Mirats
HomeTin tức - Sự kiệnHoạt động công tyPhổ biến, quán triệt Hệ thống Bảng lương, Phụ cấp lương mới

Phổ biến, quán triệt Hệ thống Bảng lương, Phụ cấp lương mới

Căn cứ Nghị định số 20/2020/NĐ-CP ngày 17/02/2020 của Chính phủ về việc thực hiện thí điểm quản lý lao động, tiền lương, tiền thưởng đối với một số tập đoàn kinh tế, tổng công ty nhà nước. Từ giữa năm 2020, Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam đã thực hiện chủ trương xây dựng. Ngày 24/3/2021, Hội đồng thành viên Tổng công ty ra Quyết định số 90/QĐ-HĐTV ban hành Hệ thống Bảng lương, Phụ cấp lương và Quyết định số 91/QĐ-HĐTV ban hành Quy chế Trả lương – Trả thưởng mới của Công ty mẹ – Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam.

Căn cứ Văn bản hướng dẫn của Tổng công ty, chiều ngày 30/3/2021, Công ty Quản lý bay miền Trung đã tổ chức Hội nghị nhằm tuyên truyền, phổ biến hướng dẫn Hệ thống Bảng lương, phụ cấp lương của Công ty mẹ – Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam đến toàn thể người lao động. Người lao động tại trụ sở Công ty tham dự đông đủ, các đơn vị ở xa tham dự theo hình thức trực tuyến.

Dồng chí Nguyễn Mạnh Thắng – Giám đốc Công ty chủ trì Hội nghị

Dưới sự chủ trì của Giám đốc Công ty, đồng chí Nguyễn Mạnh Thắng đã phân tích, chỉ ra các điểm khác biệt, thay đổi cơ bản của Quy chế mới so với Quy chế cũ. Đưa ra so sánh chi tiết đối với những trường hợp thay đổi cụ thể.

Quy chế này được áp dụng để chi trả tiền lương, đóng Bảo hiểm xã hội và thực hiện các chế độ chính sách có liên quan từ ngày 01/01/2020 theo quy định liên quan của Nhà nước.

Hầu hết người lao động tại Hội nghị đều nhất trí với Hệ thống Bảng lương và Quy chế Tiền lương mới của Tổng công ty. Công đoàn Công ty cũng gửi văn bản tuyên truyền, phổ biến đến từng đoàn viên, người lao động qua hộp thư điện tử, bảo đảm đúng tiến độ mà Tổng Công ty đề ra.

Người viết bài: Thy Thơ

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
An toàn-Điều hòa-Hiệu quả

Most Popular

Phản hồi gần đây