Mirats
HomeTin tức - Sự kiệnHoạt động các đơn vịTrung tâm Kiểm soát Tiếp cận- Tại sân Cam Ranh hoàn thành...

Trung tâm Kiểm soát Tiếp cận- Tại sân Cam Ranh hoàn thành tiêm vắc xin COVID-19 mũi 2

Trong hai ngày 18 và 19/8/2021, Trung tâm Kiểm soát Tiếp cận- Tại sân (KSTC-TS) Cam Ranh phối hợp với Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa đã triển khai tiêm mũi 2 vắc xin ngừa COVID-19 cho 68 lượt cán bộ, nhân viên là lực lượng làm việc trực tiếp trong dây chuyền đảm bảm hoạt động bay.

Trước tình hình diễn biến hết sức phức tạp của dịch COVID-19 tại nước ta, việc tiêm chủng ngừa COVID-19 đang là giải pháp trọng tâm, cấp bách để nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh. Đặc biệt để đảm bảo sức khỏe cho cán bộ, nhân viên và dây chuyển cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay liên tục, an toàn, thông suốt không gián đoạn, việc tiêm vắc xin cho toàn thể cán bộ, công nhân viên đang là mối quan tâm rất lớn của Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam.

 Trước đó Trung tâm KSTCTS Cam Ranh cũng đã phối hợp triển khai tiêm mũi 1 cho toàn thể cán bộ, nhân viên của đơn vị vào các ngày 15, 17/6/2021. Để đảm bảo an toàn, hiệu quả cho việc tiêm vắc xin, ngày 18 và 19/8/2021,Trung tâm đã tiếp tục phối hợp chặt chẽ cùng Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa triển khai tiêm mũi 2 cho người lao động.

Trung tâm đã hướng dẫn chi tiết các bước chuẩn bị trước khi tiêm cho người lao động như: có mặt tại cơ sở tiêm vắc xin đúng theo thời gian đã được phân bố, tránh tình trạng tụ tập đông người; nghiêm túc thực hiện các quy định phòng, chống dịch; tuân thủ nguyên tắc 5K nhằm bảo vệ mình và tránh lây lan dịch bệnh ra cộng đồng. Công tác khám sàng lọc và tư vấn sức khỏe trước tiêm cũng diễn ra nghiêm túc, đúng quy trình, 100% nhân viên đạt tiêu chuẩn được tiêm. Đồng thời, để đảm bảo an toàn phòng các phản ứng sau tiêm, các cán bộ, nhân viên được theo dõi sức khỏe trong vòng 30 phút trước khi ra về.

Vắc xin được phân bổ tiêm cho 2 đợt là Astra Zeneca được đồng phát triển bởi Đại học Oxford và Hãng dược nổi tiếng thế giới – AstraZeneca (Vương quốc Anh) đã được Tổ chức Y tế thế giới cấp phép, có hiệu lực bảo vệ con người trước tác nhân gây bệnh COVID-19 lên đến hơn 89%.

Như vậy, Trung tâm KSTC-TS Cam Ranh đã hoàn thành tiêm vắc xin mũi 2 cho 68 cán bộ, nhân viên thuộc đơn vị. Việc tiêm vắc xin đầy đủ, kịp thời giúp người lao động phòng dịch một cách sớm nhất, hiệu quả nhất, đặc biệt đối với lực lượng trực tiếp thực hiện nhiệm vụ bảo đảm hoạt động bay, góp phần đảm bảo công tác điều hành bay an toàn tại Trung tâm.

Một số hình ảnh cán bộ, nhân viên trong đợt tiêm vắc xin ngừa COVID-19 mũi 2 tại cơ sở tiêm 

Ngô Xuân Việt- Trung tâm KSTC-TS Cam Ranh

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
An toàn-Điều hòa-Hiệu quả

Most Popular

Phản hồi gần đây