Mirats
HomeDịch vụ cung cấpThông tin - Dẫn đường - Giám sát (CNS)Định hướng công tác tổ chức đảm bảo trang thiết bị khí...

Định hướng công tác tổ chức đảm bảo trang thiết bị khí tượng khu vực miền Trung trong giai đoạn 2021-2025, tầm nhìn 2030

Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công ty, phòng Kỹ thuật đã tổ chức Hội nghị định hướng công tác tổ chức đảm bảo trang thiết bị khí tượng khu vực miền Trung trong giai đoạn 2021-2025, tầm nhìn 2030 vào chiều ngày 16/6/2021. Tham dự có đồng chí Nguyễn Mạnh Thắng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty, các đồng chí là trưởng các đơn vị trong Công ty.

Tại hội nghị, phòng Kỹ thuật đã trình bày tổng quan các hệ thống thiết bị khí tượng tại miền Trung. Thực trạng và phương hướng xây dựng lộ trình phù hợp cho việc hoàn thiện các hệ thống trang thiết bị khí tượng căn cứ theo đề án đầu tư của Tổng công ty.

Trang thiết bị khí tượng là các trang thiết bị đặc thù với đa số thiết bị đo đạc nằm ngoài khu bay, do đó việc bảo đảm kỹ thuật và thực hiện các phương án xử lý khi có sự cố là cần thiết và cấp bách. Các giải pháp và phương án đã được nêu ra với mục tiêu chung là đảm bảo quy mô đầu tư, thứ tự ưu tiên phù hợp với định hướng của Tổng công ty và phân kỳ tổ chức lộ trình cụ thể và hợp lý.

Phát biểu tại cuộc họp, Giám đốc Công ty đã đánh giá hệ thống thiết bị khí tượng là một trang những hệ thống quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến công tác an toàn và điều hành bay, do đó, việc thống kê và đề xuất những phương án đảm bảo kỹ thuật là rất cần thiết. Một trong những phương án ưu tiên hàng đầu là công tác thống kê trang thiết bị, đánh giá tính ổn định từ đó đề xuất các giải pháp để nâng cao tính dự phòng và bổ sung cần thiết theo quy định.

Châu Văn Tú

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
An toàn-Điều hòa-Hiệu quả

Most Popular

Phản hồi gần đây