Mirats
HomeTin tức - Sự kiệnHoạt động công tyTưng bừng kỷ niệm 39 năm Giải phóng miền Nam thống nhất...

Tưng bừng kỷ niệm 39 năm Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước và 60 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên phủ chấn động địa cầu.

Những ngày qua, trên cả nước đã diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi kỷ niệm 39 năm ngày thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2014), và 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Biết bao bài viết, biết bao hoạt động, biết bao cuộc thi tìm hiểu lịch sử diễn ra khắp nơi trên dải đất Việt Nam để ca ngợi Chiến thắng vĩ đại nhất của thế kỷ 20 và để tri ân với các thế hệ cha ông đã quên mình vì nền độc lập dân tộc.

          Hòa cùng  không khí vui tươi, phấn khởi, tích cực thi đua của cả nước, CB-CNV Công ty Quản lý bay miền Trung đã có những hoạt động đón chào kỳ tích của dân tộc Việt Nam, đón chào kỷ niệm chiến thắng vẻ vang của dân tộc, chiến thắng của kết tinh sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng và Bác Hồ mà những chiến thắng lịch sử ấy đã mang tầm quốc tế, mang tầm thời đại sâu sắc bằng sắc thái  rất riêng.

Mở đầu là những ngày thể thao rộn ràng của Công đoàn BP Văn phòng, Công đoàn Trạm Radar Thông tin Sơn Trà và các tổ CĐ Phòng tài chính, Phòng Kỹ thuật, Phòng TCCB, Phòng Kế hoạch. Những người suốt ngày cặm cụi trong những mớ giấy tờ, ấy vậy mà khi cầm vợt, khi khoác áo cầu thủ, xỏ giày thể thao đua cùng trái bóng, bỗng trở nên mạnh mẽ với hình ảnh thật lạ, thật hấp dẫn và những trận thi đấu với sự cổ vũ vô tư, không kém cuồng nhiệt của anh chị em cùng đơn vị đã thành công ngoài mong đợi bởi không có người thắng, người thua, mà chỉ đọng lại là những nụ cười sảng khoái , những cái bắt tay nồng nhiệt của  sự đoàn kết, nhất trí một lòng

Tiếp đó là chương trình tuyên truyền rất độc đáo của Công đoàn BP Trung tâm Bảo đảm Kỹ thuật. Bên bãi biển đầy nắng và đầy gió anh chị em không phải cố gắng nghe, cố gắng ghi nhớ những bài học lịch sử, những quy định, quy chế khô khan mà qua các hoạt động vui tươi, các trò chơi nhẹ nhàng, sảng khoái những câu hỏi với nội dung về lịch sử, về thỏa ước lao động, về quy định, quy chế đưa ra đã được anh chị em cùng nhau trả lời với không ít lần vỡ òa trong tiếng cười khi nghe giải đáp không khớp với đáp án và giải thưởng thật bất ngờ vì có thể lên đến trên một tỷ nếu tờ vé số ấy … may mắn.

Bên nhau trong không khí vui tươi phấn khởi và gắn bó sẽ là  thời khắc sẽ không thể quên của anh chị em và hơn thế nữa anh chị em công đoàn viên còn thấy ý nghĩa hơn với những gì gặt hái được qua chương trình.

Với Công đoàn BP Trung tâm Kiểm soát Tiếp cận – Tại sân  thì cách thể hiện lại đậm nét của một đơn vị chủ chốt với những đặc trưng của nhiệm vụ trọng tâm là đảm bảo an toàn trong công tác điều hành bay. Nằm trong kế hoạch huấn luyện năm 2014 và kế hoạch chuyển đổi công tác huấn luyện sẵn sang chiến đấu, chuyển loại từ MIG17 sang SU-22 của Trung đoàn Không quân 929 thuộc Sư đoàn Không quân 372, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Giám đốc Công ty, Trung tâm Kiểm soát TC- TS đã mời Chỉ huy bay và giáo viên Dẫn dường Trung đoàn Không quân 929 tổ chức 02 khóa huấn luyện cho KSVKL về tính năng, chuẩn loại, các bài bay, đường bay, khu vực huấn luyện mới loại máy bay phản lực chiến đấu Su-22.  Sau đó, đơn vị tổ chức giao lưu tennis với Ban Chỉ huy Trung  đoàn 929. Qua khóa huấn luyện, ngoài mục đích trao đối, thảo luận thống nhất trong công tác phối hợp, hiệp đồng bay hỗn hợp đảm bảo an toàn truyệt đối, cũng là dịp cho Kíp trưởng, Kíp phó, KSVKL có cơ hội giao lưu trao đổi kinh nghiệm trong công công tác phối hợp đảm bảo điều hành bay an toàn tuyệt đối và trên hết là củng cố, thắt chặt tình đoàn kết gắn bó giữa hai đơn vị.

          Trong những ngày này, lưu lượng bay đặc biệt tăng cao, nhiệm vụ tăng cường bảo đảm an toàn bay cùng quyết tâm thực hiện Nghị quyết lãnh đạo của Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam luôn được các CB-CNV nơi tuyến đầu của Công ty  tại TTKS TCTS,  P.KL, TTHĐ TKCN và các Đài KSKL địa phương và toàn thể Công ty biến thành hiện thực. Dưới sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, lãnh đạo Công ty, thủ trưởng, các cán bộ công đoàn đơn vị và đặc biệt là sự nghiêm túc thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an toàn tuyệt đối cho các chuyến bay trong vùng trời trách nhiệm của CB-CNV: 893 lần/chuyến bay an toàn tuyệt đối chỉ riêng trong dịp nghỉ lễ (ngày cao điểm nhất là 198 l/c) là bằng chứng cụ thể nhất, sinh động nhất mà CB-CNV Công ty Quản lý bay miền Trung  kính dâng để  hòa cùng niềm hạnh phúc tự hào về lịch sử oai hùng của dân tộc Việt Nam,” Một dân tộc nhỏ bé nhưng đã đánh thắng hai đế quốc to là Pháp và Mỹ” như lời Bác Hồ từng nói.

          Những ngày tưng bừng của tháng 4 và tháng 5 sẽ khép lại nhưng âm vang của chiến thắng lẫy lừng cùng những nụ cười phấn khởi của CB- CNV Công ty Quản lý bay miền Trung và toàn thể nhân dân Việt Nam, những nụ cười của người dân tự do trên đất nước độc lập sẽ còn mãi cùng với niềm hạnh phúc, tự hào và kiêu hãnh được làm người Việt Nam anh hùng của dân tộc anh hùng

                                                                   Đà Nẵng, ngày 7/5/2014

                                                                           Phương Thanh

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
An toàn-Điều hòa-Hiệu quả

Most Popular

Phản hồi gần đây