Mirats
HomeTin tức - Sự kiệnCông tác ATCL-ANTổ chức Hội nghị bình giảng, rút kinh nghiệm an toàn lĩnh...

Tổ chức Hội nghị bình giảng, rút kinh nghiệm an toàn lĩnh vực Không lưu 6 tháng đầu năm 2021

Ngày 01/07/2021, Công ty Quản lý bay miền Trung tổ chức hội nghị bình giảng, rút kinh nghiệm an toàn lĩnh vực Không lưu Quý II và 6 tháng đầu năm 2021. Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tuyến với 08 điểm cầu là các cơ sở điều hành bay: 02 Trung tâm Kiểm soát Tiếp cận- Tại sân (KSTC-TS) Đà Nẵng và Cam Ranh, 05 Đài Kiểm soát không lưu khu vực trong đó có 02 điểm cầu trực tuyến trong khu vực trực chốt cách ly là Trung tâm KSTC-TS Đà Nẵng và Đài KSKL Tuy Hòa.

Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Mạnh Thắng – Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Công ty. Đồng chí Ngô Xuân Vĩnh- Trưởng Phòng An toàn – Chất lượng và An ninh chủ trì Hội nghị cùng đại diện các Phòng chuyên môn Không lưu, Kỹ thuật, Tổ chức cán bộ- Lao động, Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật, Văn phòng.

Toàn cảnh Hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2021, đại dịch COVID-19 tiếp tục có những diễn biến mới, phức tạp với biến thể mới của virus SARS-CoV-2 lây lan nhanh và nghiêm trọng hơn, Công ty đã tổ chức các đợt trực chốt, cách ly ở một số cơ sở tại Đà Nẵng, Pleiku, Phú Bài và Tuy Hòa. Mật độ, sản lượng bay đi/đến tại các Cảng hàng không khu vực miền Trung giảm sâu và chưa có dấu hiệu phục hồi. Mặc dù sản lượng điều hành bay thấp, lãnh đạo Công ty Quản lý bay miền Trung luôn quán triệt cán bộ, nhân viên, Kiểm soát viên không lưu (KSVKL) không có thái độ chủ quan, lơ là trong thực hiện nhiệm vụ, không tuân thủ đầy đủ các Quy trình, Quy định trong công tác điều hành bay.

Từ đầu năm đến nay, Công ty đã đảm bảo điều hành an toàn tuyệt đối cho 100% chuyến bay trong phạm vi trách nhiệm được giao. Mục đích tổ chức Hội nghị bình giảng rút kinh nghiệm nhằm nâng cao nhận thức về công tác đảm bảo an toàn cung cấp dịch vụ điều hành bay, giúp cho lực lượng KSVKL hiểu rõ, rút kinh nghiệm thông qua các sự cố, sự vụ Không lưu đã xảy ra không những trong phạm vi khu vực trách nhiệm của Công ty mà trong toàn Tổng công ty. Qua đó, mỗi cá nhân rút ra bài học kinh nghiệm cho chính mình, mỗi sự cố sai sót tại một cơ sở điều hành này sẽ là bài học kinh nghiệm cho tất cả các cơ sở điều hành bay khác của đơn vị.

Đánh giá về công tác an toàn trong 6 tháng đầu năm 2021, các sự cố Không lưu được phân loại từ mức D đều không có yếu tố trực tiếp từ tác nghiệp của KSVKL, nguyên nhân chủ yếu do các yếu tố khách quan như: Tàu bay gặp trục trặc kỹ thuật, xâm nhập trái phép của người/phương tiện vào đường CHC, v.v…

Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tuyến với 08 điểm cầu là các cơ sở điều hành bay

Hội nghị đã tập trung phân tích, đánh giá những sự cố, sự vụ điển hình, thống nhất các biện pháp, giải pháp khắc phục là bài học, kinh nghiệm chung cho từng cơ sở điều hành bay cũng như từng cá nhân KSVKL.

Hội nghị cũng dành thời gian cho việc đánh giá kết quả thực hiện sau 03 tháng triển khai nhận diện các mối nguy hiểm tiềm ẩn của từng sân bay, từng cơ sở điều hành bay; từ đó đề ra các giải pháp, biện pháp khắc phục giảm thiểu rủi ro, tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng an toàn bay trong 6 tháng cuối năm 2021.

                                                       Phòng An toàn- Chất lượng và An ninh

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
An toàn-Điều hòa-Hiệu quả

Most Popular

Phản hồi gần đây