Mirats
HomeTin tức - Sự kiệnThanh niênChi đoàn Kỹ thuật hoạt động sôi nổi kỷ niệm 70 năm...

Chi đoàn Kỹ thuật hoạt động sôi nổi kỷ niệm 70 năm truyền thống Ngành GTVT và Quốc khánh 2/9/2015

Chi đoàn Kỹ thuật trực thuộc Đoàn Cơ sở Công ty Quản lý bay miền Trung là một trong những chi đoàn có hoạt động sôi nổi về mọi mặt. Hòa chung với không khí thi đua chào mừng 70 năm ngày thành lập Ngành giao thông vận tải và chào mừng Quốc khánh 2-9. Thực hiện kế hoạch hoạt động đoàn đã được đặt ra trong cuộc họp đoàn đầu năm, ngày 18/09/2015 vào lúc 14h00, chi đoàn kỹ thuật đã tổ chức buổi tuyên truyền cho các bạn đoàn viên với nội dung “ Tuổi trẻ hướng về Biển đảo quê hương “ do đoàn viên chi đoàn thực hiện. Buổi tuyên truyền đã mang lại tinh thần hào hứng, sôi nổi cho tất cả các bạn đoàn viên. Những câu hỏi đố vui có thưởng đã giúp cho các bạn đoàn viên nắm được sơ bộ về quá trình phát triển biển đảo cũng như những thông tin cần thiết về biển đảo nơi mình sinh sống. Chiều cùng ngày, chi đoàn cũng đã tổ chức giao lưu bóng đá giữa đoàn viên và công đoàn viên tại trung tâm, đây cũng là dịp nâng cao sức khỏe và tạo điều kiện gắn kết giữa cán bộ công nhân viên với nhau.

Buổi tuyên truyền cho các bạn đoàn viên với nội dung “Tuổi trẻ hướng về Biển đảo quê hương“
Chi đoàn Kỹ thuật tổ chức giao lưu bóng đá

Bên cạnh những hoạt động tại nơi công tác thì các hoạt động xã hội từ thiện luôn được chi đoàn phát động  mạnh mẽ và được các bạn đoàn viên hưởng ứng nhiệt tình. Ngoài chương trình trung thu dành cho các cháu tại Công ty thì chiều ngày 27/09/2015, vào lúc 14h00. Chi đoàn đã kết hợp với chi đoàn Cơ quan – Văn phòng trong đơn vị đã tổ chức chương trình “ Trung thu cho em”  tại Trung tâm bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và trẻ em lang thang cơ nhỡ tại Thành phố Đà Nẵng mang lại được nhiều ý nghĩa sâu sắc cho các bạn đoàn viên. Tham gia với chi đoàn còn có sự hỗ trợ về mặt tổ chức của các bạn quận đoàn Thanh Khê.

Tổ chức chương trình Trung thu cho các cháu tại Trung tâm bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và trẻ em lang thang cơ nhỡ

Khi đến thăm , chúng tôi được sự tiếp đón nồng nhiệt của cô Nguyễn Thị Hiền, Chủ tịch hội Chất độc da cam thành phố Đà Nẵng kiêm Giám đốc trung tâm. Cô đã chia sẻ với chúng tôi những khó khăn trong việc chăm sóc các em và những lo lắng, băn khoăn, trăn trở của mình về tương lai của các em bởi sức khỏe của cô có hạn mà các em càng ngày càng đông mà kinh phí thì hạn hẹp.  Trung tâm hiện nay đã hơn 100 em đủ lứa tuổi nhưng nhận thức thì như trẻ lên ba nên cô mong muốn rằng những hành động thiết thực, những sự quan tâm của các mạnh thường quân và những bạn đoàn viên trẻ như chúng tôi đến thăm là nguồn động viên tinh thần lớn lao cho tất cả các cô chăm sóc tại trung tâm có thêm nghị lực trong việc chăm sóc các em tại đây.

Đoàn thanh niên Công ty QLBMT chụp ảnh lưu niệm với các cháu tại Trung tâm bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và trẻ em lang thang cơ nhỡ

Những phần quà thiết thực bao gồm Nhu yếu phẩm và quà tặng trung thu trị giá 4.000.000 đồng đã phần nào hỗ trợ được nhu cầu sinh hoạt của trung tâm. Chúng tôi tham gia các hoạt động văn nghệ, múa lân trong niềm vui của các em. Và những nụ cười ấy đã để cho chúng tôi suy nghĩ rằng mình còn may mắn hơn các mảnh đời khác và luôn nhắc nhở mình sống sao cho tốt để cùng chung tay với xã hội góp một phần nhỏ trong việc xóa đi nỗi đau bất hạnh của những mảnh đời kém may mắn hơn xung quanh mình.

Bài:  Nguyễn Thị Vân Anh
Ảnh: Lê Viết Hùng

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
An toàn-Điều hòa-Hiệu quả

Most Popular

Phản hồi gần đây