kịp thời phát hiện những hạn chế, yếu kém của đảng viên để bồi dưỡng, giáo dục góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên, bảo vệ nội bộ Đảng trong sạch, vững mạnh.

Bên cạnh đó, công tác phát triển Đảng là vấn đề quan trọng, thường xuyên, có tính quy luật, yêu cầu khách quan và luôn được Đảng ủy chú trọng. Bằng những nỗ lực có định hướng, trong 7 tháng đầu năm 2021 Đảng bộ đã phát triển được 16 đảng viên mới có đầy đủ phẩm chất chính trị và năng lực công tác. Đây chính là lực lượng mới bổ sung để tăng sức chiến đấu của Đảng bộ, là nòng cốt trong mọi hoạt động của Công ty. Hội nghị cũng đã nhất trí thông qua đề nghị kết nạp Đảng cho 02 quần chúng ưu tú có đủ điều kiện về lịch sử chính trị và chính trị hiện nay; có động cơ phấn đấu vào Đảng bền bỉ, trong sáng.

Phát biểu ý kiến bổ sung về công tác kiểm tra, giám sát tổ chức đảng trong điều kiện hiện nay, đồng chí Vũ Hồng Sơn – Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy đã nêu ra những ưu điểm và một số tồn tại, hạn chế được phát hiện thông qua việc tham dự sinh hoạt chi bộ của các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy và công tác kiểm tra, giám sát tổ chức đảng theo kế hoạch. Đây cũng là các bài học kinh nghiệm quý báu trong hoạt động công tác đảng cho các tổ chức đảng khác trong đảng bộ.

Kết thúc hội nghị, đồng chí Bí thư Đảng ủy Nguyễn Mạnh Thắng đã kết luận một số vấn đề quan trọng đã được tập thể Đảng ủy trao đổi, thảo luận và thống nhất; giao nhiệm vụ cho bộ phận Nghiệp vụ công tác đảng tiếp tục theo dõi, đôn đốc thực hiện và báo cáo kết quả đạt được các nội dung Đảng ủy đã chỉ đạo. Với nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức và duy trì hoạt động có hiệu quả trong mọi điều kiện, Đảng ủy Công ty Quản lý bay miền Trung sẽ xây dựng được Đảng bộ trong sạch vững mạnh gắn với Công ty phát triển bền vững, hoàn thành tốt “mục tiêu kép” năm 2021 đã đề ra.

Đỗ Nguyên Hùng

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
An toàn-Điều hòa-Hiệu quả

Most Popular

Phản hồi gần đây