Mirats
HomeTin tức - Sự kiệnHoạt động các đơn vịĐài Kiểm soát không lưu Pleiku kích hoạt ứng phó đại dịch...

Đài Kiểm soát không lưu Pleiku kích hoạt ứng phó đại dịch cấp độ 3

Để đảm bảo thực hiện tốt công tác chỉ huy điều hành bay và an toàn sức khỏe cho cán bộ, nhân viên.Công ty Quản lý bay miền Trung đã triển khai phương án trực chốt, cách ly tại Đài KSKL Pleiku chu kỳ 21 ngày, kể từ 12h00 (giờ địa phương) ngày 27/07/2021 ứng phó đại dịch.

Trong những ngày gần đây, tình hình dịch bệnh trên cả nước diễn biến hết sức phức tạp, đặc biệt Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương và một số tỉnh, thành phía Nam, Trước tình hình đó, nhiều công dân từ các vùng dịch trở về về Gia Lai bằng các phương tiện cá nhân, đồng thời trên địa bàn Thành phố Pleiku đã ghi nhận có ca lây nhiễm thứ phát trong cộng đồng. Trước nguy cơ tiềm ẩn, khó lường của dịch bệnh trên địa bàn Thành phố Pleiku, để đẩy mạnh công tác phòng chống, ngăn chặn không cho dịch bệnh lây lan, đảm bảo sức khỏe cho người dân và thực hiện mục tiêu kép “ vừa chống dịch vừa đảm bảo kinh tế”. UBND thành phố Pleiku đã triển khai áp dụng chỉ thị 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn thành phố bắt đầu từ 00h00 ngày 27/07/2021.

Qua đánh giá nguy cơ và mức độ ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh. Được sự đồng ý của Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam, Công ty Quản lý bay miền Trung đã kích hoạt ứng phó cấp độ 3 (màu cam) đối với Đài KSKL Pleiku. Theo đó, lãnh đạo Đài KSKL Pleiku đã bố trí, sắp xếp kíp trực (không lưu, kỹ thuật và an ninh) gồm 05 cán bộ, nhân viên có giấy phép năng định chuyên môn đầy đủ tham gia trực chốt đợt 2 năm 2021.

Nhóm trực chốt đợt 2/2021 tại Đài KSKL Pleiku

Để đảm bảo phòng chống dịch, lãnh đạo Đài đã nghiêm túc quán triệt đến toàn thể các cán bộ, nhân viên, và đặc biệt đối với nhóm trực chốt tuân thủ đầy đủ quy tắc 5K của Bộ Y tế (khẩu trang – khử khuẩn – khoảng cách – không tập trung – khai báo y tế), cài đặt ứng dụng Bluezone theo quy định. Đồng thời lực lượng làm nhiệm vụ dự phòng nghỉ tại gia đình, tuyệt đối không di chuyển khi không thực sự cần thiết, hạn chế tiếp xúc và sẵn sàng tăng cường, thay phiên trực chốt trong trường hợp cần thiết.

Công đoàn và Đoàn Thanh niên Đài KSKL Pleiku luôn làm tốt công tác hậu cần, cung cấp đầy đủ các vật dụng, nhu yếu phẩm, hỗ trợ tối đa các sinh hoạt hàng ngày để đảm bảo sức khỏe cho nhóm trực chốt hoàn thành nhiệm vụ. Bên cạnh đó, lực lượng trực chốt không quên tập luyện thể dục thể thao, các buổi luyện tập không những giúp nâng cao sức khỏe mà còn gắn kết hơn nữa tình đồng nghiệp giữa các cán bộ, nhân viên tại Đài.

Luyện tập thể thao tại vị trí trực chốt

Với tình hình diễn biến của đại dịch Covid-19 hiện nay, toàn thể cán bộ, nhân viên Đài KSKL Pleiku quyết tâm chung sức, đồng lòng hoàn thành tốt nhiệm vụ của đơn vị, chung tay góp phần đẩy lùi đại dịch.

Trương Thị Phương- Đài KSKL Pleiku

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
An toàn-Điều hòa-Hiệu quả

Most Popular

Phản hồi gần đây