Mirats
HomeTin tức - Sự kiệnCông tác ATCL-ANDiễn tập khẩn nguy ứng phó tình huống xâm nhập trái pháp...

Diễn tập khẩn nguy ứng phó tình huống xâm nhập trái pháp luật, phá hoại tại Trung tâm Kiểm soát Tiếp cận – Tại sân năm 2018

Triển khai thực hiện Kế hoạch diễn tập định kỳ an ninh hàng không năm 2018 của Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam theo văn bản số 1955/QLB-ATAN ngày 17/4/2018 về việc tổ chức diễn tập đối phó hành vi can thiệp bất hợp pháp vào hoạt động hàng không dân dụng năm 2018 tại Trung tâm Kiểm soát Tiếp cận – Tại sân Đà Nẵng.

Sáng ngày 16/11/2018, Công ty Quản lý bay miền Trung đã tổ chức diễn tập khẩn nguy ứng phó tình huống xâm nhập trái pháp luật, phá hoại tại Trung tâm Kiểm soát Tiếp cận – Tại sân năm 2018.

Tham dự buổi diễn tập có Đại diện Ban An toàn – Chất lượng và An ninh Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam – Ông Nguyễn Quang Huy, Phụ trách bộ phận ANHK; Đại diện Sư đoàn Không quân 372: Đại tá Nguyễn Đình Trọng – Phó Tham mưu Trưởng Sư đoàn, Trung tá Bùi Khắc Cảnh – Trưởng Ban Quản lý điều hành bay – Phụ trách Trung tâm II, Trung tá Trịnh Văn Thắng – Trưởng Ban tác chiến Sư đoàn; Đại diện Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng: Ông Nguyễn Tài Thường, Phó Giám đốc Trung tâm An ninh.

Công tác chỉ đạo và tham gia trực tiếp cuộc diễn tập có các lực lượng của Công ty, gồm: Ông Đào Xuân Tú – Phó Giám đốc Công ty; đại diện các Trung tâm KSTC-TS Đà Nẵng, Trung tâm BĐKT, Trung tâm HĐ-TKCN, Trung tâm Khí tượng hàng không, lực lượng An ninh Bảo vệ và Đại diện các Tổ An ninh Hàng không tại các Đài KSKL sân bay địa phương, các Trạm Radar Thông tin trực thuộc Công ty Quản lý bay miền Trung.

Tình huống diễn tập được đặt ra: vào lúc 19 giờ ngày G tháng X năm 2018, có 02 đối tượng vượt qua tường rào phía Đông, xâm nhập vào khu vực hạn chế tại Trung tâm Kiểm soát Tiếp cận – Tại sân Đà Nẵng. Đối tượng có mang hung khí và có ý định đột nhập vào bên trong phòng nguồn để phá hoại. Sau khi nhận được thông báo, các lực lượng triển khai diễn tập vận hành cơ chế tìm kiếm và cứu nạn tàu bay.

Các đơn vị tham gia diễn tập đã tiến hành diễn tập nghiêm túc, hoàn thành các nội dung diễn tập theo kịch bản đã được phê duyệt. Thông qua cuộc diễn tập nhằm phát hiện những tồn tại và khắc phục trong công tác phối hợp, chỉ huy, chỉ đạo, điều hành công tác an ninh hàng không, bảo đảm không bị động, lúng túng khi có tình huống xảy ra, từng bước nâng cao chất lượng dịch vụ.

Kết thúc diễn tập, Ông Đào Xuân Tú – Phó Giám đốc Công ty Quản lý bay miền Trung đã chủ trì họp rút kinh nghiệm công tác tổ chức diễn tập. Hội nghị đã lắng nghe, tiếp thu ý kiến đóng góp từ đại diện các đơn vị: Sư đoàn Không quân 372, Trung tâm An ninh – Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng, các đơn vị đã đánh giá cao công tác diễn tập và tình huống đặt ra sát với tình hình thực tế, việc triển khai công tác diễn tập đã có sự phối hợp tốt với các lực lượng chức năng của Cảng vụ Hàng không miền Trung, Sư đoàn không quân 372, lực lượng an ninh Cảng hàng không Quốc tế Đà Nẵng, Công an Phương Hòa Thuận Tây và các đơn vị có liên quan.

Ông Đào Xuân Tú, Phó Giám đốc Công ty QLB miền Trung phát biểu chỉ đạo diễn tập
Đại tá Nguyễn Đình Trọng, Phó Tham mưu Trưởng Sư Đoàn 372, phát biểu tại hội nghị
Ông Nguyễn Tài Thường, PGĐ Trung tâm An ninh Cảng HKQT Đà Nẵng, phát biểu tại Hội nghị

Ban chỉ đạo diễn tập đánh giá diễn tập đã hoàn thành các nội dung, kế hoạch đề ra; các cá nhân, đơn vị liên quan thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ được Ban chỉ huy diễn tập phân công, chuẩn bị tốt về nội dung, thứ tự hành động trong thực hành diễn tập. Sau diễn tập, Trưởng các đơn vị liên quan có trách nhiệm phổ biến, quán triệt cho cán bộ, công nhân viên thực hiện nghiêm túc phương án đảm bảo an ninh hàng không đã được phê duyệt và Quy chế An ninh Hàng không của Tổng công ty.

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
An toàn-Điều hòa-Hiệu quả

Most Popular

Phản hồi gần đây