Mirats
HomeTin tức - Sự kiệnHoạt động công tyThực hành Phương án ứng phó thiên tai tại các Đài KSKL...

Thực hành Phương án ứng phó thiên tai tại các Đài KSKL Công ty Quản lý bay miền Trung

Thực hiện Kế hoạch số 01/KH-PCTT&TKCNHK ngày 16/01/2017 về việc triển khai công tác Phòng chống thiên tai – Tìm kiếm cứu nạn Hàng không năm 2017 của Công ty Quản lý bay miền Trung, trong các ngày 9/5 – 13/5/2017 Ban chỉ huy PCTT&TKCNHK Công ty phối hợp các đơn vị Đài KSKL Chu Lai, Pleiku, Phù Cát, Phú Bài đã tổ chức thực hành phương án ứng phó thiên tai cho các Đội PCTT&TKCN cơ sở.

         Thực hành nhằm đánh giá, kiểm tra công tác tổ chức vận hành cơ chế ứng phó thiên tai, khả năng sẵn sàng tham gia các nhiệm vụ phòng, chống thiên tai của lực lượng cơ sở; đồng thời nâng cao nhận thức, trách nhiệm của CBCNV đơn vị trong việc ứng phó biến đổi khí hậu và sự phối hợp hiệp đồng với các cấp, ngành, các lực lượng trong việc giải quyết các tình huống khi có thiên tai xảy ra.

         Tham dự chỉ đạo công tác thực hành có ông Đào Xuân Tú – Phó Giám đốc, Trưởng Ban chỉ huy PCTT&TKCNHK Công ty, ông Trần Nguyễn Bảo Anh – Chánh Văn phòng – Phó Ban chỉ huy cùng lãnh đạo các Đài KSKL Chu Lai, Pleiku, Phù Cát, Phú Bài và 60 CBCNV thuộc các Đội PCTT&TKCN cơ sở.

         Thực hiện sự chỉ đạo của Ban chỉ huy, các Đài KSKL đã hoàn thành tốt nội dung, kịch bản thực hành phương án ứng phó thiên tai, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và phương tiện; các Đội PCTT&TKCN đã phát huy được năng lực, sức mạnh 4 tại chỗ (chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện và hậu cần tại chỗ) đểthực hiện tốt chức năng nhiệm vụ được phân công; các lực lượng tham gia thực binh có nhiều cố gắng, khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt các nội dung thực binh theo kịch bản đảm bảo an toàn, hiệu quả.          

Kết thúc thực hành, Ban chỉ huy đã họp rút kinh nghiệm đề nghị các đơn vị hoàn thành chi tiết kịch bản và phổ biến đến toàn thể CBCNV của đơn vị để công tác ứng phó thiên tai ngày càng thiết thực, hiệu quả. Trưởng Ban chỉ huy đã quán triệt các đơn vị tiếp tục thực hiện tốt chủ trương, chính sách các nội quy, quy chế về phòng chống thiên tai, đảm bảo an toàn tuyệt đối công tác điều hành bay trong tình hình thiên tai ngày càng diễn biến phức tạp, khó lường. Đồng thời biểu dương các đơn vị đã hoàn thành tốt công tác thực hành phương án ứng phó thiên tai theo kế hoạch đã đề ra.

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
An toàn-Điều hòa-Hiệu quả

Most Popular

Phản hồi gần đây