Mirats
HomeTin tức - Sự kiệnHoạt động các đơn vịTổ chức lại hệ thống trang thiết bị điều hành bay tại...

Tổ chức lại hệ thống trang thiết bị điều hành bay tại Đài chỉ huy Cam Ranh

Thực hiện một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Công ty Quản lý bay miền Trung, Sau gần một tháng tích cực chuẩn bị, xây dựng phương án, kế hoạch chi tiết. Từ ngày 22/3/2021 đến ngày 31/3/2021, Nhóm công tác của Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật đã phối hợp với Đội Kỹ thuật- Trung tâm Kiểm soát Tiếp cận- Tại sân Cam Ranh triển khai tổ chức lại thành công hệ thống trang thiết bị điều hành bay tại Đài chỉ huy Cam Ranh theo phương án đã được lãnh đạo Công ty phê duyệt.

Trung tâm Kiểm soát Tiếp cận – Tại sân (KSTC-TS) Cam Ranh (trước đây là Đài Kiểm soát không lưu Cam Ranh) được xây dựng, đưa vào hoạt động từ ngày 29/5/2009, đến nay đã được 12 năm. Đây là đơn vị thực hiện cung cấp dịch vụ điều hành bay trong điều kiện mật độ bay tăng nhanh, có tính chất phức tạp (mật độ bay đầu năm 2020 khoảng 200 – 220 lần chuyến/ngày, bên cạnh là các hoạt động bay huấn luyện, vận tải quân sự và hoạt động hàng không chung với nhiều chủng loại tàu bay khác nhau). Vì vậy, Trung tâm KSTC-TS Cam Ranh đã được Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam, Công ty Quản lý bay miền Nam (đơn vị quản lý trực tiếp từ tháng 12/2019 trở về trước) hết sức quan tâm trong đầu tư về cơ sở vật chất cũng như nhân lực. Tiếp tục phát huy sự quan tâm với đơn vị này, từ khi tiếp nhận Trung tâm vào ngày 01/01/2020, Giám đốc Công ty Quản lý bay miền Trung đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc nghiên cứu, tổ chức lại nhiều nội dung công việc quan trọng trong thẩm quyền được giao nhằm nâng cao chất lượng, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho nhiệm vụ cung cấp dịch vụ điều hành bay tại nơi đây.

Trong hàng loạt nhiệm vụ quan trọng đó, Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật đã được giao trọng trách chủ trì việc tổ chức lại hệ thống trang thiết bị điều hành bay tại TWR Cam Ranh. Đây là một công việc hết sức quan trọng và khó khăn, đòi hỏi phải xây dựng phương án, kế hoạch thực hiện chi tiết, tỉ mỉ đến từng hạng mục công việc vì phải vừa bảo đảm được an toàn trong quá trình thực hiện, vừa không được làm ảnh hưởng đến việc cung cấp dịch vụ điều hành bay. Ngày 22/3/2021, Nhóm công tác của Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật đã phối hợp với Đội Kỹ thuật của Trung tâm KSTC-TS Cam Ranh triển khai thực hiện nhiều hạng mục liên quan đến hạ tầng, trang thiết bị kỹ thuật tại APP/TWR Cam Ranh như: Triển khai hệ thống VCCS Frequentis mới, bố trí sắp xếp lại hệ thống bàn console, trang thiết bị điều hành bay tại bàn console, cải tạo tủ các tủ phân phối nguồn điện…

Hình 1, 2, 3- Tác nghiệp xuyên đêm

Sau 9 ngày đêm làm việc tích cực, hiệu quả, dưới sự chỉ đạo sâu sát, kịp thời của các cấp lãnh đạo, Nhóm công tác đã thực hiện thành công việc tổ chức lại hệ thống trang thiết bị phục vụ công tác điều hành bay tại TWR theo đúng phương án, kế  hoạch đề ra, bảo đảm an toàn và không làm ảnh hưởng đến dịch vụ điều hành bay.

Dọn dẹp, kiểm tra lại hoạt động của trang thiết bị sau từng đêm tác nghiệp

Việc tổ chức lại thành công hệ thống trang thiết bị điều hành bay tại TWR Cam Ranh là một trong hàng loạt các công việc mà Công ty đã hoạch định, tuy nhiên, nó đã góp phần quan trọng trong kế hoạch phát triển bảo đảm vững chắc cho TWR Cam Ranh nói riêng cũng như Công ty Quản lý bay miền Trung, Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam nói chung.

Nhóm công tác Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật

Bùi Thu Nga,Đội CNTT, Trung tâm BĐKT

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
An toàn-Điều hòa-Hiệu quả

Most Popular

Phản hồi gần đây