Mirats
HomeTin tức - Sự kiệnCông tác ĐảngSinh hoạt Chi bộ trong tình hình dịch bệnh Covid-19

Sinh hoạt Chi bộ trong tình hình dịch bệnh Covid-19

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp, Đảng ủy, Ban lãnh đạo Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam đã yêu cầu các cấp ủy đảng, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trực thuộc thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19, Bộ Y tế, Bộ Giao thông vận tải, Cục Hàng không Việt Nam và Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của Tổng công ty; thực hiện “mục tiêu kép”, tập trung tối đa mọi nguồn lực tham gia vào công tác ứng phó, phòng chống dịch bệnh và kêu gọi người lao động chung sức, đoàn kết, đồng lòng cùng Tổng công ty vượt qua khó khăn, đảm bảo cung cấp các dịch vụ bảo đảm hoạt động bay liên tục, an toàn, thông suốt.

Thực hiện Phương án bố trí lao động của theo Nghị quyết 306/NQ-HĐTV ngày 21/7/2021 của Hội đồng thành viên Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam, Công ty Quản lý bay miền Trung đã bố trí lao động các đơn vị thuộc khối tham mưu giúp việc làm việc tại trụ sở không quá 50% số lượng người lao động. Trong thời gian diễn ra dịch bệnh Covid-19, tuy sản lượng điều hành bay sụt giảm nghiêm trọng nhưng phần lớn các công việc trong các cơ quan, đơn vị của Tổng công ty nói chung và Công ty Quản lý bay miền Trung nói riêng vẫn được tiếp tục được thực hiện để có thể đáp ứng ngay sau khi dịch bệnh được khống chế. Và như vậy, việc bố trí lao động giảm 50% đã ảnh hưởng rất lớn đến các hoạt động chuyên môn nói chung và hoạt động Đoàn thể nói riêng tại tất cả các đơn vị trong Tổng công ty.

Trong công tác xây đựng Đảng, việc đảm bảo nội dung, chất lượng các buổi sinh hoạt định kỳ tại các chi bộ theo đúng quy định là một trong những yêu cầu bắt buộc. Do vậy, các cấp ủy, chi bộ đã luôn chủ động, sáng tạo, triển khai những giải pháp để thực hiện tốt việc sinh hoạt chi bộ định kỳ đặc biệt trong thời gian diễn ra dịch bệnh Covid-19. Chi bộ Văn phòng Công ty là một trong những chi bộ như thế.

Đảng viên tham dự sinh hoạt Chi bộ tại hội trường và theo hình thức trực tuyến

Chi bộ Văn phòng Công ty hiện có 19 đảng viên, trong đó có 3 đảng viên dự bị. Một số đảng viên của Chi bộ hiện đang thực hiện công tác trực chốt tại Trung tâm Kiểm soát Tiếp cận – Tại sân Đà Nẵng và Trạm Radar thông tin Sơn Trà. Chiều ngày 05/8/2020, Chi bộ Văn phòng đã tổ chức sinh hoạt định kỳ tháng 8/2021. Ngoài 8 Đảng viên tham gia tại hội trường Công ty, các đồng chí còn lại tham gia với hình thức trực tuyến. Đây là lần đầu tiên Chi bộ Văn phòng tổ chức theo hình thức này để đảm bảo đầy đủ số lượng đảng viên tham gia sinh hoạt.

Tại buổi sinh hoạt, Bí thư Chi bộ Trần Nguyễn Bảo Anh đã phổ biến, quán triệt đến toàn bộ đảng viên các văn bản của Đảng ủy cấp trên. Đặc biệt là Chương trình hành động của Ban Cán sự Đảng bộ GTVT thực hiện Nghị quyết  Đại hội  XIII của Đảng; Nghị quyết của Bộ Chính trị vể đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới; Nghị quyết của Đảng ủy Bộ GTVT về nâng cao vài trò lãnh đạo của cấp ủy đảng đối với công tác thanh niên trong Đảng Bộ GTVT….

Tại buổi sinh hoạt, các đồng chí đảng viên đã sôi nổi đóng góp dự thảo Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ tháng 8/2021. Với đặc thù công tác chuyên môn của Văn phòng là nhiều mảng công việc bao quát toàn bộ hoạt động của đơn vị, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp diễn ra ở hầu hết các địa phương có đơn vị đứng chân thì công việc của Văn phòng lại càng trở nên nhiều và khó khăn hơn lúc nào hết. Tuy nhiên, dưới sự chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy Công ty, Chi bộ đã lãnh đạo đơn vị hoàn thành tốt các công việc được giao.

Công tác phát triển Đảng là vấn đề quan trọng, thường xuyên, có tính quy luật trong công tác xây dựng Đảng và luôn được Chi bộ chú trọng. Từ khi thành lập, Chi bộ có dưới 10 đảng viên, đến nay đã tăng lên con số 19, trong đó có 3 đảng viên dự bị. Trong năm vừa qua, Chi bộ đã kết nạp Đảng cho hai đồng chí và tiếp nhận 1 đảng viên mới. Tại buổi họp, Chi bộ tiến hành nhận xét định kỳ  đảng viên dự bị Nguyễn Thành Chung thuộc Đội An ninh – Bảo vệ. Đây là thủ tục quan trọng tiến tới xét, đề nghị công nhận trở thành đảng viên chính thức.

Trong mỗi kỳ sinh hoạt, Chi bộ đều tiến hành kiểm tra việc chấp hành điều lệ Đảng với ít nhất 1 đ ảng viên. Theo kế hoạch, Chi bộ tiến hành kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ của đảng viên đối với đồng chí Đỗ Nguyên Hùng. Trong những năm qua, công tác kiểm tra, giám sát của Chi bộ được thực hiện thường xuyên, đầy đủ. Xác định đây là công tác hết sức quan trọng nhằm phát huy những ưu điểm, chấn chính, khắc phục hạn chế, khuyết điểm, cảnh báo, phòng ngừa những vi phạm, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên, giữ nghiêm kỷ cương, kỷ luật, bảo đảm sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng.

Cuối buổi sinh hoạt, Chi bộ đã tiến hành đánh giá chất lượng sinh hoạt theo hướng dẫn tại văn bản số 10-HD/ĐUK ngày 28/11/2018 của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức đảng, bí thư chi bộ và đảng viên về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của sinh hoạt chi bộ; phát huy ưu điểm, khắc phục hạn chế trong sinh hoạt chi bộ; đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tự phê bình theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 Khóa XI, Khóa VII trở thành nội dung thường xuyên trong sinh hoạt chi bộ, góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh.

Buổi sinh hoạt Chi bộ trực tuyến cũng được các đảng viên, Bí thư chi bộ đánh giá là nghiêm túc, đạt chất lượng cao như khi thực hiện trong điều kiện bình thường.

Có thể thấy, bằng sức sáng tạo và sự linh hoạt trong tổ chức thực hiện, dù ở bất cứ hoàn cảnh nào, để đảm bảo nghiêm các nguyên tắc sinh hoạt của Đảng nhằm duy trì và từng bước nâng cao chất lượng sinh hoạt, kịp thời triển khai những Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng đến đảng viên và người lao động, thực hiện “mục tiêu kép”, đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ, Chi bộ Văn phòng luôn vượt qua và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Thy Thơ

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
An toàn-Điều hòa-Hiệu quả

Most Popular

Phản hồi gần đây