Mirats
HomeDịch vụ cung cấpQuản lý Không lưu (ATS)Hội nghị công tác Không lưu năm 2018

Hội nghị công tác Không lưu năm 2018

Thực hiện kế hoạch về công tác chuyên môn hằng năm của Công ty Quản lý bay miền Trung. Ngày 21/3/201,  Công ty Quản lý bay miền Trung đã tổ chức Hội nghị công tác Không lưu nhằm đánh giá tình hình cung cấp dịch vụ không lưu năm 2017,  xác định các hạn chế tồn tại, các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ không lưu năm 2018.

Hội nghị có sự tham gia của 48 đại biểu gồm Ban giam đốc, đại diện các Trung tâm, Phòng chức năng, đơn vị và Kiểm soát viên không lưu đang làm việc tại các cơ sở điều  hành bay trong Công ty. Hội nghị do Phó giám đốc phụ trách không lưu Đào Xuân Tú chủ trì. 

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Giám đốc Trần Mạnh Sỹ biểu dương các đơn vị trong năm qua đã đảm bảo điều hành bay an toàn tuyệt đối, thực hiện tốt công tác chuyên môn nghiệp vụ và công tác huấn luyện. Sản lượng điều hành bay năm 2017 cất hạ cánh tăng 8%, sản lượng bay quá cảnh tăng 7% so với năm 2016. Công tác huấn luyện tăng vượt mức so với kế hoạch.

Cụ thể, từ ngày 17/8/2017 Công ty đã triển khai áp dụng thành công phương thức đi/đến SID/STAR RNAV1 tại Đà Nẵng giúp giảm tải khối lượng công việc của kiểm soát viên không lưu và tổ lái, tăng cường an toàn hoạt động bay, tối ưu hóa năng lực, khả năng thông qua tại vùng trời giúp tăng năng lực tổng thể khu vực sân bay Đà Nẵng lên từ 10% đến 15% so với trước khi chuyển đổi.

Đặc biệt, trong thời gian diễn ra Tuần lễ cấp cao APEC tháng 11 năm 2017 tổ chức tại thành phố Đà Nẵng, Trung tâm Kiểm soát Tiếp cận – Tại sân Đà Nẵng và các đơn vị liên quan  đã có nhiều cố gắng trong công tác chuẩn bị, xây dựng phương án điều hành bay, đảm bảo chỉ huy điều hành bay an toàn tuyệt đối cho 54 chuyến bay chuyên cơ (VIP) đi/đến phục vụ 21 Nguyên thủ quôc gia và các Đoàn khách tham dự hội nghị được Bộ Giao thông vận tải, Cục Hàng không Việt Nam, các hãng hàng không trong nước và quốc tế đánh giá cao.

Hội nghị đã giành phần lớn thời gian tập trung thảo luận đánh giá thực trạng công tác cung cấp dịch vụ không lưu, những hạn chế khó khăn còn tồn tại liên quan như: Nguồn nhân lực, huấn luyện đào tạo, tổ chức vùng trời, phương thức bay, công tác phối hợp hiệp đồng giữa HKDD và quân sự, v.v…. Từ đó đề xuất các giải pháp  nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng cung cấp dịch vụ điều hành bay, đảm bảo an toàn bay những nội dung cần phải khẩn trương triển khai thực hiện trong thời gian trước mắt và lâu dài;  Hội nghị công tác Không lưu năm 2018 Công ty Quản lý bay miền Trung đã thành công tốt đẹp và đạt được nhiều mục tiêu mà hội nghị đề ra.

Người viết bài: Ngô Xuân Vĩnh

Phó trưởng phòng Không Lưu – CTQLBMT

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
An toàn-Điều hòa-Hiệu quả

Most Popular

Phản hồi gần đây