Mirats
HomeTin tức - Sự kiệnHoạt động các đơn vịĐảm bảo hoạt động bay An toàn - Điều hòa - Hiệu...

Đảm bảo hoạt động bay An toàn – Điều hòa – Hiệu quả trong đại dịch Covid-19

Công tác phòng chống dịch tại các Đài KSKL luôn được Công ty Quản lý bay miền Trung chú trọng và quan tâm trong suốt các đợt bùng phát Đại dịch COVID-19. Cùng tuân thủ theo các hướng dẫn của công ty, tại các vị trí cung cấp dịch vụ đảm bảo hoạt động bay của Đài KSKL Pleiku – Tổ Phục vụ bay luôn nâng cao tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, đảm bảo hoạt động bay luôn được an toàn tuyệt đối.

Tổ Phục vụ bay – Đài KSKL Pleiku là một bộ phận cung cấp các dịch vụ quan trọng trong dây chuyền đảm bảo an toàn cho hoạt động bay, bao gồm 3 dịch vụ chính: Khí tượng, Thủ tục bay, Đánh tín hiệu tàu bay. Vị trí làm việc tại khu hạn chế Cảng hàng không Pleiku, tiếp xúc với nhiều đơn vị và hành khách, vì thế khả năng lây nhiễm dịch bệnh là khá cao.

Vị trí làm việc của Tổ Phục vụ bay – Đài KSKL Pleiku

Với diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 trong suốt năm 2020, đầu năm 2021 và đặc biệt là đợt bùng phát dịch lần thứ 4 gần đây với sự lây nhiễm của những biến chủng cực kì nguy hiểm từ Anh và Ấn Độ, đáng chú ý tại địa phương cũng đã xuất hiện một số trường hợp lây nhiễm dịch bệnh và diễn biến phức tạp. Do đó, mỗi cá nhân được quán triệt nâng cao các biện pháp phòng dịch ở chế độ cao nhất. Luôn tuân thủ nghiêm ngặt thông điệp 5K của Bộ Y Tế, tiêm Vaccine đầy đủ, hạn chế tiếp xúc với cơ quan, đơn vị, hành khách không liên quan trong quá trình làm việc

Đã có nhiều kinh nghiệm phòng chống dịch trong nhiều đợt bùng phát nên  mọi thành viên trong tổ luôn chủ động, không để xảy ra lúng túng trong công tác phòng dịch, không lơ là, chủ quan. Trước khi thực hiện giao nhận ca trực, mỗi cá nhân sẽ thực hiện khai báo y tế trên các ứng dụng Tokhaiyte.vn hoặc trên ứng dụng Ncovi, đeo khẩu trang trong suốt quá trình làm việc, thực hiện việc khử khuẩn và vệ sinh phòng làm việc trước khi vào ca trực.

Khẩu trang y tế và dung dịch khử khuẩn được trang bị đầy đủ tại nơi làm việc

(Hình ảnh các nhân viên tổ phục vụ bay làm việc trong ca kíp trực luôn đeo khẩu trang trong suốt quá trình làm việc)

Công việc tiên quyết là luôn đảm bảo công tác cho hoạt động bay được an toàn tuyệt đối, một tinh thần đoàn kết, quyết tâm cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn này. Luôn tuân thủ nghiêm thông điệp 5K của Bộ y tế, tiêm Vaccine phòng chống Covid và một niềm tin Việt Nam sẽ hoàn toàn chiến thắng đại dịch.

Nguyễn Hoàng Lâm  – Đài KSKL Pleiku

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
An toàn-Điều hòa-Hiệu quả

Most Popular

Phản hồi gần đây