Mirats
HomeTin tức - Sự kiệnHoạt động công tyTổ chức thành công Hội nghị công tác Kỹ thuật 2017

Tổ chức thành công Hội nghị công tác Kỹ thuật 2017

Chiều ngày 23/3/2017, Công ty Quản lý bay miền Trung đã tổ chức thành công Hội nghị công tác kỹ thuật năm 2017.

Hội nghị được tổ chức với mục đích đánh giá tình hình công tác kỹ thuật năm 2016 và đề ra phương hướng thực hiện nhiệm vụ kỹ thuật năm 2017 của Công ty Quản lý bay miền Trung; Trao đổi, thảo luận, thống nhất các nội dung liên quan công tác kỹ thuật, công tác hiệp đồng giữa các đơn vị trong công ty và các đơn vị bạn trong Tổng công ty nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ kỹ thuật, tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn trong công tác điều hành bay.

Đồng chí Trần Mạnh Sỹ – Giám đốc Công ty và đồng chí Lâm Quang Thông – Phó Giám đốc Công ty đồng chủ trì Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có 80 cán bộ, nhân viên kỹ thuật; đại diện các Phòng chức năng, các Trung tâm trong Công ty và các đồng chí lãnh đạo đơn vị.

Hội nghị hân hạnh đón tiếp đồng chí Nguyễn Văn Thăng – Phó Tổng Giám đốc, các đồng chí Trưởng ban, Phó trưởng Ban Kỹ thuật, các đoàn đại biểu: Công ty QLBMB, Công ty QLBMN, Trung tâm Quản lý luồng không lưu, Trung tâm Thông báo tin tức hàng không, Công ty TNHH kỹ thuật Quản lý bay, Ban quản lý các dự án, Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng.

Toàn cảnh Hội nghị Công tác Kỹ thuật năm 2017

Tại hội nghị, Phòng Kỹ thuật đã trình bày báo cáo hiện trạng hệ thống kỹ thuật và phương hướng hoạt động kỹ thuật năm 2017 của Công ty Quản lý bay miền Trung, từ đó đưa ra các đề xuất, kiến nghị nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kỹ thuật được giao trong năm 2017.

Hội nghị đã lắng nghe 05 tham luận với nội dung: Đánh giá hệ thống RDP Aircon APP/TWR Đà Nẵng sau 9 tháng đưa vào sử dụng; Đánh giá công tác kỹ thuật tại Đài KSKL Phú Bài và đề xuất nâng cao chất lượng công tác kỹ thuật; Đánh giá hiện trạng và giải pháp nâng cao chất lượng liên lạc VHF tại Trạm radar thông tin Quy Nhơn; Tình hình an toàn thông tin trong ngành hành không và tại Công ty Quản lý bay miền Trung; Đánh giá việc thực hiện công tác an toàn thời gian qua và các đề xuất, kiến nghị nhằm nâng cao chất lượng công tác an toàn.

Đồng chí Nguyễn Văn Thăng – Phó Tổng Giám đốc đã chỉ đạo hội nghị triển khai các nội dung công tác kỹ thuật trong thời gian sắp đến, thông tin về các định hướng phát triển của Tổng Công ty nói chung và Công ty Quản lý bay miền Trung nói riêng. Đồng chí yêu cầu Công ty chú trọng xây dựng lực lượng Huấn luyện viên kỹ thuật, triển khai đánh giá và xây dựng phương án duy trì hoạt động cho hệ thống trang thiết bị tại APP/TWR Đà Nẵng cũng như tại các Trạm radar thông tin Quy Nhơn, Sơn Trà 1. Đồng chí đã phân tích và biểu dương các điểm sáng trong công tác kỹ thuật tại đơn vị đồng thời cũng chỉ ra các hạn chế cần khắc phục.

Đồng chí Bế Nhật Hoàn – Trưởng Ban Kỹ thuật và đại diện các đoàn đại biểu tham gia hội nghị đã thảo luận các nội dung nhằm tăng cường công tác hiệp đồng, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao chất lượng công tác huấn luyện nhân viên kỹ thuật, nâng cao hiệu quả, chất lượng triển khai các dự án …

Cũng tại hội nghị, đồng chí Trần Mạnh Sỹ – Giám đốc Công ty đã biểu dương lực lượng kỹ thuật đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong điều kiện còn nhiều khó khăn. Đồng chí cho biết theo chủ trương của Tổng Công ty, đơn vị sẽ sớm kiện toàn mô hình kỹ thuật nhằm đáp ứng yêu cầu mới, khi đã tiếp nhận các dịch vụ điều chuyển từ ACV. Đồng chí nhất trí xem xét để giải quyết các đề xuất, kiến nghị đã được hội nghị nêu ra, đồng thời yêu cầu lực lượng kỹ thuật tại đơn vị tiếp tục tích cực học hỏi để làm chủ trang thiết bị và công nghệ mới.

Kết luận hội nghị, đồng chí Lâm Quang Thông – Phó Giám đốc Công ty đã cảm ơn các ý kiến chỉ đạo và góp ý hiệu quả có tính thực tiễn cao của Lãnh đạo Tổng Công ty, Lãnh đạo Công ty và các đơn vị bạn. Đồng chí ghi nhận các đóng góp của lực lượng kỹ thuật trong thời gian qua, đồng thời đề nghị tiếp tục nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ kỹ thuật phục vụ công tác điều hành bay.

Hội nghị công tác kỹ thuật Cty QLBMT đã thành công tốt đẹp.

Nguyễn Lương Giám

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
An toàn-Điều hòa-Hiệu quả

Most Popular

Phản hồi gần đây