Mirats
HomeTin tức - Sự kiệnCông tác ATCL-ANDiễn tập ANHK Tại Đài KSKL Phú Bài năm 2019

Diễn tập ANHK Tại Đài KSKL Phú Bài năm 2019

Nhằm nâng cao năng lực của người chỉ huy và Lực lượng an ninh hàng không, tăng cường khả năng hiệp đồng, phối hợp giữa các đơn vị khi có tình huống gây rối, tấn công lực lượng an ninh bảo vệ của Cơ sở điều hành bay. Ngày 19/12/2019 tại Đài Kiểm soát không lưu Phú Bài, Công ty Quản lý bay miền Trung đã tổ chức thành công diễn tập ANHK cấp cơ sở đối phó với hành vi can thiệp bất hợp pháp vào hoạt động hàng không dân dụng năm 2019.

Tham dự diễn tập có ông Trương Hữu Núi – Trưởng Đại diện Cảng vụ Hàng không miền Trung tại Phú Bài. Ông Lê Văn Lộc – Phó giám đốc Cảng hàng không quốc tế Phú Bài. Ông Trần Văn Lộc – Phó trưởng Ban An toàn – Chất lượng và An ninh Tổng Công ty QLB Việt Nam. Ông Vũ Hồng Sơn – Phó Giám đốc Công ty Quản lý bay miền Trung – Trưởng Ban chỉ huy diễn tập và đại diện phòng chức năng, đội An ninh bảo vệ cùng cán bộ, nhân viên Đài KSKL Phú Bài.

Phó giám đốc Vũ Hồng Sơn chỉ đạo diễn tập

Sau khi được Giám đốc Công ty phê duyệt Kế hoạch và Phương án chi tiết diễn tập ANHK về phương án ứng phó với tình huống gây rối, tấn công lực lượng an ninh năm 2019. Ban chỉ huy diễn tập đã chủ trì xây dựng chương trình luyện tập trình Giám đốc phê duyệt và triển khai đến các đơn vị, cá nhân liên quan tổ chức thực hiện.

Công tác chuẩn bị và tổ chức diễn tập đúng như Kế hoạch đã được phê duyệt. Trong quá trình tập luyện, Ban chỉ huy diễn tập đã thường xuyên theo dõi, chỉ đạo. Các đơn vị, cá nhân tham gia tập luyện đã chấp hành nghiêm túc, kỷ luật trong tập luyện.


Ông Trần Văn Lộc – Phó trưởng Ban An toàn – Chất lượng và An ninh Tổng Công ty QLB Việt Nam

Ban chỉ huy diễn tập đánh giá buổi diễn tập đã hoàn thành tốt các nội dung, kế hoạch đề ra. Các cá nhân, đơn vị liên quan đã chuẩn bị tốt về nội dung, thứ tự hành động trong thực hành diễn tập, thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ được Ban chỉ huy diễn tập phân công.

Hình thức diễn tập được quay lại theo kịch bản phù hợp với quy mô tổ chức của cơ sở, có thể được sử dụng lại nhiều lần cho công tác huấn luyện, rút kinh nghiệm của cơ sở và các đơn vị khác tại Công ty Quản lý bay miền Trung.

Qua buổi diễn tập, Ban chỉ huy đã kiểm tra, đánh giá được tình hình, khả năng phối hợp, vận hành cơ chế hoạt động, khả năng sử dụng, vận hành các trang thiết bị trong xử lý, việc tổ chức chỉ đạo, chỉ huy của lãnh đạo Đài KSKL Phú Bài và các cơ quan, đơn vị có liên quan trong xử lý tình huống. Qua đó, rút ra bài học kinh nghiệm trong công tác tổ chức diễn tập, tổ chức chỉ đạo, chỉ huy, điều hành giải quyết các tình huống can thiệp bất hợp phát vào hoạt động hàng không dân dụng tại Công ty Quản lý bay miền Trung nói riêng và Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam nói chung. Góp phần vào công tác điều hành bay An toàn – Điều hòa – Hiệu quả.

Người viết bài:

Đài KSKL Phú Bài

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
An toàn-Điều hòa-Hiệu quả

Most Popular

Phản hồi gần đây