Mirats

Lời cảm ơn chưa bao giờ đủ

22h30, bữa tiệc đã qua mà bản thân vẫn chưa tin được những gì đã diễn ra tối hôm nay 20/10/2018. Một bữa tiệc giàu cảm xúc, đầy ý nghĩa: chia tay một cán bộ cựu trào trong ngành hàng không, kỷ niệm ngày Kiểm soát không lưu quốc tế, chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam.

Để nói về nội dung buổi tiệc, hình ảnh phông nền đã nói nên điều đó nhưng kể cả không phông, không nền thì trong trái tim mỗi CB, CNV đài Kiểm soát không lưu Phú Bài cũng đã chan chứa cảm xúc về cái ngày đặc biệt bày. Ngày 20/10 năm nay khác ngày này năm xưa. 20/10 là ngày Kiểm soát viên không lưu quốc tế, Ngày Phụ nữ Việt Nam, nhưng năm nay nó cũng là ngày rất đặc biệt: Chú, người đồng chí, cán bộ khí tượng cựu trào ngành hàng không Phan Xuân Lịch nghỉ hưu, chia tay đơn vị trong sự yêu mến của tập thể Đài Kiểm soát không lưu Phú Bài, của công ty Quản lý bay miền Trung.

Là một trong những cán bộ tiên phong về tiếp quản, làm việc tại sân bay Phú Bài, chú kể: “Ngày đầu về nhận nhiệm vụ tại sân bay Phú Bài, thời mà điều kiện cơ sở vật chất còn thiếu thốn, biên chế cán bộ còn thiếu nhưng anh em đã kề vai sát cánh cố gắng rất nhiều, vượt qua bao khó khăn trong thời kỳ bao cấp, giai đoạn đầu thời kỳ đổi mới để hoàn thành mọi nhiệm vụ cấp trên giao phó”.

Kể đến đây đồng chí Phan Xuân Lịch rất xúc động nhớ lại những ngày đầu khi là nhân viên khí tượng của Cảng Hàng Không Phú Bài thập niên 80, cái thời mà anh em, như lời chú kể, vừa làm chuyên môn vừa tăng gia sản xuất do thời ấy hoạt động bay chỉ lác đác vài chuyến một tuần, các chuyến bay chủ yếu phục vụ nhu cầu thiết yếu về kết nối vùng miền. Khi ấy, ngoài giờ bay, anh em còn phải tham gia trồng cấy, chăn nuôi nhưng cũng không ai than phiền một câu.

Miên man theo câu kể rồi đôi mắt đồng chí như sáng lên khi nhớ đến những năm tiếp theo, cuối thập niên 90, khi đất nước bước hoàn toàn vào giai đoạn hội nhập quốc tế sau thời gian loay hoay với công cuộc Đổi mới kể từ năm 1986. Giai đoạn này, mật độ bay tại sân bay Phú Bài bắt đầu tăng lên rõ rệt, cơ sở hạ tầng được đầu tư nhiều hơn phục vụ nhu cầu khai thác chuyến bay thương mại. Đồng chí Phan Xuân Lịch ngoài đảm nhiệm chuyên môn khí tượng còn phụ trách những cương vị quản lý Phú Bài khác nhau đã đóng góp không nhỏ vào thành tích của đơn vị. Kể từ những năm đó, sản lượng bay sân bay Phú Bài luôn tăng lên đều đặn hàng năm, đồng chí Phan Xuân Lịch là một trong những người đóng góp nổi bật trong công tác chuyên môn, phong trào của đơn vị.

Đến năm 2017, khi cơ quan quản lý nhà nước chỉ đạo cơ cấu lại chức năng, ngành nghề kinh doanh của các đơn vị trong ngành hàng không, đồng chí được chuyển sang phục vụ tại Đài Kiểm soát không lưu Phú Bài, công ty Quản lý bay miền Trung. Tại đây, đồng chí tiếp tục có những cống hiến cho đơn vị mới, là đầu tàu trong lĩnh vực công tác, là tấm gương về đạo đức cho thế hệ trẻ noi theo, luôn dành sự tin tường của lãnh đạo, Đài Kiểm soát không lưu Phú Bài, công ty Quản lý bay miền Trung. Tuy mới công tác tại Đài nhưng đồng chí đã nhanh chóng dành được sự yêu mến của đồng chí, đồng nghiệp.

Hôm nay, đến cái tuổi lục, thất thập cổ lai hy, đồng chí nhận chế độ hưu trí theo quy định. Dẫu biết đó là lẽ tự nhiên nhưng tối 20/10 năm nay ai cũng phải bùi ngùi xúc động. Mọi năm, vào ngày 20/10, ai cũng tập trung vào kỷ niệm ngày Kiểm soát không lưu quốc tế, ngày Phụ nữ Việt Nam thì năm nay dường như những Kiểm soát viên không lưu, những CBCNV nữ và tất cả mọi người đã quên hết những lễ kỷ niệm của riêng mình mà dành những lời chúc tốt đẹp nhất cho đồng chí Phan Xuân Lịch. Có lẽ ai cũng muốn dành một lời chào, lời cảm ơn tới đồng chí sau bao năm cống hiến trong Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam nói riêng và nghành Hàng không nói chung. Và chắc chắn trong lòng ai cũng ngầm hứa sẽ cố gắng phấn đấu công tác làm sao để duy trì và phát huy những gì thế hệ trước như các chú đã làm. Và có lẽ đó là lời cảm ơn chân thành nhất dù biết rằng bao nhiêu lời cảm ơn cũng vẫn là chưa đủ.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Duy Chương – Đài trưởng Đài KSKL Phú Bài. Bài:  Phạm Phương Nam – PCT công đoàn bộ phận Đài KSKL Phú Bài.
RELATED ARTICLES
- Advertisment -
An toàn-Điều hòa-Hiệu quả

Most Popular

Phản hồi gần đây