Mirats
HomeTin tức - Sự kiệnHoạt động các đơn vịTổng công ty kiểm tra Đài KSKL Chu Lai

Tổng công ty kiểm tra Đài KSKL Chu Lai

Trong giai đoạn hiện nay, vận tải hàng không ngày càng phát triển mạnh do đáp ứng được các điều kiện tối ưu về thời gian, độ an toàn cao và tạo sự thoải mái cho người sử dụng. Để cung cấp được dịch vụ này, nhân lực ngành Hàng không cũng chịu nhiều áp lực, trách nhiệm nhưng đầy tự hào trong việc làm chủ các công nghệ cao.

Kiểm soát không lưu là một trong những công việc đặc thù của ngành Hàng không. Tính đặc thù ở đây là yêu cầu bảo đảm  an toàn tuyệt đối trong điều hành một chuyến bay kể từ lúc máy bay lăn bánh, vút bay giữa trời cho đến lúc tiếp viên gửi lời chào tạm biệt hành khách. Một công việc tưởng chừng đơn giản, nhẹ nhàng nhưng không được phép có sai sót, dù là nhỏ nhất. Chính vậy, Tổng giám đốc Phạm Việt Dũng đã nhấn mạnh “An toàn là ưu tiên số một trong ngành Hàng không nói chung và trong Quản lý bay nói riêng. Trong an toàn, yếu tố con người là quan trọng nhất” ngay khi nhậm chức. Câu nói của Tổng Giám đốc, cá nhân tôi luôn tâm niệm là kim chỉ nam cho mình cũng như tất cả CBCNV của VATM nói chung và của lực lượng KSVKL nói riêng.

Để đảm bảo công tác an toàn, an ninh của các cơ sở điều hành bay, ngay từ những tháng đầu của năm 2015, lãnh đạo Tổng Công ty đã chỉ đạo kiểm tra để rà soát thực trạng, đánh giá năng lực cung cấp dịch vụ và phát hiện, khắc phục các nguy cơ tiềm ẩn cho công tác điều hành bay luôn được an toàn tuyệt đối.

Đài KSKL Chu Lai trực thuộc Công ty Quản lý bay miền Trung là một trong những cơ sở điều hành bay được kiểm tra theo kế hoạch. Đón đoàn kiểm tra lúc 09h00 ngày 24 tháng 03 năm 2015, tâm trạng tôi rất phấn khởi những cũng thoáng chút âu lo vì không biết Đài KSKL Chu Lai đã thực hiện tốt nhất nhiệm vụ của mình hay chưa. Khác với lo lắng của tôi, công tác kiểm tra lần này của Đoàn tuy được mở rộng ra nhiều lĩnh vực, từ nhiệm vụ chuyên môn đến công tác tổ chức chính quyền, đảng, đoàn thể nhưng các thắc mắc, tâm tư nguyện vọng của người lao động đều được các cán bộ Đoàn kiểm tra, tìm hiểu, giải đáp thấu đáo trong không khí thân thiện, gần gũi, cởi mở nhưng đầy tinh thần trách nhiệm.

Vì là những mắt xích quan trọng nhất trong dây chuyền sản xuất, các vấn đề chuyên môn của lĩnh vực Không lưu và Kỹ thuật được cán bộ Đoàn kiểm tra xem xét tỉ mỉ, cẩn thận. Từng chi tiết nhỏ nhất trong hệ thống văn bản tài liệu, đến những thao tác nghiệp vụ thực tế đều được rà soát nhằm phát hiện và khắc phục thiếu sót, nguy cơ tiềm ẩn để công tác điều hành bay luôn luôn được đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Sau hơn bảy giờ làm việc, Đoàn kiểm tra đã đánh giá đầy đủ những ưu điểm, khuyết điểm của Đài KSKL Chu Lai; Đoàn đề nghị Đài tiếp tục phát huy những mặt ưu cũng như nhanh chóng khắc phục các khuyết điểm sao cho việc cung cấp dịch vụ điều hành bay của cơ sở luôn có chất lượng tốt nhất.

Tiễn đoàn lên xe về, tôi thầm nghĩ “Điều hành tốt các chuyến bay không phải đơn thuần chỉ là thao tác cầm micro trao đổi với tổ bay, vận hành các trang thiết bị kỹ thuật mà còn phải có sự phối hợp của cả một hệ thống từ yếu tố đầu tiên là con người cho đến trang thiết bị, tài liệu để dây chuyền cung cấp dịch vụ luôn bảo đảm an toàn tuyệt đối”.

Hà Thúc Huy – Đài trưởng Đài KSKL Chu Lai

Công ty Quản lý bay miền Trung

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
An toàn-Điều hòa-Hiệu quả

Most Popular

Phản hồi gần đây