Mirats
HomeTin tức - Sự kiệnCông tác ATCL-ANTriển khai công tác phòng chống cơn bão số 5 (Matmo)

Triển khai công tác phòng chống cơn bão số 5 (Matmo)

Đêm ngày 30/10/2019 và sáng sớm ngày 31/10/2019, cơn bão số 5 (bão Matmo) đã đổ bộ vào khu vực các tỉnh miền Trung từ tỉnh Bình Định đến Phú Yên, Khánh Hoà. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8-9 (60-90km/giờ), giật cấp 11. Bán kính gió mạnh từ cấp 6, giật từ cấp 8 trở lên khoảng 100km tính từ tâm bão.

Dọn cây đổ sau cơn bão

Do ảnh hưởng của bão số 5, tại khu vực thành phố Quy Nhơn – Bình Định và các vùng phụ cận có mưa to, gió lớn gây đổ nhiều cây cối, công trình nhà cửa của nhân dân, điện lưới của bị mất trên diện rộng từ 20 giờ ngày 30/10 đến 5 – 6 giờ sáng ngày 31/10/2019.

Trước đó, nhận được chỉ thị của Cục Hàng không Việt Nam và Tổng Công ty QLB Việt Nam, Ban chỉ huy PCTT – TKCN của Công ty Quản lý bay miền Trung đã triển khai cho các đài trạm nằm trong khu vực có khả năng bị ảnh hưởng của cơ bão số 5: đài KSKL Chu Lai, Phù Cát, Pleiku và trạm Radar Quy Nhơn triển khai các biện pháp chủ động ứng phó.

 Các đơn vị đã tăng cường lực lượng cùng Đội PCTT & TKCN của cơ sở, tổ chức rà soát, gia cố các điểm xung yếu của công trình, kiểm tra sẵn sàng máy phát điện và chuẩn bị đủ nhiên liệu dự trữ hoạt động liên tục để đề phòng mất điện kéo dài, bố trí trực cán bộ cơ sở trực PCTT và tăng cường lực lượng để sẵn sàng phối hợp ứng phó cơn bão.

Đến 6 giờ sáng  ngày 31/10/2019, qua báo cáo nhanh của các đơn vị gửi về, tình hình các công trình nhà cửa, trang thiết bị tại các cơ sở đảm bảo an toàn, đài KSKL Pleiku, Phù Cát, Chu Lai sẵn sàng tiếp thu các chuyến bay sau thời gian đóng cửa các sân bay vì ảnh hưởng bão.

Tại khu vực trạm radar Quy Nhơn tuyến đường đi lên núi Vũng Chua nhiều cây cối gãy, đổ gây cản trở đi lại, đường truyền cáp quang Viettel bị gián đoạn trong đêm 30/10, tuy nhiên các đường truyền dự phòng (cáp quang VNPT, VSAT) vẫn hoạt động tốt đảm bảo liên lạc.

Đội radar Quy Nhơn đã chủ huy động huy động lực lượng CBCNV tích cực dọn dẹp cây cối để có đường lên trạm. Đến gần 9h00 sáng, đường lên núi đã được khai thông. Đội Quy NhƠn đã phối hợp với Viettel khôi phục đường truyền bị gián đoạn do mưa bão, đảm bảo thông tin liên lạc.

BCH PCTT & TKCN CTQLBMT

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
An toàn-Điều hòa-Hiệu quả

Most Popular

Phản hồi gần đây