Mirats
HomeTin tức - Sự kiệnCông tác ATCL-ANTăng cường công tác phối hợp hiệp đồng đảm bảo an toàn...

Tăng cường công tác phối hợp hiệp đồng đảm bảo an toàn bay giữa Trường Sĩ quan Không quân, Lữ đoàn 954 Hải quân và Công ty QLBMT

Nhằm duy trì công tác bảo đảm an toàn bay cho các hoạt động bay chung của Hàng không dân dụng và Quân sự diễn ra tại khu vực sân bay Cam Ranh. Ngày 25/12/2020, tại Trường Sĩ quan Không quân – Thành phố Nha Trang, Công ty Quản lý bay miền Trung, Trường Sĩ quan Không quân và Lữ đoàn 954 Hải quân đã phối hợp tổ chức Hội nghị công tác phối hợp hiệp đồng bảo đảm an toàn bay năm 2020.

Tham gia Hội nghị, về phía Trường Trường Sĩ quan Không quân có đồng chí Ngô Vĩnh Phúc – Hiệu trưởng, các đồng chí trong Ban giám hiệu, đại diện các cơ quan tham mưu, các đơn vị trực thuộc của Trường; Về phía Lữ đoàn 954 Hải quân có đồng chí Phạm Minh Tuấn – Lữ đoàn trưởng  và các đồng chí trong Ban chỉ huy Lữ đoàn, đại diện các cơ quan tham mưu, các đơn vị trực thuộc Lữ đoàn; Về phía Công ty Quản lý bay miền Trung thành phần gồm có đồng chí Nguyễn Mạnh Thắng – Giám đốc Công ty, đồng chí Đào Xuân Tú – Phó giám đốc và đại diện các cơ quan tham mưu, các đơn vị trực thuộc Công ty.

Toàn cảnh Hội nghị Công tác Phối hợp, hiệp đồng bảo đảm an toàn bay

Trong năm 2020, đại dịch Covid- 19 đã làm sụt giảm đáng kể sản lượng bay HKDD. Tuy nhiên công tác phối hợp hiệp đồng giữa cơ sở điều hành bay và 2 đơn vị Quân sự luôn được đảm bảo chặt chẽ, kịp thời, đúng qui định, không chủ quan lơ là, đảm bảo an toàn bay vững chắc cho tất cả các hoạt động bay HKDD và công tác bay huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu.

Năm 2021, dự báo thời tiết khu vực Nam Trung bộ có nhiều diễn biến phức tạp, hoạt động bay HKDD vẫn còn tiếp tục bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid -19. Tuy nhiên các bên tiếp tục duy trì tốt công tác phối hợp, hiệp đồng, điều hành bay chặt chẽ, bảo đảm an toàn tuyệt đối các chuyến bay đi, đến và bay qua vùng trời trách nhiệm được phân công, không chủ quan lơ là trong các thời điểm sản lượng bay của HKDD thấp và tính chất bay đơn giản.

Sau khi trao đổi thảo luận, ba đơn vị thống nhất cùng nhau ký kết “Văn bản hiệp đồng Bảo đảm an toàn bay tại sân bay Cam Ranh giữa Trường Sĩ quan Không quân, Lữ đoàn 954 Hải quân và Công ty Quản lý bay miền Trung”, cùng nhau phối hợp, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho những chuyến bay Hàng không dân dụng, vận tải quân sự do Trung tâm Kiểm soát Tiếp cận – Tại sân Cam Ranh điều hành, các hoạt động bay thuộc quyền quản lý và điều hành của Trung đoàn 920, Lữ đoàn 954  hoạt động trong khu vực sân bay Cam Ranh.

Trong thời gian tới, các bên tiếp tục duy trì tốt công tác phối hợp, hiệp đồng, thường xuyên rà soát lại hệ thống văn bản hiệp đồng. Tăng cường công tác huấn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn, ý thức trách nhiệm cho lực lượng KSVKL, Chỉ huy bay, Dẫn đường bay để đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ. Tiếp tục duy trì công tác tổ chức hội nghị để trao đổi kinh nghiệm, nâng cao chất lượng công tác phối hợp hiệp đồng, phát huy mối đoàn kết, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chung của các đơn vị.

Phòng Không lưu

Công ty Quản lý bay miền Trung

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
An toàn-Điều hòa-Hiệu quả

Most Popular

Phản hồi gần đây