Công ty Quản lý bay miền Trung triển khai các phương án ứng phó Đại dịch Covid-19 lần 2

0
16

Sau 99 ngày COVID-19 được khống chế, hoàn toàn không có ca nhiễm mới trong cộng đồng tại Việt Nam, ngày 24/7/2020, Thành phố Đà Nẵng đã xuất hiện ca nhiễm mới nhưng không xác định được nguồn lây và liên tiếp các ca nhiễm được ghi nhận sau đó. Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, chủng virus mới hiện tại có đặc tính mạnh và lây lan nhanh, Công ty Quản lý bay miền Trung tiếp tục chủ động khẩn trương triển khai các biện pháp cấp bách nhằm ứng phó đại dịch theo các tài liệu, hướng dẫn đã được Tổng công ty công bố.

Đúng 07h00 (Giờ Hà Nội) ngày 28/7/2020, Trung tâm Kiểm soát Tiếp cận- Tại sân Đà Nẵng, Đội Hiệp đồng – Thông báo bay thuộc Trung tâm Hiệp đồng Tìm kiếm cứu nạn, Trạm radar Sơn Trà 1 và 2 thuộc Công ty Quản lý bay miền Trung đã kích hoạt Phương án ứng phó đại dịch COVID-19 cấp độ 3 (Màu cam), các cơ sở còn lại thuộc Công ty tiếp tục được kích hoạt cấp độ 2 (Màu vàng).


Lực lượng Kiểm soát viên không lưu đang thực hiện nhiệm vụ trực chốt, cách ly
tại Trung tâm Kiểm soát Tiếp cận- Tại sân Đà Nẵng

Theo đó, Phương án trực chốt, cách ly đợt 1/lần 2 (từ 07h00 ngày 28/7/2020 đến 07h00 ngày 11/8/2020) được Công ty khẩn trương xây dựng và triển khai với lực lượng gồm 77 cán bộ, nhân viên, kiểm soát viên không lưu được Công ty lựa chọn sau khi đã rà soát lịch sử di chuyển, các thông tin liên quan đến các trường hợp F0, F1, F2… theo Thông báo của Bộ Y tế.

Sẵn sàng các Phương án ứng phó không lưu, kỹ thuật, chuẩn bị tốt các Phương án dự phòng để đảm bảo cung cấp các dịch vụ bảo đảm hoạt động bay an toàn tuyệt đối, không gián đoạn trong mọi tình huống. Đồng thời, Công ty cũng xây dựng phương án làm việc đảm bảo lực lượng cán bộ làm công tác chuyên môn có kinh nghiệm, tinh thần trách nhiệm để sẵn sàng tham mưu, giúp việc cho Lãnh đạo Công ty, các cơ quan đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ.


Công tác bảo đảm kỹ thuật cho hệ thống các trang thiết bị hoạt động thông suốt,
phục vụ cho công tác điều hành bay an toàn tuyệt đối

Công ty phối hợp với Sư đoàn Không quân 372 cung cấp suất ăn cho lực lượng trực chốt,
cách ly tại Trung tâm Kiểm soát Tiếp cận- Tại sân Đà Nẵng

Mặc dù cơ sở vật chất còn khó khăn, Công ty đã phối hợp với Sư đoàn Không quân 372 và các đơn vị  liên quan thực hiện tốt công tác hậu cần, phục vụ, bố trí nơi ăn ở, nghỉ ngơi, kịp thời trang bị các vật dụng thiết yếu, các thiết bị y tế phòng, chống dịch cho lực lượng cán bộ, nhân viên, kiểm soát viên không lưu tham gia trực chốt, cách ly với điều kiến tốt nhất.


Lực lượng trực chốt, cách ly tại Trạm Radar Sơn Trà 2

Cũng trong sáng ngày 28/7/2020, ông Nguyễn Mạnh Thắng- Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Quản lý bay miền Trung đã có Thư gửi cán bộ, nhân viên, kịp thời động viên, khích lệ tinh thần toàn thể cán bộ, nhân viên cùng đoàn kết “Nỗ lực, tích cực hơn nữa, nâng cao tinh thần trách nhiệm, ý thức kỷ luật cùng Tổng công ty vượt qua khó khăn, thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch hiệu quả, vừa hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2020”. 

Hiện nay, trước tình hình dịch bệnh diễn biến hết sức phức tạp và có nguy cơ lan rộng tại thành phố Đà Nẵng, Công ty Quản lý bay miền Trung tiếp tục khẩn trương triển khai các nhiệm vụ, quán triệt toàn thể cán bộ, nhân viên luôn đề cao cảnh giác, ngăn ngừa dịch bệnh theo tinh thần chỉ đạo của Lãnh đạo Tổng Công ty và Trưởng ban chỉ đạo phòng chống COVID- 19 Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam; đoàn kết, thống nhất, tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đảm bảo cung cấp các dịch vụ bảo đảm hoạt động bay an toàn tuyệt đối cho tất cả các chuyến bay đi/đến trong vùng trời trách nhiệm, chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi đại dịch.

                             Đỗ Khánh Linh

Trả lời bài viết

Vui lòng nhập bình luận
Vui lòng nhập tên