Mirats
HomeTin tức - Sự kiệnHoạt động các đơn vịĐầu tư hệ thống chuyển mạch thoại VCCS Frequentis phục vụ...

Đầu tư hệ thống chuyển mạch thoại VCCS Frequentis phục vụ công tác điều hành bay tại Trung tâm Kiểm soát Tiếp cận- Tại sân Cam Ranh

Trung tâm Kiểm soát Tiếp cận- Tại sân Cam Ranh (trước đây là Đài KSKL Cam Ranh) được thành lập ngày 24/7/2018. Sân bay Quốc tế Cam Ranh là một mắt xích giao thương, du lịch trọng điểm của miền Trung, đã thu hút lượng lớn lượng khách du lịch trong và ngoài nước, mật độ bay dân sự ngày càng tăng kết hợp với hoạt động bay quân sự phức tạp.

Từ khi được thành lập, Trung tâm Kiểm soát Tiếp cận- Tại sân Cam Ranh (Trung tâm KSTC-TS Cam Ranh) đã nhận được sự quan tâm sâu sắc của Ban lãnh đạo các cấp Tổng Công Ty và Công ty trong việc đầu tư nguồn nhân lực, đặc biệt là cải tiến trang thiết bị để phục vụ tốt nhất cho công tác điều hành bay tại đơn vị.

Vừa qua, dựa trên đề xuất kiến nghị của Công ty Quản lý bay miền Trung, Tổng Công Ty Quản lý bay Việt Nam đã quyết định đầu tư hệ thống chuyển mạch thoại VCCS Frequentis cho Trung tâm KSTC-TS Cam Ranh thay cho hệ thống R&S VCS-4G đang được sử dụng tại đơn vị. Theo kế hoạch, công ty Quản lý bay Miền Nam cùng Công ty TNHH Công nghệ Dicom đã tiến hành lắp đặt, chạy thử nghiệm các thiết bị theo hợp đồng số 129/HĐKT- QLBMN-KH ngày 28/9/2020 về việc “Cung cấp, lắp đặt thiết bị cho hệ thống chuyển mạch thoại VCCS cho APP Cam Ranh”. Từ ngày 22/3/2021 đến ngày 03/4/2021, với sự phối hợp của Công ty quản lý bay Miền Trung, Miền Nam, đội ngũ nhân viên tại đơn vị, công ty TNHH Dicom đã nhanh chóng hoàn thiện việc lắp đặt và huấn luyện tại chỗ về vận hành khai thác thiết bị cho toàn bộ nhân viên kỹ thuật tại Trung tâm KSTCTS Cam Ranh về hệ thống VCCS Frequentis.

Huấn luyện vận hành khai thác hệ thống cho nhân viên Kỹ thuật tại Trung tâm KSTC-TS Cam Ranh

Dự kiến sau khi nghiệm thu và được cục Hàng không cấp phép đưa vào hoạt động, hệ thống VCCS Frequentis với nhiều cải tiến về công nghệ, dịch vụ, sẽ giúp tối ưu, thay thế được một số trang thiết bị kỹ thuật không cần thiết. Điều này giúp cho nhân viên kỹ thuật cũng như Kiểm soát viên Không lưu thuận lợi, dễ dàng hơn trong việc khai thác, điều hành.

Hệ thống VCCS Frequentis sau khi hoàn thành lắp đặt

Việc đầu tư hệ thống chuyển mạch thoại giai đoạn này là rất cần thiết trong bối cảnh lưu lượng bay tăng cao, đặc biệt sau đại dịch Covid-19, góp phần đảm bảo cho công tác điều hành bay an toàn, hiệu quả hơn.

Bài và ảnh: Ngô Xuân Việt- NVKT- Trung tâm KSTC-TS Cam Ranh

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
An toàn-Điều hòa-Hiệu quả

Most Popular

Phản hồi gần đây