Mirats
HomeTin tức - Sự kiệnCông tác ATCL-ANTăng cường công tác bảo đảm an toàn bay trong dịp lễ...

Tăng cường công tác bảo đảm an toàn bay trong dịp lễ 30/4, 1/5 năm 2021

Theo dự báo của Tổng cục du lịch, năm 2021 dự kiến là một năm tiếp tục khó khăn đối với ngành dịch vụ du lịch. Tình hình đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường trên thế giới sẽ ảnh hưởng đến việc nối lại các chặng bay thương mại quốc tế, khả năng phục hồi của ngành du lịch toàn cầu rất thấp. Tuy nhiên, với sự phục hồi khởi sắc của hoạt động du lịch trong nước nói chung và hoạt động hàng không dân dụng nói riêng đã mang lại một tín hiệu tích cực về sự phục hồi của ngành “Công nghiệp không khói”.

Hiện nay, số lượng chuyến bay của các hãng hàng không tăng lên đột ngột, một số hãng hàng không đã tăng chuyến vượt quá slot được Cục hàng không cấp phép, hay việc khai trương các đường bay mới nhằm kích cầu lại hoạt động du lịch trong nước đã tạo nên sự quá tải gây tắc nghẽn bầu trời, công tác điều hành bay của các kiểm soát viên không lưu theo đó càng khó khăn hơn. Đặc biệt, những ngày gần đây là thời điểm Khánh Hòa tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2021), Quốc tế Lao động 1/5; đồng thời khởi động chương trình chào mừng bằng chuỗi các sự kiện quảng bá, kích cầu du lịch tỉnh Khánh Hòa năm 2021. Các hoạt động này phần lớn diễn ra vào các thời điểm chính gồm dịp Lễ 30/4 và 1/5, mùa du lịch hè kéo dài từ tháng 6 đến tháng 8, Quốc khánh 2/9 và dịp đón chào năm mới 2022, với mục tiêu thu hút khoảng 5 triệu lượt du khách, doanh thu du lịch đạt 17.500 tỷ đồng.

Một phiên trực bay hỗn hợp Hàng không dân dụng- Quân sự tại Đài chỉ huy Cam Ranh

Với sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Ban lãnh đạo Tổng công ty và Công ty Quản lý bay miền Trung, trong những ngày qua Trung tâm Kiểm soát Tiếp cận – Tại sân Cam Ranh đã có những sự chuyển mình mạnh mẽ. Công ty đã thực hiên đề án lắp đặt bàn console mới cũng như thay thế các trang thiết bị phục vụ cho việc điều hành bay tại Đài chỉ huy và Tiếp cận Cam Ranh (vì một số trang thiết bị đã quá cũ hoặc lỗi thời, không phù hợp để cung cấp dịch vụ), bố trí lại vị trí đặt các trang thiết bị sao cho khoa học nhất, hỗ trợ cho việc điều hành bay an toàn, điều hòa, hiệu quả. Bên cạnh đó, lãnh đạo Công ty và cán bộ Trung tâm Kiểm soát Tiếp cận – Tại sân Cam Ranh luôn quán triệt Cán bộ- Nhân viên, đặc biệt là lực lượng Kiểm soát viên không lưu, không được lơ là, chủ quan khi thực hiện nhiệm vụ. Luôn bố trí các Kiểm soát viên không lưu có năng lực phù hợp với từng vị trí làm việc, tăng cường giám sát tàu bay, nhất là khi hoạt đông bay tăng cao, bay hỗn hợp hàng không quân sự hay thời tiết xấu,…

Kíp trực đang thực hiện nhiệm vụ tại Trung tâm KSTC-TS Cam Ranh

Trung tâm Kiểm soát Tiếp cận – Tại sân Cam Ranh là một Trung tâm non trẻ, tuy nhiên cán bộ, nhân viên Trung tâm luôn cố gắng phấn đấu tích cực học tập, thường xuyên trau dồi kinh nghiệm làm việc cũng như nâng cao kiến thức và năng lực chuyên môn, quản lý, xây dựng Trung tâm ngày càng vững mạnh để sánh ngang với các trung tâm lớn khác trong toàn Tổng công ty. Phục vụ bảo đảm an toàn bay trong dịp lễ 30/4, 1/5 năm 2021 cũng là một trong những thành công của Trung tâm, góp phần vào thành tích chung của Công ty Quản lý bay miền Trung .

CTV Đoàn Trung Dương- Trung tâm KSTC-TS Cam Ranh

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
An toàn-Điều hòa-Hiệu quả

Most Popular

Phản hồi gần đây