Mirats
HomeTin tức - Sự kiệnCông đoànHoạt động tập huấn và từ thiện của Công đoàn Công ty...

Hoạt động tập huấn và từ thiện của Công đoàn Công ty Quản lý bay miền Trung tháng 8/2015

Nhằm trang bị cho các cán bộ công đoàn một số kiến thức, phương pháp và kỹ năng tổ chức hoạt động công đoàn; Tăng cường công tác cán bộ công đoàn để công đoàn ngày càng thực sự trở thành  tổ chức đại diện, chỗ dựa vững chắc và tin cậy của người lao động; Được sự quan tâm của Thường vụ Công đoàn Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam, lãnh đạo Công ty Quản lý bay miền Trung, ngày 14/8/2015 Công đoàn Cơ sở Công ty Quản lý bay miền Trung tổ chức lớp tập huấn công đoàn cho 40 cán bộ công đoàn cơ sở.

Tới dự và tập huấn nghiệp vụ công đoàn cho các cán bộ công đoàn Công ty có đ/c Lại Hồng Lục, Phó Trưởng ban Tổ chức Đảng ủy, Phó Chủ tịch công đoàn Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam.

Đ/c Lại Hồng Lục phát biểu tại Hội nghị tập huấn cán bộ Công đoàn năm 2015

Tại Hội nghị, các đồng chí cán bộ Công đoàn Công ty đã được nghe các nội dung về nghiệp vụ Công đoàn:

  • Những vấn đề cơ bản về công đoàn Việt Nam, nhiệm vụ, quyền hạn của tổ chức công đoàn trong doanh nghiệp Nhà nước.
  • Nội dung và phương pháp hoạt động của cán bộ công đoàn cơ sở, công đoàn bộ phận và tổ trưởng công đoàn.
  • Thương lượng tập thể, ký kết và thực hiện thỏa ước lao động tập thể của công đoàn cơ sở.
  • Một số nội dung về tổ chức đối thoại.

Tại lớp tập huấn, đ/c Lại Hồng Lục đã đặt ra các câu hỏi tình huống cũng như giải đáp những vướng mắc của cán bộ Công đoàn về nghiệp vụ Công đoàn. Lớp tập huấn đã giúp cán bộ Công đoàn nâng cao kiến thức, kỹ năng hoạt động, để từ đó cán bộ Công đoàn, nhất là cán bộ tổ công đoàn  có thể xây dựng các chương trình, các hoạt động cụ thể và phù hợp với tình hình thực tế từng đơn vị.

Lớp tập huấn chụp ảnh lưu niệm

Bên cạnh việc học tập trang bị kiến thức công đoàn, trong hai ngày 15-16/8/2015, lớp học còn được tham gia hoạt động thực tế công tác tổ chức, công tác tuyên truyền, giao dục và thực hiện công tác xã hội tại huyện đảo Lý Sơn, vùng đảo tiền tiêu của Tổ quốc.

Thay mặt cho cán bộ công nhân viên Công ty Quản lý bay miền Trung, đoàn đã trao tặng quà cho 60 cháu học sinh nghèo vượt khó tại Trường Trung học phổ thông Lý Sơn, Huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi tổng giá trị 12.000.000 đồng. Nhân dịp này đoàn cũng đã chuyển số quà của  Ban nữ công Công đoàn Tổng công ty tặng các cháu với tổng giá trị là 6.000.000 đồng.

Các đ/c Lãnh đạo trao quà của Ban nữ công TCT và Công ty QLBMT cho các cháu học sinh nghèo vượt khó

Bên cạnh thực hiện công tác xã hội thể hiện tinh thần đại đoàn kết toàn  dân, hướng về mục tiêu chung là quyết tâm bảo vệ độc lập chủ quyền biển đảo, đoàn đã đi thăm và được chiêm ngưỡng những thắng cảnh tuyệt vời của hòn đảo đầy nắng gió và biển khơi đẹp như một bức tranh thủy mặc khổng lồ; Đến thăm nhà  lưu niệm Hoàng Sa kiêm quản đội Bắc Hải, nơi trưng bày và lưu giữ các hiện vật của những người lính trấn thủ Hoàng Sa thuở trước cùng những bằng chứng vật thể và phi vật thể còn lưu lại hàng trăm năm qua tại Lý Sơn khẳng định Hoàng Sa và Trường Sa là một phần lãnh thổ thiêng liêng, không thể tách rời của Tổ quốc. Chuyến đi ý nghĩa đã mang lại biết bao cảm xúc về lòng tự hào về đất nước,văn hóa, lịch sử, con người Việt Nam, về biển đảo tiền tiêu, về chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Đoàn tập huấn chụp ảnh lưu niệm tại cột cờ đảo Lý Sơn

Cùng với tinh thần trách nhiệm, tình cảm và lòng nhiệt tình với những kiến thức, kỹ năng được lĩnh hội qua lớp tập huấn này, công tác công đoàn hứa hẹn sẽ càng được củng cố, chuyên sâu để công đoàn hoạt động ngày càng hiệu quả, phát huy được vai trò trong doanh nghiệp và góp phần xây dựng, thực hiện thành công vào sự phát triển của doanh nghiệp

Bài viết: BCH Công đoàn Cơ sở Công ty QLBMT

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
An toàn-Điều hòa-Hiệu quả

Most Popular

Phản hồi gần đây