Mirats
HomeTin tức - Sự kiệnCông tác ĐảngChương trình "Tiếp sức ước mơ"

Chương trình “Tiếp sức ước mơ”

Sáng ngày 29/5/2019, Công ty Quản lý bay miền Trung đã tổ chức chương trình “Tiếp sức ước mơ” năm 2019 tại Trường tiểu học Tiên Thọ, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam.

Thực hiện Kế hoạch hoạt động công tác xã hội, từ thiện năm 2019 của Công ty Quản lý bay miền Trung. Sáng ngày 29/5/2019, Công ty Quản lý bay miền Trung đã tổ chức chương trình “Tiếp sức ước mơ” năm 2019 tại Trường tiểu học Tiên Thọ, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam. Tham dự buổi lễ, về phía Công ty Quản lý bay miền Trung có Đ/c Nguyễn Mạnh Thắng – Bí thư đảng ủy, Giám đốc Công ty, Đ/c Trần Nguyễn  Bảo Anh – Chủ tịch công đoàn Công ty, Đ/c Đỗ Thị Ngọc Hoa – Trưởng Ban nữ công, Đ/c Trần Đình Đăng – Bí thư Đoàn thanh niên; Về phía địa phương, có đại điện Hội LHPN, Hội Chữ thập đỏ, Bí thư Đoàn thanh niên, Hội Khuyến học Xã Tiên Thọ. Đại diện Hội cha mẹ học sinh, Ban Giám hiệu cùng toàn thể các thầy, cô giáo và các em học sinh Trường tiểu học Tiên Thọ; Phóng viên Đài truyền hình Đà Nẵng; Các thành viên trong Câu lạc bộ máu nóng “Tim yêu thương” thuộc Hội chữ thập đỏ phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng.

Chương trình “Tiếp sức ước mơ” tại xã Tiên Thọ, huyện Tiên Phước

Tại buổi lễ, Công ty đã trao 26 chiếc xe đạp, 10 phần quà và 80 bộ sách giáo khoa cho các em học sinh. 26 em được nhận xe đạp đều thuộc hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và đạt thành tích cao trong học tập. Các trường hợp này được xác minh cụ thể và được nhà trường và chính quyền địa phương xác nhận. Giá trị các phần quà lên đến 57 triệu đồng được trích từ Nguồn quỹ đóng góp từ lương, Đoàn thanh niên và CB-CNV trong Công ty.

Giám đốc Nguyễn Mạnh Thắng và Bí thư đoàn Thanh niên tặng quà cho các em học sinh

Phát biểu tại buổi lễ, Thầy Nguyễn Hữu Anh – Hiệu trưởng Trường tiểu học Tiên Thọ chia sẻ: “Cùng với sự phát triển của xã hội, cũng như mọi vùng quê khác, quê hương Tiên Thọ của chúng tôi mặc dầu là một vùng quê trung du miền núi, nhân dân sống chủ yếu bằng nghề nông, có rất nhiều khó khăn về mọi mặt nhưng cũng đã dần dần đi lên phát triển mạnh mẽ về các lĩnh vực kinh tế xã hội, cuộc sống nhân dân từng ngày được ổn định. Tuy nhiên còn đó một số hộ gia đình gặp không may nên có những khó khăn thực sự về cuộc sống dẫn đến việc chăm sóc trong học tập của các em chưa được đầy đủ. Hơn thế nữa địa bàn xã Tiên Thọ rất rộng có đến 11 thôn nhưng chỉ có 2 điểm trường nên việc đến trường của các em gặp nhiều khó khăn, có em phải đi hơn 5 km mới đến trường để học, đa số các em được cha mẹ chở đi học bằng xe máy hoặc xe đạp nhưng có hôm cha mẹ không chở đi được thì các em phải đi nhờ xe hoặc đi bộ. Từ những yếu tố này đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến việc học của các em, thậm chí tiềm ẩn trong đó nguy cơ bỏ học.

Giá đốc Công ty nhận Giấy chứng nhận của Trường Tiểu học Tiên Thọ

Hành trang của các anh chị mang theo không chỉ đó là các món quà xe đạp, sách vở, dụng cụ học tập tặng các em mà cao hơn nữa đó là cả một tình cảm to lớn thể hiện sự cảm thông chia sẽ, hỗ trợ về vật chất, tinh thần để các em vơi bớt đi những khó khăn đang có, cùng với chúng tôi chắp cho các em nhiều động lực, giúp cho các em có đủ điều kiện bay cao, bay xa hơn nữa trong việc rèn luyện và học tập. Tiếp sức cho các em trên con đường tìm cái chữ. Mong chờ một tương lai tươi sáng ở phía trước, góp phần xây dựng quê hương, đất nước”.

Giám đốc Nguyễn Mạnh Thắng gửi lời cảm ơn đến chính quyền địa phương, Ban giám hiệu Trường tiểu học Thiên Thọ đã tạo điều để chương trình thành công tốt đẹp. Cảm ơn đến Đài truyền hình Đà Nẵng đã đưa tin về chương trình và Câu lạc bộ máu nóng “Tim yêu thương” thuộc Hội chữ thập đỏ quận Cẩm Lệ đã làm cầu nối để Công ty Quản lý bay miền Trung mang yêu thương đến các cháu.

Cùng với hoạt động Tiếp sức cho học sinh nghèo, thời gian qua, Công ty Quản lý bay miền Trung đã tổ chức nhiều chương trình xã hội, từ thiện. Thông qua hoạt động này, nâng cao hơn nữa ý thức của  CB-CNV về trách nhiệm đối với xã hội.

Người viết bài: Thy Thơ

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
An toàn-Điều hòa-Hiệu quả

Most Popular

Phản hồi gần đây