Mirats
HomeDịch vụ cung cấpThông tin - Dẫn đường - Giám sát (CNS)Xây dựng phương án chuyển đổi khai thác hệ thống VCCS mới...

Xây dựng phương án chuyển đổi khai thác hệ thống VCCS mới tại Trung tâm Kiểm soát Tiếp cận – Tại sân Cam Ranh

Để bảo đảm yêu cầu và chất lượng thông tin, liên lạc thoại điều hành bay tại Trung tâm Kiểm soát Tiếp cận – Tại sân (KSTC-TS) Cam Ranh. Năm 2019, Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam đã giao nhiệm vụ cho Công ty Quản lý bay miền Nam đầu tư hệ thống VCCS mới cho Trung tâm KSTC-TS Cam Ranh. Hiện nay Công ty Quản lý bay miền Nam đã hoàn thành nghiệm thu, chuẩn bị các thủ tục bàn giao để Công ty Quản lý bay miền Trung chuyển đổi đưa hệ thống vào khai thác.

Hệ thống VCCS-3020X mới đầu tư do hãng Frequentis (Áo) sản xuất theo công nghệ tiên tiến, gồm 12 bàn khai thác (CWP) lắp đặt tại các vị trí điều hành bay của APP và TWR Cam Ranh, với đầy đủ các giao tiếp thoại VHF, telephone, hotline…, cũng như đáp ứng khả năng mở rộng cho nhu cầu sử dụng hiện tại và tương lai của Trung tâm KSTC-TS Cam Ranh.

Để chuẩn bị đưa hệ thống VCCS mới vào khai thác đảm bảo an toàn, Công ty Quản lý bay miền Trung đã giao phòng Kỹ thuật phối hợp với Trung tâm KSTC-TS Cam Ranh xây dựng phương án chuyển đổi. 

Lãnh đạo Công ty xác định đây là một trong những nhiệm vụ trọng điểm mà Công ty cần thực hiện trong năm 2021, do đó phòng Kỹ thuật tiếp tục hoàn thiện Phương án theo kết luận hội nghị để sớm triển khai việc chuyển đổi.

Chiều ngày 18/6/2021, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Công ty, Phòng Kỹ thuật đã tổ chức hội nghị thống nhất phương án chuyển đổi khai thác chính thức hệ thống VCCS tại Cam Ranh. Tham dự cuộc họp dưới sự chủ trì của Phó giám đốc Vũ Hồng Sơn, có đại diện lãnh đạo các Phòng Không lưu, An toàn- Chất lượng & An ninh, đại diện các Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật, KSTC-TS Cam Ranh, và các đại diện thuộc Phòng Kỹ thuật.

Tại Hội nghị, Phòng Kỹ thuật đã đề xuất và trình bày cụ thể phương án chuyển đổi gồm bao gồm 03 giai đoạn: khai thác thử, chuyển đổi khai thác chính thức và sau chuyển đổi chính thức. Các thành viên tham dự hội nghị đã đóng góp nhiều ý kiến quan trọng giúp hoàn thiện phương án.

Phát biểu tại hội nghị, Phó giám đốc Vũ Hồng Sơn đã đánh giá cao trách nhiệm của các đơn vị trong việc phối hợp xây dựng phương án, xác định công tác chuyển đổi khai thác VCCS là một nhiệm vụ quan trọng, cần đánh giá và quản lý tốt các mối nguy hiểm để thực hiện các biện pháp giảm thiểu rủi ro an toàn phù hợp, đảm bảo việc chuyển đổi an toàn và thành công tốt đẹp.

Lãnh đạo Công ty giao nhiệm vụ cho Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật cử lực lượng nhân sự có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm tốt để hỗ trợ Trung tâm KSTC-TS Cam Ranh thực hiện chuyển đổi, lưu ý công tác phối hợp hiệp đồng chặt chẽ giữa lực lượng KSVKL và kỹ thuật trong các giai đoạn, đặc biệt là giai đoạn khai thác song song giữa hệ thống VCCS mới và cũ.

Phòng Kỹ thuật đã tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Công ty, hoàn thiện phương án trình phê duyệt để tổ chức thực hiện. Việc đưa hệ thống VCCS mới vào hoạt động sẽ nâng cao chất lượng, độ tin cậy liên lạc thoại điều hành bay cho Trung tâm KSTC-TS Cam Ranh, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ điều hành bay An toàn – Điều hòa – Hiệu quả của Công ty Quản lý bay miền Trung nói riêng và Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam nói chung.

Châu Văn Tú

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
An toàn-Điều hòa-Hiệu quả

Most Popular

Phản hồi gần đây