Mirats
HomeTin tức - Sự kiệnHoạt động các đơn vịTrực chốt, cách ly phòng chống dịch COVID-19 tại Trạm Radar...

Trực chốt, cách ly phòng chống dịch COVID-19 tại Trạm Radar thông tin Sơn Trà

Thực hiện chủ trương “Mục tiêu kép” của Chính phủ: Vừa chống dịch vừa bảo đảm phát triển kinh tế. Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam nói chung và Công ty Quản lý bay miền Trung nói riêng với vai trò nhiệm vụ là đơn vị cung cấp dịch vụ thiết yếu cho nền kinh tế đã thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch theo quy định của Nhà nước, đặc biệt đã xây dựng các kế hoạch ứng phó với đại dịch Covid-19 tại các vị trí trực tiếp cung cấp dịch vụ. Từ năm 2020 đến nay, Công ty Quản lý bay miền Trung đã tổ chức liên tiếp các đợt trực chốt, cách ly ứng phó dịch tại các khu vực: Đài chỉ huy Đà Nẵng, Trung tâm KSTC-TS Cam Ranh, Trạm Radar Sơn Trà 1 và 2, các Đài Kiểm soát không lưu (KSKL) Phú Bài, Chu Lai, Pleiku, Tuy Hòa để bảo đảm hoàn thành nhiệm vụ Đảng và nhà nước giao.

Từ cuối năm 2019 đến nay, đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và trở nên nghiêm trọng ở hầu hết các quốc gia trên thế giới, ảnh hưởng lớn đến sự phát triển kinh tế cũng như sức khỏe của con người. Tại Việt Nam, mặc dù dịch bệnh Covid-19 có nhiều thời điểm bùng phát phức tạp tại một số địa phương nhưng dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của Đảng và Nhà nước, công tác kiểm soát bệnh dịch và chữa bệnh đã đạt được nhiều kết quả, không để bệnh dịch lây lan, mất kiểm soát.

Thực hiện phương án trực chốt, cách ly của Công ty Quản lý bay miền Trung, Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật đã triển khai Kế hoạch ứng phó chi tiết dịch Covid-19 của Trung tâm, lãnh đạo các cấp đã tổ chức bảo đảm nhân lực cho các ca/kíp trực và tuân thủ công tác y tế phòng chống dịch, tổ chức sinh hoạt trong thời gian trực chốt tại hai Trạm Radar Sơn Trà. Nhận thức được tầm quan trọng của công tác phòng chống dịch, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho việc thực hiện nhiệm vụ, toàn thể cán bộ, nhân viên Đội Radar Sơn Trà đã nghiêm túc, khẩn trương, thu xếp thời gian, công việc gia đình để  nhận nhiệm vụ 21 ngày trực chốt, cách ly.

Kíp trực chốt nhận nhiệm vụ tại Trạm Radar Thông tin Sơn Trà 2

Các kíp trực chốt của Đội luôn tuân thủ quy tắc 5K, đo thân nhiệt định kỳ theo dõi sức khỏe, vệ sinh nơi làm việc sạch sẽ, sử dụng cồn, nước sát khuẩn để vệ sinh vật dụng, trang thiết bị; Tất cả cán bộ, nhân viên của Đội chưa vào trực chốt đều thực hiện nghiêm các quy định của Nhà nước, kế hoạch của đơn vị, hạn chế tối đa việc đi lại, tiếp xúc xã hội, cài đặt ứng dụng Bluezone nhằm phát hiện, phòng tránh dịch, bảo đảm sức khỏe để có thể sẵn sàng tham gia trực chốt.

Hình ảnh CDC Đà Nẵng xét nghiệm nhanh cho lực lượng trực chốt, cách ly tại Trạm Sơn Trà 2
Bảo đảm an toàn trong công tác tiếp phẩm tại Trạm Sơn Trà 1

Bên cạnh đó, lãnh đạo Công ty đã luôn quan tâm sâu sát, thường xuyên theo dõi, kịp thời thăm hỏi, động viên cán bộ, nhân viên tham gia trực chốt, cách ly. Ban chỉ đạo phòng chống dịch của Công ty luôn nắm bắt tình hình dịch bệnh, cung cấp, xử lý, chỉ đạo kịp thời các thông tin, tình huống liên quan đến dịch bệnh. Công đoàn cơ sở Công ty cũng luôn quan tâm, hỗ trợ suất ăn nhằm nâng cao chất lượng bữa ăn, đảm bảo sức khỏe cho các nhóm trực chốt. Ngoài ra, Đội cũng luôn nhận được sự quan tâm từ các đơn vị bạn hỗ trợ, chia sẻ khó khăn. Đặc biệt, những món quà của Lãnh đạo công ty và các đơn vị bạn gửi tặng tuy nhỏ nhưng có giá trị tinh thần rất lớn, là nguồn cổ vũ động viên cán bộ, nhân viên đội Radar Sơn Trà hoàn thành tốt nhiệm trong thời gian trực chốt, cách ly.

Giám đốc tặng quà, động viên tinh thần lực lượng trực chốt
Và những món quà nhỏ mang ý nghĩa tinh thần rất lớn từ các đơn vị bạn

Trong “cuộc chiến không tiếng súng” này, mỗi chúng ta cần có sự tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, cũng như lãnh đạo Công ty. Mỗi cán bộ, nhân viên Công ty Quản lý bay miền Trung hơn lúc nào hết cần phải phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất ý chí, tin tưởng thực hiện nghiêm túc các kế hoạch của Công ty, chỉ đạo của lãnh đạo Công ty để cùng nhau vượt qua khó khăn, thử thách, đồng lòng quyết tâm chiến thắng đại dịch, đưa cuộc sống bình yên trở lại.

Lương Phú Nghĩa- Đội Radar Thông tin Sơn Trà

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
An toàn-Điều hòa-Hiệu quả

Most Popular

Phản hồi gần đây