Mirats
HomeTin tức - Sự kiệnHoạt động công tyGiao lưu, gặp mặt các thế hệ KSVKL nhân kỷ niệm ngày...

Giao lưu, gặp mặt các thế hệ KSVKL nhân kỷ niệm ngày KSVKL quốc tế năm 2014

Ngày 19/10/2014, tại thành phố Đà Nẵng, Công đoàn Công ty Quản lý bay miền Trung đã long trọng tổ chức mít tinh, giao lưu, gặp mặt các thế hệ kiểm soát viên không lưu (KSVKL) nhân kỷ niệm 53 năm Ngày KSVKL Quốc tế (20/10/1961 – 20/10/2014).

Tới dự buổi tối giao lưu gặp mặt có các đồng chí Trần Mạnh Sỹ – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc công ty; Đ/c Lâm Quang Thông – Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Cơ sở; Đ/c Đào Xuân Tú – Phó Giám đốc. Đặc biệt có đ/c Phó TGĐ Tổng Công ty QLBVN Đoàn Hữu Gia – nguyên là KSVKL sân bay quốc tế Đà Nẵng, các đồng chí là KSVKL từ những ngày đầu tiếp quản sân bay Đà Nẵng (năm 1975) và gần 50 KSVKL đại diện cho các thế hệ kiểm soát viên tham gia đêm giao lưu.

Đ/c Trần Mạnh Sỹ – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc thay mặt lãnh đạo công ty phát biểu chúc mừng ngày KSVKL quốc tế đến các thế hệ KSVKL khu vực miền Trung.

Đ/c Đoàn Hữu Gia – Phó Tổng Giám đốc thay mặt lãnh đạo TCT đã phát biểu chúc mừng toàn thể các thế hệ KSVKL; Đ/c cũng chúc mừng tới toàn thể chị em nữ KSVKL và toàn thể nữ CNVC-LĐ trong Công ty nhân kỷ niệm  84 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10). Đ/c đánh giá hoạt động này là một sự kiện có ý nghĩa giáo dục sâu sắc, có tính nhân văn, tạo ra môi trường gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm công tác; Nơi trao gửi, chia sẻ những tâm tư, tình cảm, những nguyện vọng hợp lý chính đáng của các thế hệ KSVKL – một ngành, một nghề đặc thù, quan trọng, vinh quang và thầm lặng – đóng góp quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và phát triển Quản lý bay miền Trung nói riêng của Ngành Quản lý bay Việt Nam nói chung.

Đ/c Đoàn Hữu Gia – Phó Tổng Giám đốc thay mặt lãnh đạo TCT đã phát biểu chúc mừng toàn thể các thế hệ KSVKL.

Trong lúc chúng ta đang tổ chức giao lưu gặp gỡ, các đồng nghiệp của chúng ta, những KSVKL đang vào ca kíp vẫn miệt mài, thầm lặng điều hành những chuyến bay đi đến an toàn, cho sự bình yên của bầu trời tổ quốc thân yêu. Nghề KSVKL tuy chưa được nhiều người biết đến như phi công, tiếp viên hàng không, nhưng đây là một nghề tính chất công việc khá phức tạp, phải tuân thủ nghiêm ngặt các qui định, quy trình làm việc, đòi hỏi phải có khả năng tập trung cao độ vào công việc, phản xạ nhanh chóng, vững vàng trước áp lực công việc: Mắt phải nhìn màn hình radar; Tai phải nghe tất cả thông tin từ người lái; Miệng phải phát huấn lệnh và Tay phải ghi chép số liệu.

Ảnh chụp tại buổi giao lưu.

Trong đêm giao lưu, gặp mặt có nhiều tiết mục văn nghệ, trò chơi đặc sắc đã được các KSVKL trực tiếp tham gia biểu diễn chào mừng. Buổi giao lưu, gặp mặt diễn ra trong hơn 4 giờ, đã mang lại không khí thực sự xúc động, đầy ý nghĩa từ thế hệ KSVKL các khóa đầu tiên đến các KSVKL mới bước vào nghề; Từ những đ/c đã cống hiến cả cuộc đời công tác cho ngành Quản lý bay cho đến lúc nghỉ hưu; từ các đ/c trưởng thành từ KSVKL nay là lãnh đạo TCT, là các cán bộ chủ chốt tại các cơ quan, đơn vị.  Dù trên lĩnh vực công tác nào, già hay trẻ, trong buổi giao lưu gặp gỡ đầy ý nghĩa này đều để lại những nụ cười tươi, những cái bắt tay thật chặt, những cảm xúc và những hy vọng vào tương lai tươi sáng vá phát triển lớn mạnh, bền vững không ngừng của Ngành Quản lý bay Việt Nam. Mọi người tự tin, tự hào về những đóng góp thầm lặng nhưng to lớn, trong thành quả hôm nay có sự đóng góp của chính bản thân họ, những thế hệ KSVKL trong Ngành Quản lý bay Việt Nam.

Tin bài: Ngô Xuân Vĩnh – Thường vụ Công đoàn, Phó Trưởng phòng Không lưu, Công ty QLB miền Trung.

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
An toàn-Điều hòa-Hiệu quả

Most Popular

Phản hồi gần đây