Mirats
HomeTin tức - Sự kiệnCông đoànẢnh dự thi "Nét đẹp lao động nữ VATM" năm 2021

Ảnh dự thi “Nét đẹp lao động nữ VATM” năm 2021

Thực hiện kế hoạch số 386/KH-BTC ngày 14/01/2021của Công đoàn Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam về tổ chức cuộc thi ảnh với chủ đề “Nét đẹp lao động nữ VATM”. Cuộc thi là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 111 ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. Tạo sân chơi lành mạnh cho nữ công nhân lao động phù hợp với điều kiện hiện nay vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 vừa tăng thêm sự đoàn kết gắn bó giữa các thành viên trong đơn vị.

Ban Nữ công Công ty Quản lý bay miền Trung đã triển khai đến các Tổ Nữ công trong đơn vị và đã được Nữ cán bộ, nhân viên trong Công ty hưởng ứng sôi nổi, nhiệt tình.

Ban Nữ Công đã lựa chọn 14 tác phẩm và gửi tham dự cuộc thi. Kết quả chung cuộc: Tác phẩm “Nụ cười của Mẹ” đạt giải Nhất; “Ca trực ngày 8/3” đạt giải Khuyến khích.

MT_03_ Tên tác phẩm: Nụ cười của Mẹ – Giải Nhất
Nhân vật trong ảnh: Ban Nữ công và Đoàn Thanh niên thăm Mẹ Việt Nam anh hùng
Từ tháng 7 năm 1995, Công ty Quản lý bay miền Trung nhận phụng dưỡng 5 Mẹ Việt Nam anh hùng. Cho đến nay còn Mẹ Nguyễn Thị Sang 92 tuổi. Sức khỏe mẹ đã yếu và trí nhớ không còn minh mẫn. Đối với mẹ, mãi mãi mẹ ở tuổi 17 khi được hỏi mẹ bao nhiêu tuổi. Công ty Quản lý bay miền Trung chăm sóc Mẹ rất chu đáo, hằng tháng, mỗi đơn vị luân phiên nhau đến thăm và theo dõi sức khỏe của Mẹ.
Địa điểm chụp: Nhà Mẹ Việt Nam Anh hùng

MT_ 01 _ Tên tác phẩm: BÌNH YÊN CHO NHỮNG BAN BAY – TWR Cam Ranh
Nhân vật trong ảnh: Kíp trực Không lưu phối hợp điều hành bay với Ban bay của Trung đoàn Không quân 920.
Địa điểm chụp: TWR Cam Ranh.
Điều hành bay khi bay hỗn hợp với các đơn vị quân sự luôn đặt ra những thử thách với mỗi KSVKL. Nhưng với bản lĩnh với mình, các nữ KSVKL vẫn phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ với các đơn vị quân sự, mang đến bình yên cho những chuyến bay.

MT_01_ Tên tác phẩm: HOA GIỮA BẦU TRỜI – TWR Cam Ranh
Nhân vật trong ảnh: Một ca trực
Địa điểm chụp ảnh: TWR Cam Ranh.
Dịu dàng, nền nã nhưng lại đáp ứng mọi yêu cầu khắc nghiệt của nghề, những bông hoa của Trung tâm KSTC-TS Cam Ranh vẫn luôn ngày đêm cần mẫn chắt chiu kiến thức để tỏa hương thơm trong lao động.

MT_01_ Tên tác phẩm: LỬA TRONG TIM – TWR Cam Ranh
Nhân vật trong ảnh: Kíp trưởng Không lưu Nguyễn Thị Quỳnh Thoa
Địa điểm chụp: Phòng APP Cam Ranh
Trải qua nhiều năm tháng nhưng tình yêu nghề vẫn luôn cháy bỏng trong mỗi nữ KSVKL. Tận tụy, cận trọng và quyết đoán đã làm nên vẻ đẹp rạng ngời trong công việc của những bông hoa KSVKL ấy.

MT_02- Tên tác phẩm: Dưới chân Đài – TWR Chu Lai
Nhân vật trong ảnh: Tập thể Nữ Đài Kiểm soát không lưu Chu Lai
Chúng mình cùng cười nhé !!!

MT_02_ Tên tác phẩm: Bầu trời xanh – TWR Chu Lai
Địa điểm chụp: Kíp trực TWR Chu Lai trong thời gian hưởng ứng “Tuần lễ áo dài Việt Nam”
Màu xanh là màu của hy vọng, là màu của tương lai. Những cánh bay luôn có chúng em dõi đường.

MT_03_ Tên tác phẩm: Thảo luận sau cuộc họp
Nhân vật trong ảnh: Nữ CB-NV Phòng Tài chính Công ty Quản lý bay miền Trung
Địa điểm chụp: Hội trường  Công ty Quản lý bay miền Trung
Phòng Tài chính với tỉ lệ nữ khá đông so với các phòng khác. Để hưởng ứng Tuần lễ Áo dài Việt Nam, chị em rất hào hứng với những tà áo dài duyên dáng, tham gia nhiệt tình.
Do tính chất công việc với nhiều con số, chị e luôn luôn hoàn thiện công việc với tiến độ và chất lượng cao nhất, góp phần vào việc hoàn thành kế hoạch của Công ty.


MT_04_ Tên tác phẩm: Chúng mình cùng nhau thảo luận nhé

Nhân vật trong ảnh: Kiểm soát viên không lưu trong một buổi huấn luyện
Địa điểm chụp: Phòng huấn luyện Công ty Quản lý bay miền Trung
Công tác huấn luyện được coi là rất quan trọng trong dây truyền điều hành bay. Hằng năm, nhân viên không lưu tham gia nhiều khóa huấn luyện khác nhau nhằm nâng cao trình độ, bổ sung những kiến thức mới, phục vụ nhu cầu công việc. Chị em có mặt ở hầu hết các vị trí, và vị trí nào cũng hoàn thành rất tốt nhiệm vụ của mình. Chúng tôi luôn nỗ lực, khẳng định vai trò của mình trong dây chuyền cung cấp dịch vụ Bảo đảm hoạt động bay.

MT-03- Tên tác phẩm: Một nửa thế giới
Nhân vật trong ảnh: Ban Nữ công
Địa điểm chụp: Công ty Quản lý bay miền Trung
Trong thời gian qua Ban nữ công đã vận động nữ CNVCLĐ trong Công ty tích cực tham gia công tác quản lý, bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của lao động nữ. Đã tuyên truyền cho phụ nữ CNLĐ nâng cao trình độ, nghiệp vụ, tác phong công nghiệp, góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị, phát triển bền vững, đã phát động nữ CNVCLĐ thực hiện phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. BNC đã Vận động nữ CNLĐ tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện; tham mưu với BCH, Ban Thường vụ Công đoàn có biện pháp giúp đỡ những trường hợp khó khăn trong CNVCLĐ, trong đó có lao động nữ.

MT-04- Tên tác phẩm: Nắng chiều Tower Đà Nẵng

Nhân vật trong ảnh: Nữ CB-NV khối Không lưu, Kỹ thuật và Văn phòng làm việc tại Đài KSKL Đà Nẵng
Địa điểm chụp: Đài Kiểm soát không lưu Đà Nẵng
Đã từ lâu, áo dài là một biểu tượng văn hóa gắn liền với hình tượng phụ nữ Việt Nam. Qua nhiều thời kỳ phát triển, tà áo dài không ngừng biến đổi nhưng vẫn đảm bảo tính truyền thống, góp phần tôn lên vẻ đẹp thanh lịch, dịu dàng của những người phụ nữ Việt.
Để hưởng ứng “Tuần lễ áo dài Việt Nam” trong dịp chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ mùng 8/3/2021. Chị em tại khối không lưu, kỹ thuật, văn phòng đang làm việc tại Đài Kiểm soát không lưu Đà Nẵng đã tham gia với tinh thần hào hứng, phấn khởi và nhiệt tình. Mỗi chị em mang một tính chất công việc đặc thù riêng nhưng luôn ý thức về công việc của mình và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Lãnh đạo Công ty giao phó. Chúng tôi luôn đoàn kết để cùng nhau phát triển và cùng nhau hướng về nét đẹp của người phụ nữ Việt Nam.

MT-04-Tên tác phẩm: Kíp trực ngày 8/3
Nhân vật trong ảnh:  Nữ Kiểm soát viên không lưu ca trực sáng 08/3/202, vị trí trực APP/TWR/GCU
Địa điểm chụp: Trung tâm Kiểm soát Tiếp cận – Tại sân Đà Nẵng
Kiểm soát Không lưu là ngành nghề tưởng chừng như chỉ phù hợp cho cánh mày râu. Nhưng không, thực tế chứng minh rằng phụ nữ chúng ta cũng góp 1 phần không nhỏ vào việc hiệp đồng và điều hành những chuyến bay cũng như điều phối các hoạt động tại sân an toàn và hiệu quả.

MT-05- Tên tác phẩm: Trích xuất dữ liệu – Đội công nghệ thông tin
Địa điểm chụp: Ca trực tại Đội Công nghệ thông tin, Công ty Quản lý bay miền Trung
Công việc của chúng tôi là trực 24/24, kiểm tra hoạt động của thiết bị, trích xuất, kiểm tra dữ liệu radar, ghi âm… đảm bảo các kênh ghi âm hoạt động tốt trong dây truyền cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay.

MT-06- Tên tác phẩm: Sau ca trực – TWR Phù Cát
Nhân vật trong ảnh: KSVKL Nguyễn Hà Duyên
Địa điểm chụp: Đài Kiểm soát không lưu Phù Cát
Tuy mới làm việc tại Đài KSVKL Phù Cát gần 2 năm nhưng đối với tôi, không chỉ là nơi làm việc mà là ngôi nhà thư hai. Ngoài giờ làm việc căng thẳng là những nụ cười, niềm hạnh phúc khi chia sẻ về câu chuyện của mỗi người trong cuộc sống. Các anh đồng nghiệp luôn tận tình chỉ bảo cho Kiểm soát viên không lưu mới vào nghề như tôi. Tôi sẽ luôn rèn luyện, học tập, nâng cao tay nghề, quyết tâm cống hiến hết mình cho sự phát triển của Công ty Quản lý bay miền Trung nói riêng và Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam, ngôi nhà thứ hai của tôi, phát triển bền vững.

Thy Thơ./.

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
An toàn-Điều hòa-Hiệu quả

Most Popular

Phản hồi gần đây