Mirats
HomeTin tức - Sự kiệnCông tác ATCL-ANDiễn tập cấp cơ sở đối phó với hành vi can thiệp...

Diễn tập cấp cơ sở đối phó với hành vi can thiệp bất hợp pháp vào hoạt động hàng không dân dụng tại Đài kiểm soát không lưu Chu Lai

Diễn tập an ninh hàng không cấp cơ sở là hoạt động thường niên của Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam nhằm thực hiện nội dung Nghị định 92/2015/NĐ-CP của Chính phủ về an ninh hàng không; Quyết định số 16/2017/QĐ-TTg về Phương án khẩn nguy tổng thể đối phó với hành vi can thiệp bất hợp pháp vào hoạt động hàng không dân dụng và Thông tư 01/2016/TT-BGTVT về việc quy định chi tiết chương trình an ninh hàng không và kiểm soát chất lượng an ninh hàng không;

Sau khi được Cục hàng không Việt Nam phê duyệt, Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam đã ban hành Quyết định số 2320/QĐ-QLB ngày 19/4/2017 về việc tổ chức diễn tập cấp cơ sở đối phó với hành vi can thiệp bất hợp pháp vào hoạt động hàng không dân dụng năm 2017 và giao Công ty Quản lý bay miền Trung chủ trì thực hiện.

Vào lúc 09h00 ngày 29/9/2017, tại Đài kiểm soát không lưu Chu Lai, Công ty Quản lý bay miền Trung đã tổ chức diễn tập an ninh hàng không mang mật danh CL-917. Diễn tập nhằm mục đích thực hành phương án xử lý tình huống khẩn nguy tại cơ sở điều hành bay; Rèn luyện kỹ năng xử lý, hiệp đồng phối hợp của các đơn vị theo phương án an ninh hàng không của người chỉ huy, lực lượng kiểm soát an ninh hàng không và cán bộ, nhân viên tại cơ sở khi gặp tình huống xâm nhập trái pháp luật, phá hoại cơ sở điều hành bay.

Được xây dựng kế hoạch kỹ lưỡng, kịch bản sát thực tế, diễn tập được tổ chức an toàn, tiết kiệm, hiệu quả, đúng quy định và thành công tốt đẹp. Qua công tác diễn tập, lực lượng an ninh hàng không và cán bộ công nhân viên của cơ sở điều hành bay đã nâng cao ý thức cảnh giác, nắm chắc cơ chế vận hành, quy trình ứng phó khi có tình huống khẩn nguy, bị can thiệp bất hợp pháp vào hoạt động tại cơ sở.

Qua hoạt động diễn tập tại Đài kiểm soát không lưu Chu Lai, công tác phối hợp của lực lượng đảm bảo an ninh hàng không tại cơ sở điều hành bay, cảng hàng không sân bay và các cơ quan, chính quyền địa phương càng thể hiện nhịp nhàng, đồng bộ, nâng cao hiệu quả và tạo mối quan hệ mật thiết gắn bó trong thực thi nhiệm vụ.

Diễn tập tại Đài kiểm soát không lưu Chu Lai đã mang lại cho Công ty Quản lý bay miền Trung những kinh nghiệm quý báu. Các thành phần tham gia, tham dự diễn tập sẽ là các nhân tố chủ chốt xây dựng phương án, thực hành ứng phó ban đầu, đóng góp cho công tác đảm bảo an ninh hàng không tại các đơn vị cơ sở của Công ty Quản lý bay miền Trung. Đây cũng là một trong chuỗi hoạt động nhằm nâng cao khả năng đảm bảo an ninh, an toàn phục vụ công tác điều hành bay “An toàn – Điều hòa – Hiệu quả” chuẩn bị phục vụ “Tuần lễ cấp cao APEC” diễn ra tại Đà Nẵng trong tháng 11 năm 2017./.

Người viết: Đỗ Nguyên Hùng – Đội trưởng ANBV, Văn phòng CtyQLBMT

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
An toàn-Điều hòa-Hiệu quả

Most Popular

Phản hồi gần đây