Công tác khí tượng bảo đảm cho hoạt động bay đặc biệt phục vụ tuần lễ cấp cao APEC 2017 tại Công ty Quản lý bay miền Trung

0
7

Những ngày phục vụ tuần lễ Cấp cao APEC, sân bay Đà Nẵng vô cùng nhộn nhịp, số lượng các chuyến bay cất hạ cánh đạt trên 200 lần chuyến mỗi ngày, tăng gấp đôi so với thường lệ. Nhân viên khí tượng Trung tâm khí tượng hàng không Đà Nẵng- Công ty Quản lý bay miền Trung luân phiên làm việc suốt ngày đêm.

Tuần lễ Cấp cao APEC từ ngày 5-12/11/2017, cán bộ, nhân viên ở đây đã phục vụ 66 lần chuyến bay tiền trạm của các nền kinh tế và 183 lần chuyến bay gồm chuyên cơ của các trưởng đoàn, các chuyến bay của Bộ trưởng, quan chức cao cấp, các tập đoàn, tổ chức kinh tế…

Cán bộ, nhân viên khí tượng phân tích bản đồ, thảo luận thời tiết

Trong suốt tuần lễ Cấp cao, nhân viên khí tượng đã chuẩn bị các phương án tối ưu nhất, chủ động ứng phó với tình huống  có thể xảy ra khi thời tiết diễn biến phức tạp ảnh hưởng đến hoạt động bay. Các Trung tâm Khí tượng hàng không Đà Nẵng- Nội Bài- Tân Sơn Nhất thuộc 03 Công ty Quản lý bay miền Bắc, Miền Trung, Miền Nam có sự trao đổi thường xuyên và phối kết hợp chặt chẽ về công tác chuyên môn.  Các nhân viên luôn bám sát vị trí trực theo dõi diễn biến thời tiết, tập trung thảo luận đưa ra các bản tin dự báo, cảnh báo thời tiết chính xác, kịp thời nhằm phục vụ những chuyến bay đến và đi an toàn tuyệt đối. Nhân viên khí tượng đã tạo mới 21 Routes từ sân bay Đà Nẵng đến 21 nước trong nền kinh tế APEC từ Châu Âu, Bắc Mỹ, Nam Mỹ… bao gồm toàn bộ số liệu METAR, TAF, SIGMET… các sân bay đi, đến, dự bị, các bản đồ thời tiết nguy hiếm SigWx Prog Charts, bản đồ gió Wind-Temp Prog Charts trên đường bay.

Từ ngày 3-12/11/2017, thời tiết diễn biến phức tạp, mưa lớn kéo dài nhiều ngày liên tiếp. Ban lãnh đạo Công ty Quản lý bay miền Trung đã luôn quan tâm, chỉ đạo kịp thời, tạo điều kiện tốt nhất để nhân viên khí tượng hoàn thành nhiệm vụ. Đây là lần đầu tiên Trung tâm khí tượng hàng không Đà Nẵng được vinh dự phục vụ hội nghị lớn mang tầm cỡ Quốc tế.

Sự thành công của APEC một phần do sự đóng góp công sức không nhỏ của cả tập thể Ban lãnh đạo Công ty Quản lý bay miền Trung, các Kiểm soát viên không lưu, kỹ thuật, thủ tục bay, đặc biệt là đội ngũ cán bộ, nhân viên Trung tâm Khí tượng Hàng không Đà Nẵng. Họ là những con người làm việc âm thầm và lặng lẽ suốt ngày đêm, góp phần nâng cánh những chuyến bay an toàn và hiệu quả.

Trương Thị Bích Liên

Trả lời bài viết

Vui lòng nhập bình luận
Vui lòng nhập tên