Mirats
HomeTin tức - Sự kiệnThanh niênTuyên truyền, phổ biến tình hình biển đảo và giao lưu, trao...

Tuyên truyền, phổ biến tình hình biển đảo và giao lưu, trao đổi kinh nghiệm công tác Đoàn tại Đài KSKL Chu Lai

Thực hiện chương trình công tác Đoàn tháng 6/2014 của Đoàn cơ sở Công ty Quản lý bay miền Trung, được sự cho phép của Đảng ủy, Lãnh đạo Công ty, ngày 01/06/2014 tại Đài KSKL Chu Lai, Chi đoàn Cơ quan – Văn phòng phối hợp với Chi đoàn Đài KSKL Chu Lai tổ chức chương trình “Tuyên truyền, phổ biến tình hình biển đảo và giao lưu, trao đổi kinh nghiệm công tác đoàn”, với mục đích tạo điều kiện cho các bạn đoàn viên các chi đoàn tại Đà Nẵng có dịp được thăm và tìm hiểu hoạt động của Đài KSKL Chu Lai, qua đó nâng cao tinh thần đoàn kết của các ĐVTN trong toàn đoàn cơ sở, xây dựng tổ chức đoàn ngày càng vững mạnh và phát triển.

Chúng tôi khởi hành lúc 06h30 sáng ngày 1/6 tại Trụ sở Công ty QLBMT và đến tại Sân bay Chu Lai lúc 09h00, có lẽ là một đoàn viên đã từng công tác tại Chu Lai trước đây nên tôi không khỏi bồi hồi xúc động khi được thăm lại nơi mình đã công tác, khi xe dừng trước cổng Đài KSKL Chu Lai không chỉ riêng tôi mà tất cả các bạn đoàn viên không khỏi bỡ ngỡ vì Đài KSKL mới thật đẹp với cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại. Tiếp đón chúng tôi là Đ/c Bí thư chi bộ, Đài trưởng Đài KSKL Chu Lai cùng các bạn đoàn viên tại Đài với nụ cười thân mật và những cái bắt tay thật chặt.

Chương trình được mở đầu với phần giới thiệu về tình hình hoạt động của Chi đoàn Đài KSKL Chu Lai và Chi đoàn Cơ quan-Văn phòng, trao đổi về những khó khăn, thuận lợi khi tổ chức các hoạt động tại đơn vị mình, cùng đưa ra những mô hình, cách làm hay để vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, vừa xây dựng được các hoạt động đoàn hiệu quả. Nhân dịp đến thăm Đài, các bạn đoàn viên thanh niên tại khu vực Đà Nẵng đã xây dựng và trang trí  bản tin thanh niên để dành tặng cho Chi đoàn Đài KSKL Chu Lai, đây là món quà ý nghĩa và thiết thực, giúp cho các bạn ĐVTN tại Chi đoàn có được một không gian riêng để thông tin hoạt động Thanh niên tại đơn vị.

Bên cạnh hoạt động trao đổi về kinh nghiệm công tác đoàn, tại chương trình này, đ/c Trần Đình Đăng – Bí thư Đoàn cơ sở đã tổ chức tuyên truyền về tình hình biển đảo quê hương, đặc biệt là chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa với sự kiện Trung Quốc đặt giàn khoang Hải Dương 981 xâm phạm vào vùng lãnh hải, vùng đặc quyền kinh tế của nước ta, vi phạm Công ước của Liên hiệp quốc về luật biển năm 1982 và Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC) đến tất cả các đoàn viên. Đoàn cơ sở đã tổ chức phát động quyên góp, nhắn tin ủng hộ chương trình “Chung sức bảo vệ chủ quyền biển Đông” do Báo Tuổi trẻ  và Đài truyền hình Việt Nam khởi xướng, chương trình là hoạt động ý nghĩa nhằm nâng cao nhận thức, định hướng hiệu quả hành vi của tuổi trẻ trong tham gia bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương, đất nước, phát huy vai trò của các tổ chức Đoàn trong việc triển khai các hoạt động đấu tranh giữ vững chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Cũng trong dịp này, hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em, ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, Đoàn cơ sở và các Chi đoàn cũng đã đến thăm và tặng 05 phần quà (mỗi phần quà trị giá 200.000 đồng) cho các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn học giỏi tại Huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam. Món quà tuy giá trị không lớn nhưng thể hiện được tấm lòng, sự quan tâm của Đoàn viên thanh niên đến hoạt động xã hội, góp phần khuyến khích, động viên các cháu cố gắng học tập tốt, là con ngoan trò giỏi của gia đình và sau này sẽ là những công dân có ích cho xã hội.

Tiễn chúng tôi là những cái bắt tay, chào tạm biệt lưu luyến của các bạn đoàn viên Chi đoàn Đài KSKL Chu Lai. Chúng tôi về đến TP Đà Nẵng khi những ánh nẵng chói chang của mùa hè đã lùi dần, mỗi chúng tôi ai cũng mệt nhưng cảm thấy vui vì trong 1 ngày chúng tôi đã có nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực. Đây cũng là dịp mà chúng tôi được đến thăm và tìm hiểu về hoạt động tại Chi đoàn Đài KSKL Chu Lai, được tham gia các hoạt động xã hội từ thiện, được giới thiệu về chủ quyền biển đảo Việt Nam, từ đó chúng tôi rút ra được bài học cho chính bản thân mình, cần phải làm gì? Hành động như thế nào? Để tuổi trẻ chúng ta qua đi không bị lãng phí vô ích, “Đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta mà hãy hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay”.

Bài viết: Vân Anh

Hình ảnh: Hoàng Đình Nhựt

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
An toàn-Điều hòa-Hiệu quả

Most Popular

Phản hồi gần đây