Mirats
HomeTin tức - Sự kiệnCông đoànNghĩa tình Công ty QLBMT đến với đồng bào miền núi...

Nghĩa tình Công ty QLBMT đến với đồng bào miền núi xã Sơn Tân, huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi

Chương trình “Quyên góp ủng hộ quần áo ấm cho đồng bào các tỉnh miền núi vùng sâu, vùng xa” là sáng kiến của của Công đoàn Bộ giao thông vận tải  đã được duy trì những năm gần đây và đã được Công ty Quản lý bay miền Trung tích cực hưởng ứng. Tình cảm ấm áp và áo ấm của toàn thể cán bộ công nhân viên Công ty đã theo bước chân các cán bộ, công đoàn viên công ty đến với các huyện miền núi như huyện Nam Trà My, xã A Rốc, huyện Đông Giang, vùng núi Pleiku, Phú Bài, huyện đảo Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi – vùng đảo tiền tiêu của Tổ quốc… nơi mà có rất nhiều người nghèo, cuộc sống còn vô cùng khó khăn, thiếu thốn và rất cần sự giúp đỡ, chúng tay của xã hội.

 Năm nay, chương trình tiếp tục được thực hiện và ngày 09/12/2015 đoàn CB-CNV Công ty Quản lý bay miền Trung do đ/c Trần Nguyễn Bảo Anh, Phó Chủ tịch Công đoàn Cơ sở – Chánh văn phòng Công ty dẫn đầu đã đến trao quà tại xã Sơn Tân, huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi. Đây là xã miền núi, vùng xa của tỉnh Quảng Ngãi có 95% cư dân Sơn Tây là đồng bào dân tộc Ca Dong sinh sống bằng nghề nông, kiểu nông nghiệp sơ khai, làm rẫy, trồng cau, rèn, dệt, lối sống đậm chất tự túc, tự cấp, dân số chỉ có 2.600 người sống rải rác trên các triền núi. Đờisống của bà con ở đây còn vô cùng vất vả, khó khăn, thiếu thốn.

Đến với bà con xã Sơn Tân, Công ty Quản lý bay miền Trung đã trao tặng 100 xuất quà tổng giá trị 30.000.00 đ và 500 bộ quần áo cho 50 hộ gia đình rất khó khăn trong các thôn và 50 bé có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhất. Số quà của mỗi hộ gia đình gồm: 10 kg gạo, một chai dầu ăn, một gói bột nêm, 10 bộ quần áo và 200.000đ. Mỗi bé được nhận phần quà gồm: Một bộ quần áo ấm, một bộ đồ chơi cùng sữa, bánh kẹo. Đặc biệt, phần trao quà cho các cháu diễn ra vô cùng thú vị bởi các cô chú Đoàn thanh niên Công ty Quản lý bay miền Trung đã “gửi” ông già Noen và nàng Bạch Tuyết mang quà đến tận tay cho các cháu. Có lẽ các cháu chưa từng được nhìn thấy hình ảnh đẹp và lạ về Noen bao giờ nên các cháu cứ tròn xoe mắt nhìn không chớp, có cháu còn ngửa cổ mãi để ngắm, nhất là ngắm nàng Bạch Tuyết xinh đẹp.

Trong niềm xúc động  anh Trần Thế Nguyên, Phó Chủ tịch xã Sơn Tân bày tỏ: Cảm ơn Cán bộ công nhân viên Công ty Quản lý bay miền Trung đã quan tâm chia sẻ, mang những tấm quà nghĩa tình đến với đồng bào và học sinh miền núi xã Sơn Tân, huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi; Nhân dân và cán bộ  xã Sơn Tân đánh giá cao những nghĩa cử cao đẹp đó và mong muốn Công ty  và địa phương  tiếp tục có những cuộc gặp gỡ và giao lưu trong thời gian đến./.

 Đà Nẵng, ngày 10 tháng 12 năm 2015

Công đoàn Công ty QLBMT

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
An toàn-Điều hòa-Hiệu quả

Most Popular

Phản hồi gần đây