Mirats
HomeTin tức - Sự kiệnCông đoànVề nguồn - Huyền thoại xứ Quảng

Về nguồn – Huyền thoại xứ Quảng

       Nằm trong kế hoạch quý 2 với nhiều hoạt động Kỷ niệm ngày 30/4; 1/5 Công đoàn Văn phòng Công ty Quản lý bay miền Trung đã tổ chức tốt các hoạt động giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn kết hợp tuyên truyền các văn bản qui phạm pháp luật và nội quy qui định của đơn vị, các quyền lợi nghĩa vụ liên quan đến người lao động.

       Hướng tới tháng công nhân; với phương châm “Lấy Người lao động làm đối tượng vận động; lấy chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của Người lao động và nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh làm mục tiêu hoạt động”. Được sự quan tâm cho phép của Lãnh đạo các cấp, Công đoàn Văn phòng Công ty Quản lý bay miền Trung tổ chức buổi hành hương, dã ngoại về nguồn tới công trình văn hóa cấp quốc gia được chọn từ phác thảo của họa sĩ Đinh Gia Thắng và kiến trúc sư Nguyễn Luận đó là Tượng đài Mẹ Việt Nam Anh hùng ở Quảng Nam. Tượng đài được lấy nguyên mẫu từ Mẹ Nguyễn Thị Thứ (xã Điện Thắng, huyện Điện Bàn, Quảng Nam). Mẹ Thứ có 9 con trai, một con rể và hai cháu ngoại hy sinh trong hai cuộc đấu tranh chống Pháp và Mỹ. Nói về Mẹ – cả cuộc đời Mẹ đã trở thành huyền thoại và là biểu tượng mẫu mực của những bà, Mẹ Việt Nam giàu lòng yêu nước, đức hy sinh. Đây không chỉ là một công trình tượng đài nghệ thuật lớn mà còn nhiều ý nghĩa nhân văn đặc biệt: tượng đài cao 18,5m, dài 120m theo đường cánh cung tượng trưng cho hình ảnh người Mẹ luôn mở rộng vòng tay ôm trọn những đứa con của cả nước vào lòng. Người Mẹ cao cả hiện ra trong sự bình dị, gần gũi, thiết tha trong cuộc sống hiện hữu hàng ngày.

      Về thăm Mẹ hôm nay đặt vòng hoa, dâng hương để tưởng nhớ và tri ân sự hy sinh vô bờ bến đến các Mẹ. Với những dòng nước chảy từ vách tượng Mẹ tràn trên mặt hồ rộng hơn 1000m2, thể hiện tình cảm luôn như bát nước đầy, sự tận hiến của các Mẹ đối với Tổ quốc, đối với các con; chúng tôi không khỏi chạnh lòng nhớ Mẹ nghĩ về những tháng năm gian khổ, sống giữa bom rơi đạn lạc của kẻ thù; không chạnh lòng sao được khi những người con gái năm xưa đã cống hiến cả tuổi thanh xuân dũng cảm chiến đấu giành lại từng tấc đất thiêng liêng cho Tổ Quốc. Họ – những người hàng ngày đã phải chứng kiến bao chàng trai, cô gái ra đi và mãi mãi không về, người còn sống không ít người thân thể còn lành lặn nhưng vẫn một lòng trung kiên với cách mạng, kiên cường bám trụ, đánh địch; vừa vũ trang vừa vận động binh sỹ trở về với chính nghĩa. Không cảm động sao được trước những hình ảnh từng phút, từng giây nhìn các Mẹ ngóng trông, chờ các con về mà nước mắt rưng rưng. Với cảm xúc rất lạ, rất tình mà thật thiêng liêng chúng tôi mỗi người đều tự hứa với các Mẹ rằng mình cần phải sống đẹp hơn, xứng đáng hơn với lịch sử hào hùng của dân tộc mà các Mẹ đã góp sức dựng xây.

      Tạm biệt Mẹ, chào Mẹ – chúng tôi lên đường tiếp tục hành trình dã ngoại về với thiên nhiên, cây cỏ nơi hội tụ của cảnh đẹp, của hồ nước, của hệ thống động, thực vật vô cùng phong phú và đa dạng Phú Ninh – một vịnh Hạ Long thu nhỏ của miền Trung. Theo chân hướng dẫn viên du lịch chúng tôi được biết Hồ Phú Ninh là công trình đại thủy nông có sức chứa gần nửa tỷ mét khối nước, với diện tích mặt hồ rộng 3.433 ha; với 32 hòn đảo lớn nhỏ và hơn 100 loài động vật (trong đó có 14 loài quý hiếm được ghi vào sách đỏ Việt Nam) cùng thảm thực vật phong phú, tươi tốt có tới 142 họ thảo mộc; không khí mát dịu quanh năm, nước hồ xanh trong, tĩnh lặng. Một cảm giác lâng lâng êm dịu đến lạ kỳ; có lẽ vì vậy mà vùng đất này đã thu hút những đàn chim từ mọi miền bay về đây trú ngụ, du khách thập phương thì  không thể không dừng chân khi ghé thăm đất Quảng Nam chưa mưa đã thấm.

     Không quên nhiệm vụ, như thăng hoa thêm trước những gì thiên nhiên ưu đãi đến không ngờ, Công đoàn Văn phòng đã tổ chức thành công buổi dã ngoại kết hợp tọa đàm tuyên truyền phổ biến các văn bản qui phạm pháp luật với những câu hỏi và những câu đố vui thiết thực, đầy ý nghĩa liên quan đến các chế độ chính sách quyền lợi và nghĩa vụ của người lao động. Lắng nghe tiếng nói từ người lao động bằng cách cùng nhau trao đổi, thoải mái bộc bạch tâm tư cuộc sống đời thường, những công việc hàng ngày thật chân tình, cởi mở.

   Để lại thật nhiều, thật nhiều ấn tượng với Phú Ninh trở về trên con đường đồi dốc thoai thoải rợp bóng cây xanh, hành trang gặt hái được đó là sự thư giãn, đầy ắp niềm vui trong mỗi người lao động cho những ngày sau.     

   Chúng tôi vô cùng cảm ơn các cấp Lãnh đạo, cùng với sự cố gắng nỗ lực đổi mới phương thức hoạt động công đoàn đã tạo điều kiện để người lao động thuộc công đoàn Văn phòng tổ chức đợt học tập, sinh hoạt chính trị thật ý nghĩa và bổ ích.  

Minh Khanh – Công đoàn BP Văn phòng

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
An toàn-Điều hòa-Hiệu quả

Most Popular

Phản hồi gần đây