Mirats
HomeTin tức - Sự kiệnHoạt động các đơn vịCông tác điều hành chuyến bay quốc tế đầu tiên đến sân...

Công tác điều hành chuyến bay quốc tế đầu tiên đến sân bay Phù Cát

Sáng 04/01/2020, Đài Kiểm soát không lưu Phù Cát  đã điều hành chuyến bay quốc tế đầu tiên chở 144 hành khách từ Cheongju, Hàn Quốc hạ cánh an toàn tại Sân bay Phù Cát, tỉnh Bình Định.

          Chuyến bay mang số hiệu BAV9457, loại máy bay A321, số đăng bạ VNA588, có hành trình bay 04 giờ 47 phút, khởi hành từ Sân bay quốc tế Cheongju lúc 0013Z (0713 LT)  và hạ cánh an toàn  tại Sân bay Phù Cát lúc 0500Z (1200LT) ngày 04 tháng 01 năm 2020. Chuyến bay thực hiện theo đường bay A1/W2, điểm chuyển giao kiểm soát giữa CTR Đà nẵng và Đài Kiểm soát không lưu Phù Cát là điểm DANKA. Kíp trực điều hành bay bao gồm KSVKL Phan Ngọc Tân trực điều hành,  KSVKL Lương Nguyễn Ngọc An và KSVKL Nguyễn Hà Sơn Tùng trực hiệp đồng, nhân viên đánh tín hiệu Phan Ngọc Qúy và nhân viên ARO/AIS Trần Thiện Thông.

Ảnh: Nhân viên đánh tín hiệu đang cung cấp dịch vụ

Để chuẩn bị cho chuyến bay quốc tế đầu tiên diễn ra an toàn, toàn thể CBCNV Đài KSKL Phù Cát đã thực hiện công tác chuẩn bị toàn diện và chi tiết. Sau khi nhận được kế hoạch về chuyến bay, nhân viên thủ tục bay đã thực hiện công tác liên lạc với Trung tâm quản lý luồng không lưu và Cục hàng không để xác minh phép bay. Sau đó đã triển khai đầy đủ thông tin nhận được tới các đơn vị liên quan theo quy định để thực hiện công tác chuẩn bị. Đồng thời các bộ phận chuyên môn của Đài là Tổ không lưu và Tổ Phục vụ bay cũng liên hệ trực tiếp với Hãng hàng không Bamboo Airways và Cảng hàng không Phù Cát để hiệp đồng về các phương thức điều hành chuyến bay và các phương tiện di chuyển trên khu bay để thực hiện công tác phục vụ, chào đón chuyến bay. Ngày 03/01/2020, Đài trưởng Nguyễn Trần Nam đã triệu tập cuộc họp Bình giảng an toàn bay, bao gồm các tổ trưởng chuyên môn và toàn bộ KSVKL để chỉ đạo, thống nhất phương án điều hành bay. Nhờ sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chuyến bay đã được điều hành một cách an toàn và suôn sẻ, tuân thủ đúng theo quy trình trong tài liệu hướng dẫn khai thác và các quy định liên quan khác.

Việc điều hành thành công chuyến bay quốc tế đầu tiên , đánh dấu sự thay đổi mạnh mẽ trong công tác điều hành bay của Đài KSKL Phù Cát. Trong những năm qua, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của tỉnh Bình Định, mật độ bay của sân bay Phù Cát cũng tăng trưởng nhanh chóng, từ năm 2016 chỉ đạt 6410 L/C, đến nay tổng sản lượng điều hành bay của Đài KSKL Phú Cát đã đạt tới 10377 L/C năm 2019. Và dự báo sắp tới với sự tham gia của các Hãng hàng không mới cũng như là các đường bay mới nội địa và cả quốc tế được mở rộng, mật độ bay sẽ tăng cao và càng thêm phức tạp. Lượng khách Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc đến du lịch ở Quy Nhơn ngày một tăng cao, nhu cầu khách bay thẳng đến Bình Định là rất lớn. Bamboo Airways cho biết đã triển khai 8 chuyến bay charter kết nối Cheongju (Hàn Quốc) và Quy Nhơn trong tháng 1/2020. Đại diện Vietnam Airlines cho biết, dự kiến hãng hàng không này sẽ khai thác chuyến bay quốc tế đầu tiên đến sân bay Phù Cát vào tháng 3/2020. Korean Air vừa rồi cũng đã thực hiện công tác khảo sát nhằm đưa vào khai thác các đường bay mới trong thời gian gần.

Đứng trước những thử thách đồng thời là cơ hội sắp tới, nhờ sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát kịp thời của lãnh đạo Đài và các cấp lãnh đạo Công ty Quản lý bay miền Trung, toàn bộ CBCNV Đài KSKL Phù Cát đang không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, rèn luyện tác phong, kỷ luật nghiêm túc, nhiệt tình nhằm đáp ứng những yêu cầu nhiệm vụ mà Công ty giao phó, góp phần sức lực của mình vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
An toàn-Điều hòa-Hiệu quả

Most Popular

Phản hồi gần đây