Mirats
HomeTin tức - Sự kiệnHoạt động công tyHội thảo tập huấn viết tin, bài - bước đệm trong quá...

Hội thảo tập huấn viết tin, bài – bước đệm trong quá trình xây dựng Website Công ty

Thực hiện tờ trình số 08/TTr-BBT ngày 24/6/2021 đã được Giám đốc Công ty phê duyệt về việc tổ chức Hội thảo tập huấn viết tin bài, đăng tin bài trên Website Công ty Quản lý bay miền Trung, chiều ngày 02/7 vừa qua, Ban Biên tập đã tổ chức một buổi Hội thảo nhằm trang bị kiến thức cơ bản về kỹ năng viết bài, kỹ thuật đưa tin, chụp ảnh cho đội ngũ Cộng tác viên của trang Web.

Đồng chí Vũ Hồng Sơn, Phó Giám Đốc Công ty kiêm Trưởng Ban biên tập chủ trì Hội thảo. Buổi tập huấn diễn ra với sự tham gia của đội ngũ Quản trị viên, Biên tập viên, Cộng tác viên của trang Web, các Cộng tác viên trong khu trực chốt và các đơn vị ở xa tham dự theo hình thức trực tuyến.

Cộng tác viên tham gia Hội thảo tập huấn viết tin, bài báo chí căn bản

Hội thảo cùng nhau thảo luận về Kỹ thuật viết tin, bài báo chí căn bản với các nội dung như: Tin tức là gì; Cái gì là tin; Yêu cầu của tin; Bản chất của tin tức; Những yếu tố cơ bản của tin; Phân loại tin; Các dạng tin cơ bản; Bài báo là gì và thành phần của nó; Quy trình viết tin, bài và cách đặt tựa đề (Tít) của tin, bài…Ngoài ra, các thành viên trong hội thảo cũng được trao đổi về cách chụp ảnh, làm sao để có một khung hình đẹp, đầy đủ ý nghĩa để đưa vào tin, bài…

Website Công ty Quản lý bay miền Trung đưa vào hoạt động chưa lâu, đang dần hoàn thiện về mặt nội dung và hình thức. Việc thành lập đội ngũ Cộng tác viên là bước đệm, phát huy vai trò của mỗi Cán bộ, nhân viên trong việc xây dựng hình ảnh của Công ty. Theo đồng chí Vũ Hồng Sơn, Trưởng Ban biên tập: đây vừa là nhiệm vụ vừa là sân chơi cho đội ngũ Cộng tác viên, nhất là các bạn trẻ, có thể thể hiện năng lực, sở trường của mình qua quá trình thu thập thông tin, kỹ năng viết tin, bài, chụp ảnh.  

Buổi Hội thảo diễn ra khá sôi nổi, Cộng tác viên cũng nêu ra những khó khăn, vướng mắc trong quá trình viết tin, bài, các ý kiến đưa ra được giải đáp một cách thẳng thắn. Đây là cơ hội cho các Cộng tác viên được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm để sau này có những bài viết chất lượng và chuyên nghiệp hơn.

Mỗi thành viên trong Ban Biên tập và các Cộng tác viên luôn mong muốn sẽ đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình để xây dựng Trang thông tin điện tử của Công ty Quản lý bay miền Trung trở nên đa dạng, phong phú và bổ ích không những phục vụ cho Cán bộ, nhân viên của mình mà còn góp phần tuyên truyền, quảng bá hình ảnh về Công ty Quản lý bay miền Trung đến với các đơn vị bạn.

Nguyễn Đỗ Thanh Phương – Trung tâm KSTCTS Đà Nẵng

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
An toàn-Điều hòa-Hiệu quả

Most Popular

Phản hồi gần đây