Mirats
HomeDịch vụ cung cấpHội nghị công tác phối hợp xử lý tình huống không lưu...

Hội nghị công tác phối hợp xử lý tình huống không lưu giữa các Công ty QLB khu vực

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Tổng công ty, ngày 05/4/2017 tại Công ty Quản lý bay miền Trung đã diễn ra Hội nghị công tác phối hợp xử lý các tình huống không lưu giữa Công ty QLB miền Bắc, miền Trung và miền Nam.

Hội nghị do đồng chí Phó Tổng giám đốc Nguyễn Đình Công chủ trì, với sự tham gia của Ban Không lưu, Ban An toàn-An ninh và đại diện Lãnh đạo, cán bộ khối Không lưu của các Công ty QLB khu vực.

Nội dung Hội nghị nhằm tập trung giải quyết các vấn đề liên quan đến điểm nóng ranh giới giữa 03 vùng trách nhiệm của ACC Hà Nội, ACC Hồ Chí Minh và CTL Đà Nẵng. Ngoài ra các bên còn trao đổi các khó khăn, vướng mắc khác trong công tác hiệp đồng điều hành bay giữa nhằm đưa ra các giải pháp tối ưu, đảm bảo an toàn cho các hoạt động bay.

Hội nghị đã thảo luận, đưa ra nhiều ý kiến tích cực, thẳng thắn nhìn nhận vấn đề. Các giải pháp đã được PTGĐ Nguyễn Đình Công đưa vào kết luận của Hội nghị. Hội nghị chủ yếu tập trung vào việc tuân thủ chặt chẽ, đầy đủ các nguyên tắc hiệp đồng đã được đề ra nhằm đảm bảo an toàn, điều hòa cho các chuyến bay liên quan đến cả 3 khu vực trách nhiệm. Bên cạnh đó, đáng lưu ý là giải pháp tách luồng các tàu bay ngược chiều có nguy cơ xung đột dựa trên dẫn đường theo tính năng PBN, dự kiến sẽ được áp dụng tại Đà Nẵng vào cuối tháng 5/2017.

Cũng trong Hội nghị, PTGĐ Nguyễn Đình Công cũng yêu cầu các cơ sở điều hành bay của 3 miền cần tăng cường công tác trao đổi thông tin, định kỳ tổ chức các Hội nghị để kịp thời tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong công tác hiệp đồng, điều hành bay.

Người viết: Trần Phương Quang

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
An toàn-Điều hòa-Hiệu quả

Most Popular

Phản hồi gần đây