Mirats
HomeTin tức - Sự kiệnCông đoàn“Uống nước nhớ nguồn”, truyền thống của dân tộc Việt Nam

“Uống nước nhớ nguồn”, truyền thống của dân tộc Việt Nam

Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7) là ngày Lễ kỉ niệm được tổ chức hàng năm nhằm tri ân công lao của những người thương binh, liệt sĩ trong cuộc chiến giành độc lập, bảo vệ tổ quốc. Đó là truyền thống uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa qua đó tuyên truyền, giáo dục thế hệ trẻ về lòng biết ơn đối với những người có công với cách mạng.

Trong công cuộc Đổi mới của đất nước, Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng và tổ chức toàn dân tích cực tham gia phong trào đền ơn đáp nghĩa, toàn dân chăm sóc gia đình thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng… thể hiện sự chăm lo của Đảng, Nhà nước ta đối với người có công, đặc biệt việc chăm lo, phụng dưỡng các Mẹ Việt Nam anh hùng đã trở thành một chính sách lớn của Đảng, Nhà nước.

Dưới sự chỉ đạo, lãnh đạo của Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam, hằng năm, vào dịp này, Công ty Quản lý bay miền Trung đều tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho gia đình thuộc chế độ chính sách, người có công với các mạng đang công tác tại đơn vị. Từ năm 1995, Công ty Quản lý bay miền Trung đã nhận phụng dưỡng 5 Mẹ Việt Nam anh hùng. Do tuổi cao sức yếu, các Mẹ lần lượt qua đời. Hiện nay Công ty đang tiếp tục phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Sang (sinh năm 1929). Hằng tháng, Công ty đều phân công nhiệm vụ cho từng đơn vị lần lượt đến thăm, theo dõi sức khỏe và trao tiền phụng dưỡng cho Mẹ. Vào những dịp Lễ, Tết, 8/3, 20/10, đại diện Lãnh đạo Công ty cùng các đoàn thể đều đến thăm và tặng quà cho Mẹ.

Đại diện cơ quan, đoàn thể thăm Mẹ VNAH nhân 74 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ 27/7/2021

Kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ năm nay (27/7/1947-27/7/2021), đại diện Công đoàn Công ty, Đoàn thanh niên, Ban Nữ công đã đến thăm và tặng quà cho Mẹ VNAH Nguyễn Thị Sang. Ở tuổi 93, cái tuổi xưa nay hiếm, Mẹ không còn minh mẫn nữa, sức Mẹ cũng đã yếu, trong ký ức của Mẹ, Mẹ mãi mãi ở tuổi thanh xuân, tuổi đẹp nhất của người con gái.

Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc của cán bộ, nhân viên trong Công ty nhằm tri ân đối với liệt sỹ, gia đình liệt sỹ, thương binh, bệnh binh và người có công với cách mạng, giáo dục ý thức trách nhiệm, nghĩa vụ công dân và lòng biết ơn sâu sắc với thế hệ trẻ, tô thắm thêm truyền thống đạo lý “uống nước nhớ nguồn” cao đẹp của dân tộc Việt Nam.

Thy Thơ

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
An toàn-Điều hòa-Hiệu quả

Most Popular

Phản hồi gần đây