Mirats
HomeTin tức - Sự kiệnCông đoànKiểm tra công tác công đoàn năm 2021

Kiểm tra công tác công đoàn năm 2021

Thực hiện kế hoạch số 845/KH-UBKT ngày 28/6/2021 về việc kiểm tra các công đoàn trực thuộc năm 2021, từ ngày 09 – 16/7/2021, Đoàn kiểm tra công tác Công đoàn do đ/c Trần Nguyễn Bảo Anh, Chủ tịch Công đoàn cơ sở làm Trưởng đoàn đã thực hiện công tác kiểm tra đối với 05 Tổ công đoàn gồm: Tổ Công đoàn Phòng Tài chính, Phòng TCCB-LĐ, Phòng Không lưu, Phòng ATCLAN, Trung tâm HĐ-TKCN và 02 Công đoàn bộ phận gồm: Công đoàn bộ phận Trung tâm KSTC-TS Đà Nẵng và Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật.

Qua kiểm tra, các Công đoàn trực thuộc đã chấp hành nghiêm túc Điều lệ và các quy định của Công đoàn; thực hiện tốt việc tuyên truyền, phổ biến và tổ chức thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy Tổng công ty và Công ty, các văn bản của Công đoàn tốt cấp trên, Nghị quyết Hội nghị Người lao động năm 2021, Thỏa ước LĐTT, Quy chế lương mới…. Làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, chăm lo đời sống tinh thần, vật chất, bảo đảm các chế độ, chính sách, quyền và lợi ích chính đáng của người lao động. Chấp hành nghiêm chỉnh nguyên tắc tập trung dân chủ trong sinh hoạt và trong tổ chức hoạt động công đoàn. Cán bộ, công đoàn viên chấp hành tốt Thỏa ước LĐTT và nội quy, kỷ luật lao động, không có trường hợp vi phạm.

Trong năm 2021, dịch bệnh Covid 19 tiếp tục đã gây ảnh hưởng lớn đến hoạt động của các đơn vị, thu nhập của người lao động bị giảm sâu. Các Công đoàn trực thuộc đã phối hợp với lãnh đạo đơn vị thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phố biến, động viên người lao động thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, chia sẻ khó khăn cùng Tổng công ty và Công ty, đoàn kết tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, đặc biệt là Công đoàn Trung tâm HĐ-TKCN, Công đoàn bộ phận Trung tâm KSTC-TS Đà Nẵng, Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật đã thực hiện tốt nhiệm vụ trực chốt, cách ly dài ngày tại Đài KSKL Đà Nẵng để đảm bảo thực hiện tốt công tác chỉ huy, điều hành bay trước ảnh hưởng của dịch bệnh.

Các đơn vị cũng đã vận động công đoàn viên nhiệt tình hưởng ứng, ủng hộ phong trào ”Vì Quản lý bay miền Trung xanh giai đoạn 2021-2025” do Bí thư Đảng ủy, Giám đốc phát động, Quỹ xã hội từ thiện của Công ty, ủng hộ Quỹ Vắc-xin và phong trào thi đua ngắn hạn từ ngày 01/4 – 31/5/2021 với chủ đề “Thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 28 năm ngày thành lập Tổng công ty (20/4/1993 – 20/4/2021), chào mừng các ngày Lễ lớn trong tháng 4 và tháng 5/2021”.

Bênh cạnh các kết quả đạt được, vẫn còn một số tồn tại trong việc tổ chức và thực hiện hoạt động của các Công đoàn, cơ bản tập trung vào công tác quản lý, lưu trữ hồ sơ, văn bản công đoàn. Đoàn kiểm tra cũng đề nghị các đơn vị quan tâm thực hiện tốt hơn trong thời gian tới để thuận tiện cho công tác quản lý, tổ chức các hoạt động và phục vụ công tác kiểm tra của Công đoàn cấp trên.

Một số hình ảnh của Hội nghị

Kết luận kiểm tra Công đoàn, đ/c Trần Nguyễn Bảo Anh đề nghị các Công đoàn trực thuộc phát huy tinh thần đoàn kết, tiếp tục khắc phục các khó khăn trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, chia sẻ, đồng hành cùng lãnh đạo đơn vị để vừa thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, vừa thực hiện tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ kế hoạch được giao trong năm 2021.

Người viết: Hồ Trí Dũng.

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
An toàn-Điều hòa-Hiệu quả

Most Popular

Phản hồi gần đây