Mirats
HomeTin tức - Sự kiệnHoạt động công tyKỷ niệm 79 năm ngày truyền thống lực lượng Dân quân tự...

Kỷ niệm 79 năm ngày truyền thống lực lượng Dân quân tự vệ

Ngày 28/3, tại hội trường Công ty, Ban chỉ huy Quân sự Công ty đã tổ chức lễ kỷ niệm 79 năm ngày truyền thống lực lượng Dân quân tự vệ (28/3/1935 – 28/3/2014).

Trong không khí trang nghiêm buổi lễ, Đồng chí Bí thư Đảng ủy – Giám đốc – Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự Công ty đã ôn lại truyền thống vẻ vang 79 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng dân quân tự vệ qua các thời kỳ cách mạng, góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, chiến sỹ tự vệ Công ty đối với nhiệm vụ xây dựng lực lượng dân quân tự vệ ngày càng vững mạnh, đáp ứng kịp thời yêu cầu, nhiệm vụ quốc phòng- an ninh trong tình hình mới.

Từ khi thành lập cho đến nay, lực lượng tự vệ Công ty đã từng bước được xây dựng và củng cố, đảm bảo biên chế đủ về số lượng, lấy chất lượng làm chính trong đó chất lượng về chính trị là cơ sở để nâng cao chất lượng và sức mạnh tổng hợp của lực lượng tự vệ. Hàng năm, Ban Chỉ huy Quân sự đều tổ chức tập huấn, huấn luyện với các nội dung chính trị, điều lệnh, kỹ thuật chiến đấu, tuyên truyền vận động quần chúng, phối hợp tuần tra, canh gác, bảo vệ các mục tiêu trong các ngày lễ, tết góp phần đảm bảo ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở cơ sở.

Trong năm 2013, Ban chỉ huy Quân sự đã tham mưu cho Đảng ủy, Ban Giám đốc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ AN-QP, trong đó đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, quốc phòng – an ninh góp phần nâng cao nhận thức về đường lối, quan điểm quân sự của Đảng, pháp luật Nhà nước, nhiệm vụ QP-QSĐP, nâng cao ý thức cảnh giác với âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch. Công tác trực sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ cơ quan trong các ngày lễ, tết được duy trì nghiêm túc góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại cơ sở. Công tác hậu cần, kỹ thuật được chú trọng. Công tác tập huấn, huấn luyện, hội thao được thực hiện nghiêm túc, đội ngũ cán bộ quân sự được bố trí đủ về số lượng, chất lượng không ngừng nâng lên, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao. Tổng số cán bộ, chiến sĩ tự vệ Công ty hiện có 32 đồng chí trên tổng số 317 CBCNV, đạt tỷ lệ 10,12%. Lực lượng tự vệ Công ty được biên chế 01 trung đội gồm 03 tiểu đội. Đảng viên trong lực lượng tự vệ có 14 đồng chí chiếm tỷ lệ 43,8%. Đoàn viên trong lực lượng tự vệ có 16 đồng chí chiếm tỷ lệ 50% trên tổng số tự vệ.

Đ/c Trần Mạnh Sỹ – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc công ty, Chỉ huy trưởng BCHQS

chụp ảnh lưu niệm với cán bộ chiến sỹ tự vệ.

Với những thành tích đạt được trong năm 2013, lực lượng tự vệ Công ty đã vinh dự được Chủ tịch UBND Quận Hải Châu tặng Giấy khen cho tập thể và giấy khen cho 01 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào “ Thi đua Quyết thắng” của lực lượng vũ trang Quận.

Kỷ niệm 79 năm ngày truyền thống lực lượng Dân quân tự vệ, Ban Chỉ huy quân sự Công ty cùng toàn thể cán bộ, chiến sĩ tự vệ nguyện đoàn kết, không ngừng phấn đấu rèn luyện, xứng đáng là một trong ba thứ quân của lực lượng vũ trang sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Buổi Lễ kỷ niệm diễn ra trong không khí trang nghiêm và thắm tình đoàn kết.

Bài và ảnh: Bùi Ngọc Hiến – Chính trị viên phó

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
An toàn-Điều hòa-Hiệu quả

Most Popular

Phản hồi gần đây