Mirats
HomeTin tức - Sự kiệnCông đoànĐài KSKL Phú Bài dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt...

Đài KSKL Phú Bài dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ

Vào lúc 17h00 ngày 27/07/2021, Đài KSKL Phú Bài đã trang trọng tổ chức buổi Lễ dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế nhân dịp kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh- Liệt sỹ (27/07/1947 – 27/07/2021).

Tham dự Lễ viếng có Đồng chí Nguyễn Duy Chương – Bí thư Chi bộ, Đài trưởng Đài KSKL Phú Bài; đồng chí Văn Ngọc Tâm – Chủ tịch Công đoàn bộ phận Đài KSKL Phú Bài; đồng chí Đặng Chiêu Hoàng – Bí thư Chi đoàn Đài KSKL Phú Bài cùng toàn thể cán bộ, nhân viên và đoàn viên thanh niên đơn vị.

Lãnh đạo Đài KSKL Phú Bài cùng toàn thể cán bộ, nhân viên và đoàn viên thanh niên dâng hoa
tại Nghĩa trang Liệt sỹ

Nghĩa trang Liệt sỹ Thị xã Hương Thủy là một trong những nghĩa trang Liệt sỹ lớn nhất của tỉnh Thừa Thiên Huế, được khởi công xây dựng vào năm 1991 và hoàn thành năm 1992, bao gồm các công trình như: Đài tưởng niệm, nhà bia, hệ thống cây xan và có 1.379 ngôi mộ. Đây là nơi yên nghỉ vĩnh hằng của các Anh hùng liệt sỹ đến từ tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng và mọi miền Tổ quốc nói chung.

Trong không khí trang nghiêm, xúc động, đồng chí Nguyễn Duy Chương – Bí thư Chi bộ, Đài trưởng Đài KSKL Phú Bài cùng các thành viên trong đoàn đã đặt vòng hoa, thắp những nén hương thơm tại Đài tưởng niệm và dành một phút mặc niệm để thành kính tưởng nhớ, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các anh hùng, liệt sỹ đã anh dũng hy sinh cho Tổ quốc, vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Các thành viên trong Đoàn thành kính thắp từng nén hương thơm trước bia mộ của các Anh hùng liệt sỹ

Trước quy mô rộng lớn của Nghĩa trang với hàng ngàn ngôi mộ, trong đó có đến hàng trăm ngôi mộ Liệt sỹ chưa xác định được danh tính, hàng trăm ngôi mộ chỉ có tên tuổi mà không có quê quán, ngày sinh và di ảnh, mỗi thành viên trong đoàn đã thật sự xúc động, cảm thấy biết ơn sâu sắc và phần nào cảm nhận được sự tàn khốc, nỗi đau thương mất mát của chiến tranh và sự hy sinh to lớn của các Anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống cho hòa bình của đất nước, độc lập tự do của dân tộc. Sự hy sinh đó mãi mãi là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ chúng ta noi theo.

Đây là hoạt động truyền thống của đơn vị thể hiện đạo lý tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, giúp mỗi cán bộ, nhân viên ôn lại lịch sử truyền thống vẻ vang của dân tộc, từ đó củng cố hơn nữa lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương đất nước trong mỗi người để tiếp bước các thế hệ cha anh đi trước, ra sức học tập, lao động, rèn luyện và phấn đấu để trở thành những con người có ích, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa ngày càng giàu đẹp và văn minh.

Đặng Chiêu Hoàng- Đài KSKL Phú Bài

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
An toàn-Điều hòa-Hiệu quả

Most Popular

Phản hồi gần đây